Điện ảnh

Hoa Tư Dẫn tiếp tục gay cấn, mãn nhãn với những thước phim cổ trang hoành tráng

Truyền thuyết kể rằng Trần Dương ngày trước tập hợp chất độc trời đất thành một thể ngưng tụ thành lửa được gọi là ly hỏa. Ly hỏa đã đánh ra là sẽ chiến thắng nhưng uy lực mạnh cuối cùng vì sát hại nhiều người mà khiến thiên hạ phẫn nộ, vì vậy 100 năm trước ly hỏa đã biến mất khỏi dân gian không còn tồn tại. Thế nhưng không ai biết được Vệ Quốc lại có thể sở hữu được ly hỏa vốn đã thất truyền.

Để chiến thắng Trần Quốc một cách triệt để và nhanh chóng, ca ca của Tống Ngân buộc cô phải sử dụng ly hỏa cho trận giao tranh giữa hai nước. Không thể bất tuân, Tống Ngân dù muốn dù không cũng khó có thể làm trái thánh chỉ.

Trong lúc này, phụ thân của Thẩm Ngạn – Trung Quân đại nhân bí mật mai phục dọc đường giết chết đội quân tập kích của Tô Dự, Trung Quân đại nhân sợ một khi thế tử đánh thắng trận sẽ lập được công lớn vang danh thiên hạ, thu phục lòng người, khiến vị thế của ông lung lay, đồng nghĩa với tính mạng của Lưu Hậu khó giữ. Nhưng, đằng sau việc làm của Tống Tân còn ẩn chứa một bí mật lớn mà ông không thể nói ra cho bất cứ ai kể cả đứa con trai duy nhất của mình là Thẩm Ngạn.

Trong khi đó, với bản tính chính trực của mình, Thẩm Ngạn thà chết chứ không chịu khuất phục, quyết cùng thái tử Tô Dự chiến đấu với Vệ Quốc. Nhưng sức công phá từ ly hỏa quá dữ dội đã khiến Trần Quốc thất bại thảm hại, sinh linh đồ thán, máu chảy thành sông.

Đội quân của Trần Quốc trong lúc tháo chạy không may gặp phải địa chấn, Tô Dự vì cứu Văn Xương bị trọng thương khiến tính mạng “ngàn cân treo sợi tóc”. Không đành lòng nhìn thấy Văn Xương đau khổ, tuyệt vọng, Quân Vĩ bèn ra tay cứu mạng Tô Dự dù Quân Vĩ thừa biết rằng nếu một ngày Tô Dự còn tồn tại thì trái tim của Văn Xương mãi mãi không thuộc về mình.

Tô Dự bị bắt và bị giam giữ bên trong Vô âm cốc, nơi được xem là địa ngục chốn trần gian này. Vượt qua bao chướng ngại, cuối cùng Tô Dự cũng thành công thoát khỏi sự giam cầm của Vân công chúa và nhận ra đây chính là những chướng ngại để rèn luyện anh. Tô Dự tức tốc trở về cung nhưng đã quá muộn khi vua cha bị hoàng hậu hạ độc đến mức chẳng còn chút sức lực nào nữa. Thế tử theo lời vua cha nhanh chóng đi lấy mật tráp mà Thẩm Ngạn cất giữ và chỉ có Tô Dự mới có thể mở nó ra. Vật này sẽ mang lại sức mạnh vô địch cho Tô Dự cũng như là vật trấn quốc tối quan trọng của Trần Quốc.

Về phần Trăn Nhi, cô quyết định không tiếp tục chối bỏ quá khứ mà hứa hẹn cùng Tô Dự tìm lại sự thật về thân thế của mình. Tuy nhiên, sau khi tìm lại ký ức đã lãng quên, Trăn Nhi lại bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành chiếc mật tráp. Liệu Tô Dự có thể tiếp tục bảo vệ cho người mình yêu khi mà trọng trách của một quân vương vẫn còn đè nặng trên vai?

Hoa Tư Dẫn là bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử, do đạo diễn Lý Đạt Siêu, Đàm Hữu Nghiệp, Du Mẫn chỉ đạo diễn xuất, có sự tham gia của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng như Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Viên, Viên Hoằng, Tưởng Hân, Tạ Quân Hào…  hứa hẹn không chỉ mang đến những thước phim cổ trang hoành tráng, lãng mạn và đặc biệt sẽ tái hiện một cách đầy cảm xúc bốn mối tình tuyệt đẹp nhưng cũng chất đầy bi thương, được ví như thiên tình sử trên màn ảnh nhỏ.

Bộ phim Hoa Tư Dẫn được phát sóng vào lúc 22h30 hàng ngày trên kênh THVL1.