Lifestyle sao

Hoa hậu Ngọc Hân tận tình góp ý cho Ngọc Trân “khởi nghiệp” với áo dài

Trong chuyến công tác tại Sài Gòn mới đây, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân đã ghé cửa hàng áo dài Nàng Thơ của Hoa khôi Huế Ngọc Trân để đặt may cho mình một bộ áo dài.“Cô chủ của Nàng Thơ đã tỉ mỉ đo đạc cho người đẹp Hà Nội, sau đó giao lại cho những thợ may gốc Huế hoàn thành mẫu áo dài.

Đăng quang vào năm 2010, hiện nay, Hoa hậu Ngọc Hân còn được biết đến là một nhà thiết kế áo dài. Cô đã cho ra mắt nhiều bộ sưu tập và được công chúng đón nhận. Khi được biết Nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân có cùng suy nghĩ bảo tồn văn hóa dân tộc, Hoa hậu đã tranh thủ đến ủng hộ, còn cho Ngọc Trân nhiều lời khuyên về kinh doanh áo dài.

Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng nàng thơ xứ Huế là người quán xuyến và điều hành công việc của thương hiệu mình. Khi đến cửa hàng, Ngọc Trân luôn mặc áo dài và tự tay tiếp đón và chăm sóc khách hàng. Hình ảnh Nàng thơ xứ Huế mặc áo dài tiếp khách cũng tạo nên một vẻ đẹp rất riêng, thu hút khách Việt và cả khách du lịch phương Tây khi đi ngang cửa tiệm.

“Khi khoác lên mình chiếc áo dài, đó không chỉ là niềm vui mà còn là niềm tự hào của người con gái Việt. Thiết kế áo dài, mặc áo dài là cách tôi muốn góp một phần nhỏ nào đó vào việc giữ gìn vẻ đẹp truyền thống của dân tộc”. Đặc biệt, áo dài của Nàng bán đều được may bởi những người thợ lành nghề ở Huế, từ thiết kế cho đến cách cắt may, thêu đính…


Chia sẻ về tình yêu đối với chiếc áo dài, Ngọc Trân cho biết phụ nữ Huế ai cũng có ít nhất một chiếc áo dài trong tủ và cô cũng không ngoại lệ. “Tôi vẫn không quên được cảm xúc của mình khi lần đầu tiên được mặc chiếc áo dài trắng vào năm lớp 10. Ngay từ lúc đó tôi đã cảm thấy rất yêu quý và muốn gắn bó với tà áo dài. Điều may mắn là sau này tôi có nhiều cơ hội để quảng bá quốc phục của dân tộc đến bạn bè quốc tế”, Ngọc Trân chia sẻ.


Hoa khôi du lịch Huế cho ra mắt thương hiệu “Áo dài Nàng thơ” với mong muốn mỗi phụ nữ Việt đều sở hữu ít nhất một chiếc áo dài. Những thiết kế này được tạo nên từ nghệ nhân gốc Huế, được may bằng chất liệu đa dạng và đính kết thủ công.