Điện ảnh

Hé lộ hậu trường Jun Vũ tập hát ả đào để hóa thân thành ca nương

Liên xuất thân là một ca nương ả đào. Ngoại hình thanh tú, tâm hồn nhạy cảm, cùng giọng ca đầy tự tình, Liên trở thành bóng hồng khiến bao người say đắm. Sống trong môi trường ca kỹ nhiều thị phi, nhưng Liên vẫn giữ được phẩm chất trong sáng. Đối với Hùng (Quách Ngọc Ngoan), Liên không chỉ là mối tình đầu chân thành, cô còn là “báu vật” vô giá mà Hùng muốn “chiếm hữu vĩnh viễn”. Mọi hành động sai trái của Hùng đều xuất phát từ tình yêu anh dành cho Liên.

he lo hau truong jun vu tap hat a dao de hoa than thanh ca nuong trong nguoi bat tu
Jun Vũ trong vai Liên – Một ca nương ả đào

Jun Vũ tiết lộ, cô từng đi thử vai cho cả nhân vật Liên và Duyên (Thanh Tú đóng) trong phim Người bất tử. Nhưng cuối cùng, Victor Vũ đã chọn Jun Vũ cho vai Liên bởi cô hoàn toàn phù hợp với vẻ mong manh, dịu dàng và thuần khiết của nhân vật. Hình ảnh nàng ca nương thanh tú với giọng hát tự tình chắc chắn không chỉ khiến Hùng say đắm, mà còn khiến khán giả phải xiêu lòng. Đặc biệt, với vai diễn ca nương – hình ảnh người con gái Bắc Bộ thời phong kiến, lần đầu tiên nhân vật của Jun Vũ sẽ không cần lồng tiếng, khán giả yêu mến cô sẽ được nghe giọng thật của nữ diễn viên trên màn ảnh.

he lo hau truong jun vu tap hat a dao de hoa than thanh ca nuong trong nguoi bat tu

Vào vai một nghệ sĩ hát ả đào là một thử thách mới đối với Jun Vũ, bởi để biểu diễn cho ra chất nghệ của ca trù là một quá trình khổ luyện dày công. Trong khi đó, Jun Vũ chỉ có vài ngày để tập hát cùng những nghệ sĩ ca trù tên tuổi: từ cách lấy hơi, nhả chữ, gõ phách, luyện giọng thanh – cao – vang. “Khẩu hình hát cũng là một kỹ năng cần lĩnh hội. Dù chỉ hát nhép theo băng, tôi vẫn phải thể hiện sao cho miệng cô đào Liên luôn hình chữ ‘nhất’, kín đáo và trang nhã” – Jun Vũ chia sẻ.

“Với một người trẻ như Jun Vũ, làm quen và tập luyện kỹ năng hát ả đào trong thời gian ngắn là điều không dễ dàng. Nhưng Jun đã làm rất tốt, và nhờ đó chúng tôi đã có một trong những cảnh quay đẹp và ấn tượng nhất phim” – đạo diễn Victor Vũ thể hiện sự hài lòng với màn thể hiện của nữ diễn viên.

he lo hau truong jun vu tap hat a dao de hoa than thanh ca nuong trong nguoi bat tu

Một thử thách khác cũng mới mẻ và khó khăn không kém với Jun Vũ trong Người bất tử là cảnh nóng với Quách Ngọc Ngoan. Đây cũng là cảnh “giường chiếu” táo bạo đầu tiên của nữ diễn viên trên màn ảnh rộng. Mặc dù vậy, Jun Vũ cho biết cô được đàn anh Quách Ngọc Ngoan hỗ trợ rất nhiều, từ chia sẻ tâm lý trước khi diễn đến chỉ dẫn sao cho hai người phối hợp ăn ý nhất. Đặc biệt, để hai diễn viên có thể diễn xuất tự nhiên nhất, đạo diễn Victor Vũ đã yêu cầu gần như cả ekip ra ngoài, chỉ những nhân sự quan trọng được giữ lại. Nhờ đó, Jun Vũ đã có cảnh nóng đầu tiên trong sự nghiệp khá suôn sẻ và ưng ý.

he lo hau truong jun vu tap hat a dao de hoa than thanh ca nuong trong nguoi bat tu
Cảnh nóng của Jun Vũ và Quách Ngọc Ngoan trong phim Người bất tử

Có thể nói, Liên là vai diễn đánh dấu sự trưởng thành của Jun Vũ ở rất nhiều khía cạnh. So với những nhân vật hiện đại, có phần ngây thơ hoặc kiêu kỳ trước kia, Liên đã thử thách Jun Vũ ở rất nhiều kỹ năng. Không chỉ là hát ả đào, đóng cảnh nóng, vai diễn còn đòi hỏi tâm lý phức tạp của một người con gái gặp trắc trở trong tình yêu, khi chưa nguôi đau đớn vì sự ra đi của Hùng, rồi lại hoang mang, day dứt trong ngày người yêu trở về.

he lo hau truong jun vu tap hat a dao de hoa than thanh ca nuong trong nguoi bat tu

Đặc biệt ở một số phân cảnh, Jun Vũ còn phải thể hiện diễn xuất bí ẩn và cuốn hút sao cho phù hợp với câu chuyện ma mị, kỳ bí của phim. Mặc dù vậy, dù xuất hiện với hình ảnh nào, Jun Vũ vẫn chinh phục khán giả bởi vẻ đẹp trong sáng và nền nã của mình.

Video hậu trường Jun Vũ hóa thân thành ca nương ả đào trong Người bất tử: