Điện ảnh

“Harley Quinn” Margot Robbie tham gia sản xuất siêu phẩm đạt 5 đề cử Oscar 2021

Tác phẩm tâm lý, giật gân về đề tài nữ quyền mang tên “Promising Young Woman” gây sốt tại lễ trao giải Critics Choice Awards vừa qua cùng với 5 đề cử Oscar 2021 sẽ gia nhập đường đua điện ảnh vào tháng 4 tới đây.

Minh tinh sexy người Australia của Hollywood được mọi người biết đến nhiều nhất thông qua hình tượng cô nàng điên dại vì tình Harley Quinn – Margot Robbie, giờ đây tham gia “Promising Young Woman” trong vị trí nhà sản xuất. Cô thành lập công ty sản xuất riêng vào năm 2014 với cái tên Lucky Chap Entertainment sau những thành công nhất định với sự nghiệp diễn xuất.

Robbie không ngần ngại phá vỡ mọi giới hạn về diễn xuất và thử thách mình trong hàng loạt các vai diễn với phong cách đa dạng. Từ Naomin Belfort trong “The Wolf of Wall Street” (2013) đến nữ siêu lừa đảo của “Focus” (2015), cả hai lần cô đều may mắn hợp tác với những tài tử có tiếng của Hollywood Leonardo DiCarprio và Will Smith. Sự chăm chỉ và thể hiện xuất sắc trong mọi phân cảnh của Robbie đã chinh phục hoàn toàn các nhà phê bình. Cũng nhờ vai Naomin Belfort đình đám, Margot Robbie đã chiến thắng hạng mục Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại Empire Awards (2014). Người đẹp Jane của “Huyền thoại Tarzan” (2016) cũng được tạp chí Forbes liệt kê vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới và 30 Under 30.

Trước dự án “Promising Young Woman”, một tác phẩm với chủ đề có chút tương đồng “Bombshell” (2019) khi cùng lên án vấn nạn quấy rối tình dục ở nữ giới cũng được Margot Robbie tham gia. Giờ đây khi quay trở lại với vai trò sản xuất, Robbie đã đem lại cho “Promising Young Woman” nét đặc trưng riêng với hệ thống ánh sáng lẫn màu sắc đậm dấu ấn “nữ quái Harley Quinn”.

Không những vậy, vai diễn Cassie của nữ chính Carey Mulligan trong phân cảnh cầm dao mổ với trang phục y tá và mái tóc cầu vồng, cũng phần nào liên tưởng đến hình tượng người tình của Joker đình đám một thời. Với mong muốn thể hiện phong cách nghệ thuật điện ảnh mang tính cách mạng, đứa con tinh thần của Margot Robbie “Promising Young Woman” xứng đáng được các tín đồ phim chờ đợi trong năm 2021./.