Âm nhạc,  TV Show

Hà Thúy Anh da diết khi hát Bolero trên sân khấu “Người kể chuyện tình”

Nữ ca sĩ đã mang đến chương trình nhạc phẩm “Mưa nửa đêm” với một tâm sự buồn da diết, khiến khán giả cảm nhận được những cảm xúc mà cố nhạc sĩ Trúc Phương từng trải qua.

Tối 23/11, tập đầu tiên chương trình “Người Kể Chuyện Tình” được phát sóng vào lúc 21h trên kênh THVL1 với nhiều cung bậc cảm xúc đến từ các thí sinh. Trong đêm thi đầu tiên, họ có màn thể hiện lại những ca khúc của cố nhạc sĩ Trúc Phương – người có những sáng tác đi vào lòng người như Ai cho tôi tình yêu, Mưa nửa đêm, Đôi mắt người xưa, Thói đời, Tình thắm duyên quê,… Chọn ca khúc “Mưa nửa đêm” để trình bày, Hà Thúy Anh khiến ban giám khảo đánh giá cao giọng hát ngọt ngào giàu cảm xúc.

Được biết, nhạc phẩm “Mưa nửa đêm” được nhạc sĩ Trúc Phương viết vào giai đoạn gian khó nhất của cuộc đời. Khi đó ông không có nghề nghiệp gì và phải làm đủ mọi việc để sinh sống. Với hai bàn tay trắng, ông trở về quê cũ sống nhờ vả bạn bè một thời gian, sau đó lại tìm đường về Sài Gòn.

Ban ngày ông làm thuê, làm mướn đủ mọi thứ nghề và lang thang khắp nơi. Trong lúc tâm trạng đang cô đơn, trằn trọc, những câu hát đầy xót xa ra đời: “Ðêm chưa ngủ, nghe ngoài trời đổ mưa từng hạt rơi. Gác nhỏ đèn le lói bóng dáng in trên tường loang…”

Trước đây ca khúc này đã được “nữ hoàng sầu muộn” Giao Linh thể hiện vô cùng thành công và trở thành một tuyệt phẩm Bolero đi vào lòng người. Chọn trình bày “Mưa nửa đêm” ngay tại đêm chào sân, nữ ca sĩ xinh đẹp khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Giám khảo danh ca Phương Dung nhận xét dù Hà Thúy Anh là một người sệt giọng Bắc nhưng vẫn hết sức nhẹ nhàng, đáng yêu và tình cảm với Bolero. Đồng tình với nhận xét này, giám khảo Giao Linh cũng yêu thích chất giọng mượt mà, cảm xúc của Hà Thúy Anh. Dù đây là một bài hát rất khó để thể hiện lại nhưng nữ ca sĩ đã rất biết cách luyến láy trong từng nốt nhạc.

“Người kể chuyện tình” là sân chơi đánh dấu sự trở lại của Hà Thúy Anh sau loạt chương trình truyền hình thực tế như: Giọng hát Việt, Gương mặt thân quen,… Tạm gác lại các hoạt động âm nhạc cá nhân, giọng ca “Với em anh là cả thế giới” cho biết mình sẽ tập trung 100% vào cuộc thi lần này. Bolero cũng là một dòng nhạc mà cô cực kì say mê nên sẽ quyết tâm chinh phục nó tại “Người kể chuyện tình”.

“Người kể chuyện tình” là chương trình tôn vinh những nhạc sĩ tài hoa, có nhiều ca khúc được nhiều thế hệ khán giả yêu mến. Lần đầu tiên khán giả sẽ được chứng kiến toàn bộ cuộc đời, không gian sống, hoàn cảnh ra đời các ca khúc của 11 nhạc sĩ: Anh Bằng, Châu Kỳ, Minh Kỳ, Trúc Phương, Lam Phương, Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An, Quốc Dũng, Trần Thiện Thanh, Thanh Sơn, Hoài Linh. Kết thúc đêm thi đầu tiên, Hà Thúy Anh nhận được 38 điểm từ ban giám khảo và quý vị khán giả.

Tập 2 “Người kể chuyện tình” với những ca khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An, chủ đề Những bài không tên sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 30/11/2017 trên kênh THVL1.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng