Điện ảnh

Điểm Danh Dàn Người Nhện Từ Đa Vũ Trụ Tề Tựu Trong Spider-Man: Into The Spider-Verse

Bom tấn hoạt hình Spider-Man: Into the Spider-Verse (Người Nhện: Vũ Trụ Mới)hứa hẹn sẽ khiến mọi fan của Spider-Man phải choáng ngợp vì đem tới không chỉ một, mà rất nhiều Người Nhện từ đa vũ trụ (multiverse) cùng tề tựu. Trong khi đó, để khán giả đại chúng đỡ bỡ ngỡ thì hãy cùng tìm hiểu xem ngoài Peter Parker thì những Spider-Man ít người biết tới đến từ những vũ trụ song song là ai nhé.

Điểm mặt dàn Người Nhện tề tựu trong “Spider-Man: Into the Spider-Verse” (Phần cuối) - Ảnh 1.

4. Spider-Man Noir

Điểm mặt dàn Người Nhện tề tựu trong “Spider-Man: Into the Spider-Verse” (Phần cuối) - Ảnh 2.

Người Nhện này là một phiên bản “huyền bí” của Peter Parker, chỉ khác là anh ấy đến từ năm 1933 và đánh nhau với tụi xã hội đen của Mỹ vào thời kỳ Đại khủng hoảng trong vũ trụ Marvel đen tối (Marvel Noir Universe). Được sáng tạo bởi David Hine và Fabrice Sapolsky cùng với họa sĩ Carmine Di Giandomenico trong tập Spider-Man Noir #1 năm 2009, câu chuyện về Người Nhện đen tối này trên trang giấy khá ngắn ngủi khi các bộ truyện về anh chỉ “thọ” được 4 tập.

Điểm mặt dàn Người Nhện tề tựu trong “Spider-Man: Into the Spider-Verse” (Phần cuối) - Ảnh 3.

Những tay chơi game có thể nhận ra Spider-Noir trong trò chơi Spider-Man: Shattered Dimensions khi nhân vật này hợp sức với ba Người Nhện từ các vũ trụ song song khác.

Trên màn ảnh, nhân vật này được lồng tiếng bởi Nicolas Cage. Vậy là sau nhiều lần cố gắng không được vào vai siêu nhân trên màn ảnh thì năm nay chú Cage đã có cơ hội trở thành Nhện bắn tơ trong Into the Spider-Verse và trước đó là vai Supermantrong hoạt hình Teen Titans Go! To the Movies.

Điểm mặt dàn Người Nhện tề tựu trong “Spider-Man: Into the Spider-Verse” (Phần cuối) - Ảnh 4.

Spider-Noir hóa ra là một phóng viên người đi theo vết xe đổ, à không, sự nghiệp của chú Ben Urich, thường xuyên phải đối đầu với kẻ thù là phiên bản đen tối của The Green Goblin. Trong một lần bị nhện cắn (không phải là một con mà là cả đàn nhện, đáng sợ chưa), Peter có được siêu sức mạnh một cách khá thần bí và không bao giờ phải nghĩ đến bài học “sức mạnh lớn thì trách nhiệm nhiều”.

5. Peni Parker / SP//dr

Điểm mặt dàn Người Nhện tề tựu trong “Spider-Man: Into the Spider-Verse” (Phần cuối) - Ảnh 5.

Là em út của cả dàn Nhện, Peni Parker lần đầu tiên được giới thiệu trong miniseries Edge of the Spider-Verse (2014) bởi Gerard Way và họa sĩ Jake Wyatt. Đây là cô bé 14 tuổi điều khiển áo giáp robot (mech suit) tên là SP//dr mà bố mình tạo ra và chết trong quá trình vận hành nó. Đoán xem chuyện gì sẽ xảy ra? Peni bị cắn bởi một con nhện nhiễm xạ, sau đó cô bé biến mình thành CPU (khu vực chỉ huy) cho con nhện sắt này. Spider-Girl phiên bản Nhật Bản được lồng tiếng bởi Kimiko Glenn (Orange Is the New Black) gây ấn tượng trong Into the Spider-Verse bởi vẻ dễ thương khó cưỡng đúng kiểu chibi Nhật.

Điểm mặt dàn Người Nhện tề tựu trong “Spider-Man: Into the Spider-Verse” (Phần cuối) - Ảnh 6.

6. Spider-Ham

Điểm mặt dàn Người Nhện tề tựu trong “Spider-Man: Into the Spider-Verse” (Phần cuối) - Ảnh 7.

Nhân vật kỳ quặc này hóa ra lại có trước nhiều Người Nhện trong danh sách này khi từng xuất hiện trong tập truyện Marvel Tails Starring Peter Porker, the Spectacular Spider-Ham #1 năm 1983 bởi Tom DeFalco và họa sĩ Mark Armstrong. Sau đó Spider-Ham thậm chí còn có cả truyện riêng mang tên Peter Porker, the Spectacular Spider-Ham với 17 tập được Marvel tung ra vào thập niên 80.

Điểm mặt dàn Người Nhện tề tựu trong “Spider-Man: Into the Spider-Verse” (Phần cuối) - Ảnh 8.

Đến từ vũ trụ song song có tên là Larval Earth (trái đất ấu trùng), Peter Porker ban đầu là một con… nhện, nhưng sau đó bị một con “heo dạng người” bị nhiễm xạ cắn rồi trở thành một – con – heo – giống – người – nhưng – sở – hữu – sức – mạnh – siêu – nhện. Hoặc một con siêu nhện có ngoại hình là heo, thật khó nói. Với ngoại hình một chú heo nhện nhầy nhụa vừa vô hại vừa ám ảnh, thật khó có thể nghĩ nghiêm túc đến việc để Spider-Ham trừ gian diệt bạo trên truyện cũng như trong phim được.

Điểm mặt dàn Người Nhện tề tựu trong “Spider-Man: Into the Spider-Verse” (Phần cuối) - Ảnh 9.

Spider-Ham ban đầu cũng như những Captain Americat, Hulk Bunny, The X-Bugs, Thrr, Dog of Thunder, Fantastic Fur hay Ducktor Doom, Magsquito, Galactypus… là chuỗi nhân vật lai động vật mang tính giải trí cho độc giả là chính. Gần đây Spider-Ham còn xuất hiện trong miniseries Lockjaw của Marvel. Trong Into the Spider-Verse, Spider-Ham sẽ được lồng tiếng bởi John Mulaney (Saturday Night Live).

Spider-Man: Into the Spider-Verse dự kiến ra mắt vào ngày 14/12/2018.