Điện ảnh

Đạo diễn Hàn Quốc lên tiếng tố Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân nợ tiền và thiếu trách nhiệm

Liên quan đến việc vỡ nợ của nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân, mới đây đạo diễn Hàn Quốc Park Hee Jun (cũng là đơn vị đại diện cho tài tử Han Jae Suk) chính thức lên tiếng đòi quyền lợi chính đáng cho mình và ê-kíp xứ Hàn. Đây là bê bối nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của làng điện ảnh Việt, đặc biệt với tương lai hợp tác làm phim của Việt Nam với Hàn Quốc và quốc tế sau này.
Theo đó CION PICTURES của Park Hee Jun đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Phim IVonk Pictures (Việt Nam) do Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân làm giám đốc, để thực hiện bộ phim PARADISE (Thiên đường). Tuy nhiên, bộ phim đã ngừng quay do không thể huy động vốn đầu tư từ Công ty TNHH Phim IVonk Pictures.
Ê-kíp Han Jae Suk lên tiếng tố Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân vỡ nợ
“CION PICTURES đã chịu thiệt hại nghiêm trọng vì vấn đề này. Chúng tôi yêu cầu Công ty TNHH Phim IVonk Pictures bồi thường cho thiệt hại này. Chúng tôi mong muốn nhận được 40% số tiền còn lại và chúng tôi đã phải chịu rất nhiều thiệt hại do bộ phim này bị gián đoạn. Yêu cầu Công ty TNHH Phim IVonk Pictures và bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân bồi thường thiệt hại và trả tiền phạt chậm thanh toán”, ông Park Hee Jun cho hay.
Ê-kíp Han Jae Suk lên tiếng tố Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân vỡ nợ
Được biết CION PICTURES ủy quyền cho luật sư tại Việt Nam giải quyết các vấn đề về điều khoản trong hợp đồng. Ông cũng đang soạn ra một tâm thư để nói rõ về những sai phạm của Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân cũng như vẫn vất vả mà tài tử Han Jae Suk đã phải trải qua trong quá trình đóng phim ở Đà Lạt.
Sau khi đoàn phim và phía Lý Nhã Kỳ đã lên tiếng về thiệt hại, Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân vẫn vô trách nhiệm và chưa có động thái giải quyết, thanh toán phần nợ cho đoàn phim và ê-kíp Hàn Quốc. Được biết Lý Nhã Kỳ cũng đã mất gần 6-7 tỉ đồng khi bỏ tiền vào đầu tư và nhà sản xuất thì vẫn bặt vô âm tính không xuất hiện để giải quyết.
Dưới đây là trọn vẹn TCBC phía ê-kíp CION PICTURES (bản Hàn và tiếng Việt)
Ê-kíp Han Jae Suk lên tiếng tố Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân vỡ nợ

Kính gửi: Các cơ quan báo chí – truyền thông Việt Nam

(V/v: về các vi phạm và ủy quyền giải quyết tranh chấp của Đoàn phim Hàn Quốc đối Nhà sản xuất phim “Thiên Đường” – Công ty TNHH Phim Ivonk)

Chúng tôi, CION Pictures Co., Ltd (sau đây gọi tắt là “CION Pictures”), nhằm bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình và để phản hồi một cách chính thức các thông tin trên phương tiện truyền thông những ngày gần đây về tình hình sản xuất dự án phim “Thiên Đường” tại Việt Nam, Đoàn làm phim Hàn Quốc mà đại diện là CION Pictures theo đây đưa ra các thông tin về các vi phạm và việc ủy quyền cho luật sư ở Việt Nam giải quyết các tranh chấp với nhà sản xuất bộ phim – Công Ty TNHH Phim Ivonk (địa chỉ: Số 57/19 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam; Đại diện theo pháp luật: Bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân – Giám Đốc) (sau đây gọi tắt là “Ivonk”) như sau:

  1. Để thực hiện bộ phim, Ivonk và CION Pictures đã ký kết hợp đồng hợp tác sản xuất số 04/PARADISE MOVIE ngày 10/09/2018 (sau đây gọi tắt là “Hợp Đồng”). Việc hợp tác sản xuất bộ phim Thiên Đường giữa Ivonk và CION Pictures sau đó đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam là Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch cho phép theo Quyết Định số 3773/QĐ-BVHTTDL ngày 8/10/2018 (dựa trên văn bản giám định kịch bản phim truyện “Thiên Đường” số 903/ĐA-NT của Cục Điện Ảnh ngày 4/10/2018). Chúng tôi xin nhấn mạnh rằng, cơ sở điện ảnh (đơn vị sản xuất) bộ phim là Công ty THNN Phim Ivonk, CION Pictures là đơn vị hợp tác sản xuất theo hợp đồng hợp tác.
  2. Dự Án đã được khởi quay vào ngày 10/10/2018 với sự tham gia của các thành viên bên Đoàn Hàn Quốc, bao gồm Đạo diễn (Ông Park Hee Jun) và Diễn viên nam chính (Ông Han Jae Suk), cùng các thành viên khác, và tới nay đã hoàn tất được khoảng 70%. CION Pictures đã thực hiện đầy đủ các điều khoản đã cam kết trong Hợp Đồng với tinh thần hợp tác và tôn trọng. Trong khi đó, trong suốt quá trình sản xuất bộ phim Thiên Đường, Ivonk liên tục có các hành vi vi phạm Hợp Đồng, thể hiện khả năng yếu kém cả về năng lực tài chính và khả năng quản lý vận hành dự án làm phim. Những hành vi vi phạm này đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho CION Pictures, đặc biệt là các tác động về mặt tâm lý, tinh thần cho các thành viên Đoàn làm phim Hàn Quốc trong suốt quá trình quay. Thiếu hụt tài chính và thất bại trong việc điều hành sản xuất, nhà sản xuất Ivonk đã thông báo rã đoàn làm phim vào ngày 25/11/2018, không còn sự lựa chọn nào khác, Đoàn làm phim Hàn Quốc đã phải trở về nước.
  3. Để làm rõ về mặt dư luận và đảm bảo nguồn thôn tin được chính xác, và trước sự im lặng và thiếu tinh thần thiện chí của Ivonk, chúng tôi, CION Pictures và Đạo diễn Park Hee Jun đã có văn bản ủy quyền cho LYNK Group (Công ty TNHH Tổ Chức Sự Kiện Truyền Thông Quốc Tế LYNK), Bà Trần Thị Thanh Nhàn (Lý Nhã Kỳ) cùng luật sư của mình (nêu tên ở phần liên lạc cuối văn bản) trong việc giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh giữa CION Pictures và Ivonk. Chúng tôi đã phải gánh chịu các hậu quả nghiêm trọng vì các hành vi vi phạm của Ivonk và do đó, yêu cầu Ivonk mà đại diện là Bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân phải:
  • thanh toán khoản phí dịch vụ còn nợ là 40% (bốn mươi phần trăm) theo Hợp Đồng; và
  • bồi thường các thiệt hại mà CION Pictures phải gánh chịu từ việc vi phạm Hợp Đồng của Ivonk cùng với việc thanh toán các khoản phạt và các nghĩa vụ tài sản khác theo Hợp Đồng.
  1. Chúng tôi một lần nữa khẳng định rằng, thông qua đại diện và luật sư được ủy quyền của chúng tôi tại Việt Nam, chúng tôi sẽ thực hiện các động thái pháp lý một cách mạnh mẽ để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của mình và bên cạnh đó, vẫn để ngỏ một lối đi đàm phán trên tinh thần hợp tác với Ivonk trên cơ sở thiện chí, tuân thủ pháp luật áp dụng của Việt Nam và các cam kết theo Hợp Đồng.