Điện ảnh

Câu Chuyện Cảm Động Đốn Tim Của Nàng Cún Tìm Đường Về Nhà Trong A Dog’s Way Home

Sau A Secret Life of Pets cách đây 2 năm, hay gần đây nhất là Alpha về nguồn gốc mối quan hệ giữa người và loài chó vừa chiếu trong tháng 8 thì đầu năm 2019, người xem lại được dịp khám phá những suy nghĩ ngây ngô và đáng yêu của cún cưng trong nhà.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên, A Dog’s Way Home (Tựa Việt: Đường Về Nhà Của Cún Con), bộ phim là câu chuyện đầy cảm động và thú vị khi nói về chuyến hành trình về nhà gian nan và đầy ý nghĩa của chú cún tìm lại chủ của mình sau khi bị thất lạc.

A Dogs Way Home: Câu chuyện cảm động đốn tim của nàng cún tìm đường về nhà - Ảnh 1.

Bella là tên của một cô cún đáng yêu-nhân vật chính trong phim

Bella là tên một cô cún đáng yêu được chàng sinh viên y khoa Lucas (Jonah Hauer-King) nhận nuôi từ bé. Dù thế giới ngoài kia có rộng lớn và xinh đẹp ra sao thì cô nàng chỉ quan tâm tới cậu chủ và những miếng phô mai béo ngậy, thơm phức mà thôi.

A Dogs Way Home: Câu chuyện cảm động đốn tim của nàng cún tìm đường về nhà - Ảnh 2.

Cả thế giới của Bella chính là chàng chủ Lucas và món phô mai này thôi

Cuộc sống của Bella là tháng ngày hạnh phúc vui đùa cùng Lucas. Cả hai có mối quan hện vô cùng khắn khít, họ luôn cùng nhau chơi bóng, nghịch tuyết hay thậm chí là… chơi trò Đừng-Nhai-Giày. Qua năm tháng, mọi thứ dần trở thành những kỷ niệm khó quên trong lòng cô nàng. Cô bé được đi làm chung với cậu chủ và còn biết làm những trò ngịch ngợm trốn đi mỗi khi có người cảnh báo bác sĩ sắp đến.

A Dogs Way Home: Câu chuyện cảm động đốn tim của nàng cún tìm đường về nhà - Ảnh 3.

Cuộc sống đối với nàng cún là những trò chơi dài vô tận

Đối với Bella, mọi thứ đều như hoàn hảo và hạnh phút dù chỉ là những trò chơi thú vị cùng gia đình. Chính vì lẽ đó, mỗi khi cậu chủ đi vắng, cô nàng lại trở nên buồn bã, chán nản. Thế mới biết đối với những chú cún, cuộc sống bên chủ nhân thật đơn giản, vô tư vô lo và hạnh phúc biết bao. Do đó mà chúng ta hãy nên cảm thông chứ đừng vội đánh đòn hay la mắng người bạn trung thành chỉ vì lỡ… làm vỡ một vài món đồ trong nhà do nghịch phá.

A Dogs Way Home: Câu chuyện cảm động đốn tim của nàng cún tìm đường về nhà - Ảnh 4.

Cô nàng trở nên buồn bã khi cuộc sống thiếu vắng cậu chủ Lucas

Nhưng cuộc sống không mãi êm ả với cô nàng khi rắc rối chợt ập đến do trong một lần mải mê đuổi sóc, Bella đi lạc rất xa khỏi căn nhà của mình. Cô nàng được một gia đình tìm thấy và đưa về nơi ở mới. Nhưng những thứ lạ lẫm kia chẳng hề có hình bóng quen thuộc của Lucas. Sợ rằng cậu chủ đang đợi chờ mình trong cô đơn, nàng cún bất chấp mọi rủi ro để tự tìm đường về nhà và chuẩn bị đối mặt với bao gian khó trước mắt

A Dogs Way Home: Câu chuyện cảm động đốn tim của nàng cún tìm đường về nhà - Ảnh 5.

Bella bất chấp mọi rủi ro và gian khó tìm đường trở về nhà

Có người từng nói: “Những chú chó chỉ là một phần trong cuộc sống của bạn. Nhưng bạn là cả thế giới với chúng. Vì thế, hãy yêu thương và chăm sóc chúng bằng tất cả tình yêu, trách nhiệm của bạn nhé. Vì tình yêu của chúng đối với bạn là thứ tình cảm thuần khiết nhất.” Quả thật vậy, Với góc nhìn đáng yêu và hồn nhiên của cún, A Dog’s Way Home hứa hẹn sẽ là bộ phim đáng yêu và chứa nhiều ý nghĩa với những ai đã và đang có một người bạn như thế.

A Dog’s Way Home (Tựa Việt: Đường Về Nhà Của Cún Con) dự kiến khởi chiếu vào ngày 11.01.2019.