Điện ảnh

Bohemian Rhapsody tái hiện hành trình Queen trở thành ban nhạc Rock huyền thoại

Thành lập vào năm 1970, Queen có 4 thành viên, gồm giọng ca chính Freddie Mercury, tay guitar Brian May, tay trống Roger Taylor và tay guitar bass John Deacon. Bằng phong cách âm nhạc độc đáo của mình, Queen đã từng “thống trị” làng nhạc rock thế giới với các ca khúc kinh điển và những kỷ lục doanh thu âm nhạc khủng lồ.

Những con số ấn tượng và những ca khúc bất hủ

Bohemian Rhapsody tái hiện hành trình Queen trở thành ban nhạc Rock huyền thoại - Ảnh 1.

Nhóm nhạc Queen đời thực

Theo Official Albums Chart, dẫn đầu danh sách 60 album bán chạy nhất mọi thời đại chính là ban nhạc Queen với album “Greatest Hits” trình làng vào năm 1981. Đây cũng là album đầu tiên và duy nhất từng bán được trên 6 triệu bản tại nước Anh (cụ thể 6,1 triệu bản). Trong khi đó, ca khúc kinh điển “Bohemian Rhapsody” từng chiếm vị trí quán quân ở Anh liên tục 9 tuần.

Hai ca khúc “We Will Rock You” và “We Are the Champions” đã tạo nên cơn sốt toàn cầu, trở thành một trào lưu âm nhạc cho rất nhiều sự kiện, đặc biệt là thể thao. Hầu hết những bản hit vang bóng một thời này sẽ xuất hiện trong phim Bohemian Rhapsody: Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock.

Bohemian Rhapsody tái hiện hành trình Queen trở thành ban nhạc Rock huyền thoại - Ảnh 2.

4 thành viên của Queen được tái hiện trên màn ảnh rộng

Trong lịch sử hoạt động của mình, Queen có tổng cộng 18 album, 18 đĩa đơn và 10 DVD giành vị trí quán quân. Ước tính ban nhạc này đã bán được khoảng 150 tới 300 triệu đĩa nhạc trên cầu. Queen được British Phonographic Industry trao giải Cống hiến cho nền công nghiệp âm nhạc vào năm 1990. Tên tuổi của nhóm cũng được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll vào năm 2001.

Tái hiện đêm nhạc lịch sử Live Aid

Bohemian Rhapsody tái hiện hành trình Queen trở thành ban nhạc Rock huyền thoại - Ảnh 3.

Hình ảnh đêm nhạc Live Aid trong “Bohemian Rhapsody: Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock”

Live Aid là một đêm nhạc diễn ra vào ngày 13 tháng 7 năm 1985 do Bob Geldof và Midge Ure tổ chức nhằm gây quỹ giúp giảm thiểu nạn đói. Tại đây, nhóm Queen trình diễn trước 72,000 khán giả ở sân vận động Wembley, thu hút 1,9 tỷ người xem trên truyền hình.

Ban tổ chức chương trình, nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Elton John, Cliff Richard và Dave Grohl, cùng nhiều nhà báo âm nhạc từ BBC, CNN, Rolling Stone, MTV, The Telegraph đồng loạt khẳng định Queen là điểm nhấn đặc sắc nhất của đêm diễn. Vào năm 2005, một cuộc bình chọn cho thấy đây chính là màn trình diễn rock vĩ đại nhất lịch sử nhân loại.

Bohemian Rhapsody tái hiện hành trình Queen trở thành ban nhạc Rock huyền thoại - Ảnh 4.

Trong Bohemian Rhapsody: Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock, những khung hình tuyệt vời này sẽ được tái hiện một cách sống động và giàu cảm xúc nhất. Ekip đã tốn công dựng lại toàn bộ sân khấu của đêm diễn huyền thoại, đồng thời mời chuyên viên lưu trữ thông tin của nhóm Queen là Greg Brooks cố vấn trong thời gian dài, nhằm đem đến một phân đoạn chuẩn xác đến từng giây.

Cuộc đời của ban nhạc biểu tượng cho văn hoá đại chúng thế kỷ XX

Bohemian Rhapsody tái hiện hành trình Queen trở thành ban nhạc Rock huyền thoại - Ảnh 5.

Bohemian Rhapsody: Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock thuật lại 15 năm hoạt động đầu tiên của ban nhạc Queen. Từ những kẻ vô danh, 4 chàng trai đã bước lên sân khấu nhạc rock và trở thành những biểu tượng có sức ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực âm nhạc. Bộ phim cũng tập trung khai thác cuộc đời của giọng ca chính Freddie Mercury, trong đó khắc hoạ mối quan hệ tình ái giữa anh và bóng hồng Mary Austin.

Bohemian Rhapsody tái hiện hành trình Queen trở thành ban nhạc Rock huyền thoại - Ảnh 6.

Freddie Mercury và Mary Austin trên phim

Bohemian Rhapsody: Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock do Bryan Singer đạo diễn, nổi tiếng với tác phẩm kinh điển The Usual Suspects và loạt phim X-Men. Phim có sự tham gia của tài tử từng nhận đề cử Quả Cầu Vàng Rami Malek trong vai Freddie Mercury. Với những giai điệu bất biến cùng thời gian của nhóm Queen và một câu chuyện thú vị đằng sau ban nhạc lừng danh, Bohemian Rhapsody: Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock hứa hẹn sẽ khiến khán giả thăng hoa cảm xúc trên từng thước phim.

Bohemian Rhapsody: Huyền Thoại Ngôi Sao Nhạc Rock khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 02.11.2018.