Saturday, March 2, 2024

Trang phục lấy cảm hứng từ Tết của Trần Quốc Dũng khiến khán giả xúc động

Đêm dự thi của các mẫu Trang phục Văn hóa Dân tộc – National Costume thuộc khuôn khổ của cuộc thi Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 diễn ra mới đây đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Những mẫu trang phục vô cùng sáng tạo của các NTK Trẻ đã mang đến cho khán giả sự thích thú và ấn tượng bởi tài năng và sự tinh tế. Trong số đó, mẫu trang phục lấy cảm hứng từ Tết của Trần Quốc Dũng – thành viên của đội Mentor Nguyễn Minh Công do thí sinh Hoàng Kim Chi trình diễn là một trong những bài dự thi nhận được nhiều sự chú ý nhất.

Với người Việt Nam, Tết luôn là một trong những dịp đặc biệt và có ý nghĩa quan trọng nhất trong năm. Vào ngày Tết, dù bạn là ai, bạn như thế nào, có bận công việc đến đâu, đi xa đến đâu, tất cả mọi người đều cố gắng thu xếp công việc để có thể trở về nhà và tận hưởng một cái Tết ấm áp tình thân bên gia đình mình. Trần Quốc Dũng đã lựa chọn Tết làm đề tài trung tâm để thiết kế nên bài dự thi của mình, nhằm tôn vinh khoảng thời gian thiêng liêng, bình yên và ấm áp nhất trong năm. Anh đã gửi gắm những cảm xúc rất chân thực của chính mình vào bài dự thi, kết hợp cùng những kinh nghiệm sống và quan sát tinh tế của bản thân, và tạo nên một mẫu trang phục vừa rực rỡ sắc màu, vừa tỏa sáng lại vừa chứa đựng trong đó nhiều thông điệp đẹp.

Mentor của Trần Quốc Dũng – NTK Nguyễn Minh Công cho biết: “Đề cao tinh thần dân tộc, dùng thời trang để kể về văn hóa luôn là một trong những điều quan trọng nhất trong đội của Nguyễn Minh Công. Trần Quốc Dũng đã làm rất tốt trong việc tô đẹp thêm cho bản sắc ngày Tết của người Việt trong tác phẩm của mình. Là một thí sinh trong đội toàn những chiến binh mạnh, Trần Quốc Dũng đã rất nỗ lực để thể hiện cá tính riêng đồng thời đáp ứng đầy đủ tiêu chí của cuộc thi”.

Chia sẻ thêm về tác phẩm của mình, Trần Quốc Dũng cho biết anh hy vọng mẫu trang phục vừa mang tinh thần Việt Nam, vừa mang ý nghĩa Hòa bình này chinh phục được trọn vẹn khán giả. Anh đã dành ra hơn 20 ngày để cố gắng hoàn thành bài dự thi giống đến 95% so với bản vẽ ban đầu. Tôn vinh nét truyền thống Tết Việt, Trần Quốc Dũng đưa vào bộ trang phục của mình những món ăn quen thuộc như Bánh chưng, bánh Tét, dưa hấu, các loại mứt và không quên cành mai, cành đào… Tất cả hoà quyện mang đến cho người xem một cảm xúc quen thuộc: rồi ai cũng mong thời gian trôi qua nhanh để cùng đón Tết, cùng gặp gỡ và cùng chúc nhau những lời ngọt ngào, may mắn nhất.

Và xuyên suốt quá trình ấy, Mentor – NTK Nguyễn Minh Công đã rất nhiệt tình giúp đỡ Trần Quốc Dũng trong việc đốc thúc, chia sẻ, phản hồi, cân chỉnh tỉ lệ, nhắc nhở và quan trọng là động viên về mặt tinh thần. Với Trần Quốc Dũng, đây là một bước tiến đặc biệt, một cột mốc thú vị trong sự nghiệp, anh mong rằng sự thành công của tác phẩm ở đấu trường này sẽ là bước đệm giúp anh có thêm động lực để tiếp tục theo đuổi con đường thời trang trong thời gian tới.