Điện ảnh

TẾ ĐIÊN HÒA THƯỢNG HÓA “NAM THẦN” TRONG GOLDEN MONK – HÀNG MA TRUYỆN

2017 quả là một năm “mãn nhãn” với các tín đồ của phim cổ trang và kiếm hiệp Trung Quốc khi hàng loạt bom tấn truyền hình được dịp “điện ảnh hóa” như Tam Sinh Tam Thế Thập lý đào hoaĐại náo Thiên trúcTây Du Ký ngoại truyện II… liên tục làm điên đảo các fan. Và tháng 12 tới đây, The Golden Monk – Hàng ma truyện chính là món ăn tinh thần khép lại một năm “đại thắng” của điện ảnh Trung Quốc.

Khi ‘trừ gian diệt bạo’ trở thành lẽ sống

The Golden Monk – Hàng ma truyện lấy bối cảnh thời Nam Tống, thành Hàng Châu yêu quái hoành hành, bá tánh oán thán khắp nơi. Hòa thượng Bất Thông (Trịnh Khải) của Huyền Quang Tự xuống núi diệt trừ yêu ma, tình cờ gặp nữ hàng ma sư Thanh Thanh (Trương Vũ Kỳ). Bất Thông và Thanh Thanh kiếp trước là đôi kim đồng ngọc nữ của thiên đình, nhưng do phạm luật trời nên bị đày xuống trần gian chịu cảnh luân hồi chuyển kiếp.

Cả hai cùng hợp sức tiêu diệt Thiên Sơn Lão Yêu, trên đường đi họ gặp được Kiếm Thần Độc Cô Cầu Bại (Tạ Y Lâm). Vì cùng chung chí hướng nên cả ba dễ dàng trở thành bạn. Đúng lúc này, kẻ địch ngàn năm trước của Bất Thông – Độc Long dẫn đầu lũ yêu ma quay trở lại nhân gian. Liệu loài người có đối diện với nguy cơ diệt vong. Có phải cặp đôi kim đồng ngọc nữ lại một lần nữa chịu cảnh chia lìa? Ai là kẻ đứng sau mọi âm mưu? Và liệu cái thiện sẽ chiến thắng ác ma? Tất cả sẽ được giải đáp trong The Golden Monk – Hàng ma truyện.

Hòa thượng tiêu diệt yêu quái – Tại sao không?

Chỉ trong 1 phút ngắn ngủi, đoạn trailer của The Golden Monk – Hàng ma truyện như đưa các 8X và 9X đời đầu trở về với tuổi thơ, khi các bộ phim liêu trai, anh hùng trừ gian diệt bạo đang là cơn sốt trên sóng truyền hình. Khi yêu quái hoành hành ngang ngược, cuồng phá dân lành, hòa thượng Bất Thông lấy việc thu phục yêu ma, cân bằng tam giới làm lẽ sống. Cùng với sự giúp sức của Thanh Thanh và Kiếm Thần, cả ba cùng trừ ma đuổi tà, đem thái bình về nhân gian.

Trailer phim “The Golden Monk – Hàng ma truyện”

Với kỹ xảo độc đáo, hình ảnh và góc quay đẹp mắt, trailer phim nhanh chóng “ăn điểm” với các fan của phim cổ trang Trung Quốc. Không những thế, sự xuất hiện của “trai xấu” Vương Tổ Lam hứa hẹn sẽ mang đến những tràng cười không ngớt cho các tín đồ điện ảnh nhân dịp cuối năm.

Hàng ma truyện – Chén trà cũ mang hương vị mới

Khác xa với hình tượng “soái ca” lịch lãm trong Năm tháng vội vã hay Chúng ta kết hôn đi, Trịnh Khải chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ bất ngờ bởi tài biến hóa “siêu hạng” của hòa thượng Bất Thông. Trong trang phục nữ, anh mang vẻ đẹp yểu điệu, yêu kiều của một cô gái e thẹn xen lẫn sự lém lỉnh “không ai sánh bằng” của Tế Công hòa thượng. Liền sau đó, phong cách thay đổi xoành xoạch, anh trở nên mạnh mẽ với mái tóc điện giật. Nhiều người nhận định rằng phải chăng “Siêu Saiyan” là một trong những hình tượng mà Trịnh Khải sắp biến thành trong Hàng ma truyện?

Đạo diễn Vương Tinh chia sẻ, một trong những nguồn cảm hứng cho The Golden Monk – Hàng ma truyện không đâu khác chính là “Tế Điên hòa thượng” – hình tượng rất đỗi quen thuộc đối với thế hệ 7x, 8x. “Tôi đang nghĩ đến một chuyến du hành thời gian, đưa những người cùng thế hệ và cả những người trẻ trở về thuở nguyên sơ khi việc trừ gian diệt bạo là điều tất yếu của bất cứ ai. Có lẽ con người bây giờ đang trở nên hờ hững với thế giới xung quanh và dần quên đi những ‘bóng đen’ đang vây lấy bản thân hay thậm chí là những người thân yêu. Thế nên họ cần có một ‘hình tượng’ để thúc đẩy chính mình, xóa bỏ cái xấu và hướng tới những điều tốt đẹp” – Vương Tinh chia sẻ.

Không còn là hình ảnh lão hòa thượng nhếch nhác, khuôn mặt lấm lem, điệu bộ say xỉn. Tế Công tại Hàng ma truyện lại sở hữu gương mặt điển trai nam thần của Trịnh Khải, sánh đôi cùng mối lương duyên truyền kiếp Thanh Thanh.

“Tại sao chúng ta cứ phải giữ mãi hình tượng xấu xí của Tế Công mà không tạo nên một diện mạo mới đẹp đẽ, chân thực, ‘hợp thời’ hơn? Một người có tấm lòng đẹp và dung mạo đẹp không phải sẽ tuyệt hơn sao? Và sẽ thế nào nếu Tế Công ngày ấy có một tình yêu?” – Vương Tinh hài hước nói thêm.

The Golden Monk – Hàng ma truyện do đạo diễn Vương Tinh và Billy Chung thực hiện, với sự tham gia diễn xuất của Trịnh Khải, Trương Vũ Kỳ, Thái Y Lâm, Vương Tổ Lam, La Gia Anh. Phim được phát hành bởi CGV Vietnam, dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 8/12.