Wednesday, November 29, 2023

Tài tử Gerard Butler trở lại ngoạn mục trong bom tấn hành động mật vụ giải cứu

Từng giải cứu tổng thống Mỹ khỏi đe dọa từ khủng bố, người hùng hành động Gerard Butler lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chặn đứng chiến tranh thế giới thứ ba bằng cách giải cứu tổng thống Nga bị bắt cóc trong tác phẩm mới nhất “Hunter Killer ” (tựa Việt: Mật Vụ Giải Cứu) – dự kiến ra mắt vào ngày 2.11 tại Việt Nam.

image001.jpg

Mới đây, hãng Lionsgate Movie đã giới thiệu trailer đầu tiên cho bộ phim hành động “Mật Vụ Giải Cứu”. Được ví như “Olympus Has Fallen” phiên bản đại dương, “Mật Vụ Giải Cứu” xoay quanh điệp vụ giải cứu Tổng thống Nga của các thủy thủ tàu ngầm Mỹ.

Đoạn trailer giới thiệu một nhóm thủy thủ do thuyền trưởng Joe Glass (Gerard Butler đóng) đứng đầu, trực thuộc một tàu ngầm Mỹ đang đóng quân ở Bắc Băng Dương. Trong quá trình di chuyển, họ phát hiện ra một âm mưu đảo chính quân sự tinh vi tại Nga, được khởi xướng bởi Sergi Andropoyov – vị tướng phản trắc của nước này (Michael Nyqvist đóng).

image002.png

Để thực hiện thành công âm mưu, Sergi Andropoyov đã tiến hành bắt cóc Tổng thống Nga, đồng thời lên kế hoạch kích hoạt thế hệ tàu ngầm hạt nhân mới đang nằm dưới đáy đại dương nhằm phá hủy trật tự thế giới. Để ngăn chặn Chiến tranh thế giới thứ 3, thuyền trưởng Joe Glass đã  hợp tác cùng nhóm đặc nhiệm tinh nhuệ SEAL thuộc Hải quân Mỹ để giải cứu tổng thống Nga bị bắt cóc và lẻn qua vùng nước của đối phương trong bối cảnh căng thẳng đang dâng cao giữa hai quốc gia.

Dựa trên tập tiểu thuyết “Firing Point” của Don Keith và George Wallace, “Mật Vụ Giải Cứu” tiếp tục khẳng định hình tượng “anh hùng giải cứu chính khách” của Gerard Butler. Sau thành công của những bộ phim hành động mang đề tài thảm họa thế giới như “Olympus Has Fallen” (2013) hay “London Has Fallen” (2016), nam tài tử người Scotland sẽ lại tiếp tục trổ tài cứu nguy các vị nguyên thủ khỏi tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” trong Mật Vụ Giải Cứu. Vẻ bề ngoài rắn rỏi, lạnh lùng, cùng những pha hành động cận chiến giúp cho các nhân vật điệp viên của Butler gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả so với nhiều người hùng khác cùng dòng phim.

image003.jpg

“Mật Vụ Giải Cứu” còn có sự góp mặt của tài tử vừa giành được giải Oscar Gary Oldman trong vai Đô Đốc Brad Crawford. Ngoài ra, diễn viên Nga Alexander Dyachenko sẽ đóng vai Tổng thống Nga, và Donovan Marsh sẽ giữ vai trò đạo diễn. Đặc biệt, đây còn là bộ phim cuối cùng của nam diễn viên Thụy Điển Michael Nyqvist – người vừa qua đời vào năm 2017 sau hơn một năm chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi.

Trailer

Bên cạnh đó, những cảnh cháy nổ, súng đạn hoành tráng trong cuộc đối đầu giữa quân đội Mỹ cùng những chiến hạm khổng lồ của Nga hứa hẹn sẽ đem đến cho người hâm mộ những phút giây gay cấn đến nghẹt thở.

Mật Vụ Giải Cứu dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 02.11.2018.