Điện ảnh

Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu tại Việt Nam vào dịp lễ Giáng Sinh 2020

Soul (tựa Việt: Cuộc Sống Nhiệm Màu) vừa xác định ngày khởi chiếu chính thức tại Việt Nam vào dịp Noel, dù tại thị trường nước ngoài, bộ phim này đã được Disney-Pixar đưa lên nền tảng xem phim trực tuyến Disney+.

Trailer chính thức của bộ phim

Soul kể về nhân vật chính là Joe Gardner – một giáo viên dạy nhạc ở trường trung học tại thành phố New York. Anh luôn theo đuổi ước mơ trở thành một nghệ sĩ nhạc Jazz nổi tiếng và thế rồi cơ hội đến và gõ cửa, Joe nhận được lời mời tham gia một ban nhạc nổi tiếng nhất thành phố. Nhưng vô tình, một tai nạn bất ngờ đã đưa anh từ thành phố New York đến Cõi Trước – nơi mà các linh hồn đều phải trải qua quá trình học tập, lựa chọn tính cách và sở thích riêng trước khi đến Trái Đất. Với quyết tâm trở về với cuộc đời của mình, Joe chấp nhận đồng hành cùng linh hồn ngổ ngáo có tên gọi là 22, cô nàng chưa một lần hiểu được sự hấp dẫn của cuộc sống loài người. Joe cố gắng chứng minh cho 22 thấy rằng cuộc sống này đầy màu sắc như thế nào, đồng thời đây cũng là dịp để anh khám phá những câu trả lời quan trọng trong cuộc đời.

Poster chính thức của Soul được công chiếu ngày 25.12.2020

Mở đầu đoạn trailer là hành trình đáng yêu được xảy ra trên thế giới diệu kì mang tên Cõi Trước. Tại đây, các linh hồn sẽ phải trải qua một lớp học lựa chọn sở thích, tính cách riêng và sau khi được “tốt nghiệp”, họ sẽ đi đến Trái Đất.

Những linh hồn “tốt nghiệp” Cõi Trước đang đi đến Trái Đất

Một số hình ảnh về The Great Before/Cõi Trước

Các counselor/ cố vấn viên tư vấn cho các linh hồn

Khi còn ở Trần Gian, Joe Gardner (Jamie Foxx lồng tiếng) là một người luôn tràn đầy nhiệt huyết. Anh trân trọng từng giấy phút được sống, và anh hạnh phúc vì được cống hiến cho đam mê âm nhạc của mình. Nhưng trái lại với anh là sự tương phản kịch liệt của nhân vật 22 (Tina Fey lồng tiếng). Cô đã ở lại Cõi Trước hàng mấy thập kỉ chỉ vì cô nghĩ rằng ở Trái Đất chỉ toàn đau khổ và thất vọng. Đã có rất nhiều nhân vật tên tuổi đến tư vấn cho 22 như Mẹ Teresa, Nicolaus Copernicus hay thậm chí là Marie Antoinette. Nhưng họ đều cảm thấy bất lực với cô.

“Thần tiên cũng phải nổi giận” là có thật trong trường hợp mẹ Teresa đối với 22

Thuyết Nhật tâm chứ không phải Thuyết 22 đâu nhé!

Nữ hoàng nước Pháp Marie Antoinette còn bó tay!

Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Pete Docter. Ông nổi tiếng với những bộ phim nổi tiếng như “Coco”, “Inside Out”, “Up”. Trong một lần chia sẻ với giới truyền thông, đạo diễn Pete Docter tiết lộ thông điệp của phim được xuất phát từ con trai ông. Theo ông, con người được hình thành bởi tính cách và sở thích, vì vậy phải để những điều đó được phát triển theo cách tự nhiên nhất.

Phần âm nhạc của bộ phim được đảm nhận bởi Jon Batiste, Trent Reznor của nhóm Nine Inch Nails và nhạc sĩ Atticus Ross. Họ đều là những nghệ sĩ tên tuổi của dòng nhạc Jazz. Trang Hollywood Reporter đã dành một lời khen có cánh dành cho phần âm nhạc của Soul“Giai điệu là điều tuyệt vời của Pixar kể từ phim Toy Story, ở Soul có sự góp mặt của âm nhạc Jazz nhằm tô điểm thêm cho câu chuyện, giúp truyền tải cảm xúc đến người xem rõ ràng nhất”Soul đem lại cho người xem sự đáng yêu, vui tươi về những thước phim đầy màu sắc nhưng ẩn bên trong là một thông điệp ấm áp, nhân văn, có lẽ vì điều đó, nhạc Jazz chính là đáp án hoàn chỉnh đối với bộ phim.

Nhiều trang báo lớn đã hết lời khen ngợi Soul sau buổi công chiếu tại BIF Festival 

Nhìn chung, tuy vẫn chưa ra rạp nhưng Soul đã nhận được lời khen từ các báo lớn nhỏ khác nhau và hứa hẹn sẽ là một ứng viên nặng ký cho Tượng vàng Oscar năm nay và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc tuyệt vời cho người xem.

SOUL – CUỘC SỐNG NHIỆM MÀU khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào 25.12.2020.