Âm nhạc,  Ngôi sao mới

Sau “Chiều Hôm Ấy” 80 triệu lượt nghe, JayKii tung ballad “Vài Tháng Sau” đốn tim khán giả

Giải mã hiện tượng âm thầm công phá Bảng Xếp Hạng Âm Nhạc – “Chiều Hôm Ấy”.

Sau bước dừng ở top 9 Việt Nam Idol 2013, JayKii đã có sự chuẩn bị cho bản thân để bước vào hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp. Đặc điểm “nhận dạng” trong âm nhạc của anh thiên hướng về các bản ballad mộc mạc ẩn chứa nỗi buồn sâu thẳm, do anh tự sáng tác và trình bày. JayKii đánh dấu bước ngoặc của mình khi ra mắt thành công ca khúc Chiều Hôm Ấy.

Cũng là một bản nhạc ballad nhưng rất đặc biệt khi Chiều Hôm Ấy “ngang nhiên” leo thang trong BXH âm nhạc và đặt ra nhiều câu hỏi cho sự thành công của bài hát này. Hiện tại, bản hit Chiều Hôm Ấy chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt dù con số đã cán mốc hơn 80 triệu lượt nghe,  chiễm chệ nằm top 5 bảng xếp hạng cùng với các bài hit đình đám khác. Được mệnh danh là bản “ballad quốc dân”, bài hát này được viết từ một câu chuyện mà JayKii từng trải qua, anh bộc bạch về tình cảm chân thành của bản thân dành cho cô gái anh yêu. Bài hát Chiều hôm ấy như một bước đệm vững chắc của JayKii để tiến gần hơn với các bạn trẻ yêu âm nhạc.

JayKii tiếp tục khẳng định màu sắc âm nhạc với nhạc phẩm mới “Vài Tháng Sau”.

Nối tiếp thành công, JayKii tiếp tục khẳng định từng bước đi vững chắc trong âm nhạc của mình bằng những sản phẩm chất lượng nhưng vẫn giữ những nét đặc trưng của JayKii – ballad nhẹ nhàng và mang nét hoài cổ mộc mạc. Bài hát Vài Tháng Sau được ra mắt khán giả vào ngày 11/11 như sự đánh dấu quay trở lại con đường âm nhạc nghiêm túc của anh. Và cũng giống như cú hích Chiều Hôm Ấy, đoạn teaser audio của Vài Tháng Sau âm thầm thu về 1 triệu lượt nghe trong 2 ngày – một con số không nhỏ với một cái tên mới toanh như JayKii. Vài Tháng Sau được JayKii thể hiện thuần ballad cùng với sự ưu tư chất chứa gửi vào bài hát khiến cho người nghe càng nghe càng “nghiện”. Cũng là chất giọng ấm áp, ngọt ngào và tinh tế của JayKii không lẫn vào đâu được. Có lẽ không hề sai khi mọi người yêu quý đặt cho anh biệt danh “Hoàng tử ballad ” mới của làng nhạc Việt.

Khéo léo phối hợp ca từ và giai điệu buồn, JayKii được mong đợi sẽ là viên ngọc sáng trong thị trường Ballad Việt.

Để đi đến được nhiều thành tích không hề nhỏ như hôm nay, JayKii đã thực sự làm hài lòng các bạn trẻ yêu âm nhạc khi mang đến những bản ballad theo một phong cách rất mộc mạc và chân thành. Có thể dễ nhận thấy những bài hát do anh sáng tác đều là những bài hát từ chính bản thân anh trải qua, những câu chuyện và những trải nghiệm về tình yêu của tuổi trẻ. JayKii đã lồng ghép khéo léo lời bài hát vào từng giai điệu khiến người nghe thổn thức và suy tư. Âm nhạc trong các sáng tác của anh không cầu kì nhưng vô tình lại là điều mà khán giả rất cần trong hàng loạt các ca khúc âm nhạc khác hiện nay.

Định hướng trở thành một nghệ sĩ chuyên hát dòng nhạc ballad nhưng theo phong cách mộc mạc mang theo những nỗi buồn qua từng câu chữ. Giữa rất nhiều ca sĩ nổi tiếng, JayKii như một hiện tượng lạ trong âm nhạc vì thành tích về lượt nghe rất đáng nể, những ca khúc của anh như nói hộ tâm tư của các bạn trẻ: yêu say đắm và cuồng nhiệt nhưng đôi lúc không thể đến được với nhau. Với khả năng tự sáng tác và hát, JayKii hứa hẹn là nhân tố rất tiềm năng và sẽ tiến xa hơn nữa trong con đường âm nhạc mà anh đang xây dựng.