Thời trang,  Thời trang sao

Nguyễn Hùng Bảo – Nhà thiết kế trẻ nâng tầm thời trang Việt Nam tại LHP Cannes

Xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes 2023 – một trong những Liên hoan phim danh giá nhất thế giới, nữ doanh nhân Đường Thu Hương và tân Mister Fitness Supermodel World 2023 Hansel Tran (Trần Đạt Hiển) đã thu hút sự quan tâm của nhiều báo chí và ống kính máy ảnh. 

Hai bộ trang phục mà họ diện trên mình được lấy cảm hứng từ nhân vật Nữ Thần Athena và thần Perseus trong thần thoại Hy Lạp, và đây là ý tưởng mà ê-kíp của cả hai đã dày công xây dựng để mang đến một hình ảnh thật chỉn chu, ấn tượng tại Liên hoan lần này. Cả nữ doanh nhân Đường Thu Hương và Hansel Tran đều có thần thái cực kỳ thu hút, quyền lực, nên đã để lại ấn tượng vô cùng mạnh mẽ trong lòng giới mộ điệu quốc tế.

Và một trong những gương mặt góp phần cực kỳ quan trọng cho sự tỏa sáng ấy chính là Nguyễn Hùng Bảo, người từng tạo nên bộ cánh ruộng bậc thang nặng 30kg gây chấn động truyền thông của Hoa hậu Liên Lục Địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc cách đây không lâu. NTK Nguyễn Hùng Bảo từng hợp tác với ê-kíp của stylist Kye Nguyễn một lần cho nữ doanh nhân Đường Thu Hương, trước khi đảm nhiệm trọng trách thực hiện trang phục cho Hansel Tran và chiếc corset vô cùng kỳ công dành riêng cho Đường Thu Hương lần này. Anh cho biết: “Sau khi nhận được lời mời thực hiện và hiểu được mức độ quan trọng của trang phục, cũng như nhận thấy khách hàng là những đại diện của Việt Nam tại Liên hoan phim quốc tế, tôi đã quyết tâm dồn hết hết khả năng để thể hiện bản thân và chứng minh chính mình trước giới mộ điệu. Dù quỹ thời gian khá hạn hẹp và gấp rút nhưng tôi và đội ngũ đã cùng lên kế hoạch để tối ưu các phương án và làm việc cật lực để đảm bảo cho sự xuất hiện của khách hàng thật chỉnh chu và lộng lẫy”.

Evoto

Nguyễn Hùng Bảo cho biết thêm, những lần gặp yêu cầu cao và hạn chế về thời gian thế này, bản thân anh đều cảm thấy rất áp lực. Nhưng bên cạnh đó anh cũng rất vui, vì sau mỗi sản phẩm làm ra, bản thân mình được rèn giũa trở nên hoàn thiện hơn về kỹ năng và tâm lý cũng như bản lĩnh xử lý công việc chuyên môn trong mọi tình huống bất ngờ. Nữ doanh nhân Đường Thu Hương là một người quyền lực, nhiều trải nghiệm, được nhiều người ngưỡng mộ, nên từng chi tiết trong chiếc corset đều phải được trau chuốt chỉn chu, kỹ lưỡng, tuyệt đối không có sai sót. Thật may mắn là Nguyễn Hùng Bảo đã từng làm cho chị một lần, nên đã phần nào hiểu được mong muốn và phong cách của chị. Còn Hansel Tran lại là gương mặt vừa đăng quang, được nhiều khán giả chủ ý, lại càng cần phải cẩn trọng hơn.

NTK trẻ chia sẻ: “Các bộ trang phục lần này được thực hiện hoàn chỉnh sau hơn 200 giờ làm việc liên tục với hơn 5 đôi bàn tay khéo léo từ đội ngũ của tôi, tuy có sự thay đổi và chỉnh sửa gấp rút vào những giây phút cuối cùng nhưng tất cả đã cùng nhau cố gắng giải quyết các vấn đề thật kịp thời để đóng gói và vận chuyển sang Pháp”.

Với Nguyễn Hùng Bảo, thời trang với anh là một địa hạt nhiều cảm xúc. Anh còn nhớ, trong những mảnh kí ức tuổi thơ của mình, hình ảnh mẹ ngồi bên khung cửa sổ để cắt và may từng bộ đồ đơn sơ. Khi ấy, Nguyễn Hùng Bảo chỉ là một cậu bé tiểu học, ngồi mót từng mảnh vải nhỏ để ráp thành quần áo cho những món đồ chơi từ gấu bông cho đến robot, cũng không thể nghĩ rằng ngày hôm nay có cơ hội được mang trang phục do mình thực hiện đến với một sự kiện danh giá như Liên hoan phim Cannes. “Tôi hy vọng rằng hành trình của mình sẽ là động lực giúp các bạn trẻ có cùng đam mê thêm vững tin và hy vọng để cố gắng cùng nhau xây dựng nền thời trang Việt Nam ngày càng phát triển”, Nguyễn Hùng Bảo trải lòng.

Ảnh: NVCC