Thursday, December 7, 2023

Lộ diện siêu anh hùng mạnh nhất nhà Marvel!

Nếu đã là fan của vũ trụ Marvel, ắt hẳn bạn sẽ không còn xa lạ gì với Captain Marvel – nữ siêu anh hùng mới nhất, đồng thời là người mạnh nhất biệt đội Avengers. Bước ra từ truyện, cuối cùng thì bộ phim riêng về nữ siêu anh hùng này đã tung những hình ảnh chính thức đầu tiên.

1

Khởi động từ năm 2008, Vũ trụ Điện ảnh Marvel sau một thập kỷ đã chứng kiến nhiều sự thay đổi. Bản thân Captain Marvel cũng là nữ siêu anh hùng đầu tiên sở hữu phim riêng. Dự án điện ảnh dành cho Captain Marvel được manh nha từ cách đây bốn năm, và chỉ đến hôm nay, trailer đầu tiên của tác phẩm mới kịp “cập bến” để chiều lòng người hâm mộ.

Trong trailer đầu tiên, khán giả được tiết lộ về nguồn gốc của nhân vật Captain Marvel Carol Danvers do Brie Larson thủ vai. Theo đó, với xuất thân là một người lính, Carol Denvers chưa bao giờ quên những ngày tháng phục vụ trong quân đội Mỹ. Nhưng một mặt khác, cô chính là Captain Marvel – cái tên đã nói lên tất cả trọng trách “gánh” team của một nữ chiến binh quyền uy, được giao nhiệm vụ bảo vệ toàn cõi vũ trụ khỏi những thế lực thù địch.

Các trích đoạn cũng cài cắm rằng Captain Marvel đã từng giáp mặt với chủng loài Skrull có khả năng biến hình, cũng như ác nhân Ronan do Lee Pace thủ vai – nhân vật từng xuất hiện trong Guardians of the Galaxy.

Marvel Studios' CAPTAIN MARVEL..L to R: Leader of Starforce (Jude Law), Ronan (Lee Pace), Korath (Djimon Hounsou), Att-Lass (Algenis Perez Soto), Carol Danvers/Captain Marvel (Brie Larson), Bron-Char (Rune Temte) and Minn-Erva (Gemma Chan)..Photo: Chuck Zlotnick..©Marvel Studios 2019

Ngoài ra, bối cảnh của phim sẽ diễn ra vào khoảng thập niên 90 của thế kỷ 20. Điều này giải thích vì sao Nick Fury (Samuel L. Jackson) và còn sống và mang một gương mặt trẻ trung hơn. Trong thời kỳ này, vị Giám đốc của S.H.I.E.L.D. đang trên hành trình chiêu mộ những cá nhân có sức mạnh phi thường nằm rải rác trên toàn thế giới.

Đây là tình tiết lý giải cho việc tại sao trước khi bị “tan biến” trong Avengers: Infinity War, tín hiệu cầu cứu cuối cùng của Nick Fury lại được gửi đến Captain Marvel. Nữ siêu anh hùng có lẽ sẽ là chìa khóa để nhóm Avengers đánh bại bạo chúa Thanos trong phần tiếp theo.

Ngoài những gương mặt quen thuộc, thì nam tài tử Jude Law cũng có dịp góp mặt trong vai Mar-Vell. Anh thực chất là Captain Marvel tiền nhiệm, đóng vai trò là người hướng dẫn Carol Danvers sử dụng thuần thục nguồn sức mạnh của cả vũ trụ đang cuộn trào bên trong cô.

Marvel Studios' CAPTAIN MARVEL..L to R: Leader of Starforce (Jude Law) and Carol Danvers/Captain Marvel (Brie Larson)..Photo: Chuck Zlotnick..©Marvel Studios 2019

Trong khuôn khổ hạn chế của mình, trailer đã kịp tiết lộ những phân đoạn hành động độc đáo. Sức mạnh của Carol Danvers vốn có nguồn gốc từ ngoài vũ trụ, được khắc họa một cách vừa hư ảo, vừa áp đảo. Hình ảnh cô được bao phủ trường năng lượng màu vàng kim là điểm nhấn của toàn trailer, khiến người xem không khỏi hồi hộp, trông ngóng.

ĐẠI ÚY MARVEL dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 08.03.2019.