Điện ảnh,  Phim

Lộ diện 14 dự án xuất sắc nhất Dự án phim ngắn CJ mùa 4

Sau gần 2 tháng tuyển sinh, Dự án phim ngắn CJ 2023 do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức vừa công bố 14 dự án xuất sắc chính thức bước vào vòng thuyết trình ý tưởng.’

Với gần 400 hồ sơ gửi về, chương trình năm nay ghi nhận nhiều ý tưởng mới lạ, khai thác chủ đề về gia đình, xã hội, lát cắt số phận con người, quê hương, lẽ sống… Các dự án được trình bày sáng tạo và đầu tư, thể hiện tâm huyết của các đạo diễn trẻ trong việc hiện thực hóa kịch bản phim ngắn của mình thông qua cuộc thi.

Ở vòng tuyển sinh, Dự án phim ngắn CJ mùa 4 đã thu hút thí sinh đến từ hơn 10 tỉnh, thành khắp cả nước đăng ký dự thi.  Đặc biệt, nhiều nhà làm phim trẻ có quốc tịch Việt đang sinh sống và làm việc ở các nước như Mỹ, Đức, Singapore, New Zealand, Canada cũng tham gia nộp dự án về chương trình.

lo dien 14 du an xuat sac trong du an phim ngan cj 2023 mua 4 hinh 1Cảnh trong phim ngắn Hãy tỉnh thức và sẵn sàng của Phạm Thiên Ân.

Lộ diện 14 dự án xuất sắc nhất 'Dự án phim ngắn CJ' mùa 4

Theo đó, Top 14 gồm các tác phẩm: Ai xui con nhện giăng mùng (của Nguyễn Hoàng Việt); Anh em kiếp này (Vũ Hoàng Hiệp và Tuấn Lê); Cổng Trời (Nghiêm Quỳnh Trang); Rừng dịu dàng (Đoàn Sĩ Nguyên); Đĩa đen (Đinh Phạm Phước Bình); Vụ án (Thái An);

Tàn ngày rực rỡ (Lý Minh Bá); Vùng trũng (Anh La); Lời đỗ quyên (Vũ Thu Thủy); Người bất tử (Nguyễn Thị Phương Anh); Thằng bé bán kem (Huỳnh Công Nhớ); Đêm qua anh ngủ ngon không? (Lê Quỳnh Anh); Chạy thật nhanh về miền hoang tưởng nhất (Nhật Ni); Chừ má nằm mô (Mai Huyền Chi).

Vòng thuyết trình của Top 14 dự án nói trên sẽ diễn ra vào ngày 14/6. Sau vòng thuyết trình, dự kiến Top 5 chung cuộc của chương trình sẽ được công bố vào ngày 16/6.

Lộ diện 14 dự án xuất sắc nhất 'Dự án phim ngắn CJ' mùa 4

Ông Ko Jae Soo, Tổng giám đốc CJ CGV Việt Nam

Được khởi xướng từ năm 2018, Dự án phim ngắn CJ đã và đang ươm mầm, nuôi dưỡng nhiều tài năng trẻ của điện ảnh Việt. Qua 3 mùa tổ chức, đến nay, các phim ngắn hoàn thành trong khuôn khổ chương trình đã được lựa chọn trình chiếu và đoạt giải tại hơn 50 liên hoan phim (LHP) hàng đầu thế giới như: LHP Berlin, LHP Cannes, LHP Venice, LHP Busan…

Thành quả gần đây nhất của Dự án phim ngắn CJ chính là tác phẩm “Bên trong vỏ kén vàng” của đạo diễn Phạm Thiên Ân, vừa qua đã vinh dự nhận giải Camera d’Or dành cho phim đầu tay xuất sắc nhất tại LHP Cannes 2023. Tiền thân của bộ phim chính là phim ngắn “Hãy tỉnh thức và sẵn sàng”, một trong những phim ngắn xuất sắc thuộc Top 5 của Dự án phim ngắn CJ mùa đầu tiên.

Điểm nổi bật của mùa 4 là ngoài hỗ trợ kinh phí làm phim 1,5 tỉ đồng cho Top 5, Dự án phim ngắn CJ sẽ mở rộng hỗ trợ về mặt thiết bị, hậu kỳ, và tổ chức khóa đào tạo chuyên sâu về kỹ năng tổ chức sản xuất, đạo diễn, dựng phim… Trong giai đoạn sản xuất phim, nhà tài trợ thiết bị HK Film sẽ tiếp tục mang đến phần thưởng là gói hỗ trợ thiết bị dành cho 5 dự án xuất sắc nhất được chọn.