Thursday, December 7, 2023

Lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp ấn tượng, hiếm thấy của sinh viên trường SaigonTech

Ngày 20 tháng 10 năm 2018, Trường SaigonTech tổ chức Lễ khai giảng và Trao bằng tốt nghiệp khóa XIV – Cử nhân cao đẳng ngành Công nghệ Thông tin và Kinh doanh quản lý của HCC cho sinh viên SaigonTech tại tòa nhà SaigonTech, lô 14, đường số 5, Công viên phần mềm Quang Trung, quận 12, TP.HCM.

Như thông lệ, đại diện Ban giám hiệu của HCC cũng đã có mặt tại TP.HCM để tham dự chương trình là TS Kurt Ewen – Phó Hiệu trưởng của CĐCĐ Houston. Buổi lễ còn có sự góp mặt của lãnh đạo Liên minh các doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam VNITO, đại diện các đơn vị tuyển dụng cũng như đông đảo các giảng viên, cán bộ, nhân viên SaigonTech, quý vị phụ huynh, các tân cử nhân và sinh viên của trường.

Tuổi trẻ ai cũng mong có được thời sinh viên đáng nhớ như trường SaigonTech
Các sinh viên đến với buổi lễ đều khoác lên mình trang phục áo dài, quần tây sơ mi để gợi nhớ Sài Gòn xưa.
Tuổi trẻ ai cũng mong có được thời sinh viên đáng nhớ như trường SaigonTech
Liên tiếp những hoạt động được diễn ra trước thềm khai giảng.
Tuổi trẻ ai cũng mong có được thời sinh viên đáng nhớ như trường SaigonTech
Hẳn đây sẽ là kỷ niệm đẹp cho các bạn sinh viên của trường.

Tuổi trẻ ai cũng mong có được thời sinh viên đáng nhớ như trường SaigonTech Tuổi trẻ ai cũng mong có được thời sinh viên đáng nhớ như trường SaigonTechTừ năm 2001, SaigonTech là phân hiệu chính thức và duy nhất của CĐCĐ Houston. Sự hợp tác này đã giúp đem đến một chương trình đào tạo chất lượng mang tầm quốc tế với chi phí hợp lý, mở rộng khái niệm giáo dục “địa phương” ra phạm vi toàn cầu.

Tuổi trẻ ai cũng mong có được thời sinh viên đáng nhớ như trường SaigonTech

Có mặt tại Lễ Khai giảng và Trao bằng tốt nghiệp, TS Kurt Ewen – Phó Hiệu trưởng của CĐCĐ Houston, đích thân đến dự và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp của SaigonTech. Ông chia sẻ “gia đình HCC ở Hoa Kỳ chúc mừng các bạn, tự hào về các bạn và cổ vũ các bạn tử bên kia bờ Thái Bình Dương”

Tuổi trẻ ai cũng mong có được thời sinh viên đáng nhớ như trường SaigonTechTiến sĩ Kurt Ewen khẳng định:“Quan hệ hợp tác giữa SaigonTech và Houston Community College là hình mẫu cho [hợp tác giáo dục đào tạo quốc tế] cho thế kỷ 21. Bất chấp khoảng cách địa lý, hai trường của chúng ta đã sát cánh bên nhau trên 15 năm nay để cùng chia sẻ tầm nhình về thế giới, cùng chia chung một sứ mệnh để học hỏi lẫn nhau, và để hỗ trợ những công dân toàn cầu có sứ mệnh tại quê hương mình.”

Trong niềm vui chứng kiến sự thành công của các tân cử nhân qua quá trình chinh phục một cột mốc quan trọng của cuộc đời, đại diện doanh nghiệp tuyển dụng, ông Trần Phúc Hồng, Phó tổng giám đốc, TMA Solutions, Phó Chủ tịch, Liên minh Doanh nghiệp Xuất khẩu Phần mềm Việt Nam là đại diện nhà tuyển dụng cho biết: “Được học và tốt nghiệp SaigonTech là một may mắn vì các em đã có một nền tảng tốt cho con đường sự nghiệp sắp tới”. Ông đánh giá cao sinh viên SaigonTech vì “các bạn rất năng động để học hỏi các kiến thức mới, các công nghệ mới đang thay đổi nhanh chóng như hiện nay”, “có khả năng giao tiếp tốt, tự tin về ngoại ngữ để trình bày ý tưởng và làm việc với khách hàng từ nhiều nước”.

Tuổi trẻ ai cũng mong có được thời sinh viên đáng nhớ như trường SaigonTechĐứng trước sự kiện trọng đại, Tạ Minh Triết, đại diện tân cử nhân của trường SaigonTech không giấu được sự xúc động, chia sẻ về quá trình mà SaigonTech và Houston Community College đã thay đổi con người em… [từ một cậu bé có] cuộc sống chỉ bao gồm vỏn vẹn trong các hành động lẩn quẩn như sáng đi học, chiều về nhà chơi Game, tối xem phim rồi đi ngủ… không hề có một lý tưởng sống, một ước mơ… trở thành một công dân toàn cầu, cùng với các bạn của mình sẵn sàng cất cánh đến chân trời mới.

Tuổi trẻ ai cũng mong có được thời sinh viên đáng nhớ như trường SaigonTech
Các ca sĩ nổi tiếng cũng về trường để khuấy động phong trào văn nghệ.

Bạn Tân Quốc Hùng, đại diện tân sinh viên của SaigonTech, chia sẻ: “Tôi mong muốn là tìm 1 ngôi trường gần nhà, học phí phù hợp. Nhưng từ đó, hàng loạt điều bất ngờ đến với tôi. Từ việc được các anh chị tư vấn tận tình về chương trình học đến việc được học với những thầy cô tận tâm nhất, luôn lắng nghe sinh viên ngay từ những ngày đầu nhận lớp. Tôi phải nói rằng trường đã cho tôi những điều kiện học tập thuận lợi nhất”.

Tuổi trẻ ai cũng mong có được thời sinh viên đáng nhớ như trường SaigonTechCùng với sự trưởng thành của các tân cử nhân hôm nay, trường SaigonTech tin tưởng rằng, các bạn sẽ tiếp tục hành trình thay đổi số phận con người, thay đổi thế giới bằng chính tri thức và kỹ năng đã tích lũy được dưới mái trường này.

Mai Gia Ly