TV Show

Lâm Nguyễn vào vai “hàng xóm nhiều chuyện” khi bóc mẽ việc ngoại tình của Yến Xuân và Nguyễn Bảo

Tối ngày 28/7, chương trình Cùng nhau tỏa sáng đã phát sóng tập 12 với chủ đề Thử thách cuộc đời. Hai đội Ba Ghiền và đội Thần Thái là hai đội cuối cùng trong chuỗi thử thách này. Cả hai đội Ba Ghiền và Thần Thái đều dốc hết sức với những câu chuyện, vở kịch, những màn xử lí kịch bản kỳ công để tạo dành về chiến thắng cho đội mình ở vòng thi thứ 4 này. Với một chủ đề mở về câu chuyện cuộc sống, Lâm Nguyễn và đội Ba Ghiền đã lựa chọn thể hiện tiết mục “Lỗi lầm” với chủ đề về vấn đề ngoại tình trong hôn nhân. 

Lâm Nguyễn vào vai một cậu bé tập luyện trong phòng tập yoga và bắt gặp câu chuyện ngoại tình của chị Xuân và thầy Bảo dạy yoga dù Xuân đã là người có gia đình. Câu chuyện dần đạt đến cao trào khi người chồng của Xuân phát hiện ra chuyện tình ngang trái và sự thật về con người lăng nhăng của Bảo được tiết lộ. Chính câu chuyện đậm chất xã hội này đã khiến vở kịch của Lâm Nguyễn và đội Ba Ghiền ghi điểm khi khắc họa rõ nét những sự thật cuộc sống. Lâm Nguyễn cùng Ba Ghiền đã có màn thể hiện ăn ý với những tính cách, thiết lập nhân vật cùng tình tiết đầy ngang trái. Với những vai diễn mang đậm tính cảm xúc nội tâm cùng với đó là sự đòi hỏi về khả năng vũ đạo với những pha nhào lộn trên không, đội Ba Ghiền đã có một màn thể hiện ấn tượng, xuất sắc. Đặc biệt nhất là khoảnh khắc Lâm Nguyễn nhào lộn trên không đã khiến khán giả thót tim khi nam diễn viên thử sức với một pha nhào lộn khó và có độ nguy hiểm cao đến vậy. 

Với một màn trình diễn đầu tư cùng mạo hiểm, Lâm Nguyễn và đội Ba Ghiền nhận về rất nhiều những lời khen từ phía ban giám khảo. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh và danh ca Ngọc Sơn rất tâm đắc với màn trình diễn của đội Ba Ghiền về cả tính hài hước lẫn những pha biểu diễn nguy hiểm. Giám khảo Kiều Oanh nhận xét: “Chị muốn nói đến sự hi sinh của các em, nhất là màn trình diễn nhào lộn. Chúc mừng, ngưỡng mộ và khâm phục các em.” Bên cạnh đó là những lời góp ý chân thành giúp cho phần xây dựng kịch bản của đội Ba Ghiền được cải thiện hơn nữa trong vòng tiếp theo. 

Được biết, việc thực hiện toàn bộ màn trình diễn lần này, Lâm Nguyễn cùng đồng đội chỉ có vỏn vẹn 3 ngày để tập xiếc dây và chỉ có 3 tiếng mỗi ngày để làm quen với những động tác khi phải căng mình trên dây. Việc liên tục tập luyện để đẩy kịp tiến độ màn trình diễn đã khiến Lâm Nguyễn và các thành viên đội Ba Ghiền “ngộp thở” bởi cường độ quá đỗi khắc nghiệt. Cả đội đã phải tập luyện từ việc làm quen dây, căng mình giữ vững sau đó là những động tác chuyển động và lộn nhào. Nhất là với phân cảnh nguy hiểm của Lâm Nguyễn, nam diễn viên đã phải tập luyện với tư thế treo ngược trên không trung với độ cao khủng cực nguy hiểm. 

Sự mệt mỏi, chán nản là không tránh khỏi trong suốt quá trình tập luyện đã khiến các thành viên nhiều lần muốn từ bỏ. Lâm Nguyễn cho biết có những lúc các thành viên đã nổ ra tranh cãi thậm chí xin bỏ động tác vì không thể tiếp tục bởi độ khó và áp lực. Vừa phải tập luyện diễn xuất, viết kịch bản, dàn dựng sân khấu và còn phải chia thêm năng lượng cho phần diễn xiếc đã khiến các thành viên mệt mỏi muốn buông lơi. Song, Lâm Nguyễn cùng đội Ba Ghiền đã luôn luôn sát cánh, động viên để có thể cùng nhau thực hiện và có màn trình diễn ấn tượng. 

Thực hiện một động tác thử thách cao như lộn nhào trên không, Lâm Nguyễn cũng tự nhận thấy bản thân thật sự rất “lì lợm” khi quyết tâm mang màn biểu diễn này lên sân khấu để có được phần trình diễn ấn tượng. Lâm Nguyễn chia sẻ: “Động tác của tôi là treo ngược người trên dây từ trên cao, sau đó phải lộn người xuống. Việc ở dưới mặt đất tập với dây đã khó, đằng này khi được kéo lên cao để thực hiện động tác lộn người thì nhịp tim đập mạnh hơn, nếu là một người sợ độ cao thì khó để thực hiện những động tác mang tính thử thách như vậy. Mỗi buổi sau tập cơ thể tôi rệu rã, thậm chí việc chạy xe và ngồi là điều không thể. Nhưng sau khi tập xong động tác nhào lộn tôi lại tiếp tục trở lại phim trường để tập kịch đến đêm. Thế nhưng với ý nghĩ rằng vở diễn sẽ rất ấn tượng, rất đặc biệt khi mình thực hiện động tác ấy thì mọi mệt mỏi như tan biến. Tôi lại tiếp tục lao vào guồng quay tập luyện để có được một tiết mục tốt nhất khi mang đến Cùng nhau tỏa sáng”. Lâm Nguyễn cùng Ba Ghiền thực sự đã thể hiện được toàn bộ những thế mạnh và sự nỗ lực của bản thân khi luôn dám thử thách và làm mới qua mỗi vòng thi. Hi vọng với sự nỗ lực và nhiệt huyết, Lâm Nguyễn cùng đồng đội sẽ tiếp tục phát huy và tiến sâu hơn vào vòng trong để mang đến cho khán giả những tiết mục đầu tư, ấn tượng.