Âm nhạc

Khán giả Việt Nam hào hứng với “Chuyện lãng du” của Nghệ sĩ Trí Nguyễn

Sáng ngày 19/10, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ đã diễn ra buổi giới thiệu đến truyền thông những nội dung chính của buổi biểu diễn “Chuyện Lãng Du” của nghệ sỹ đàn tranh & piano quốc tế Trí Nguyễn.

 “Chuyện Lãng Du” sẽ được nghệ sỹ Trí Nguyễn hợp tấu cùng 2 nhóm Stay The Time và Nét Việt sẽ chính thức mang đến khán thính giả Việt Nam vào buổi biểu diễn ngày 27/10/2017 sắp tới tại nhà hát Music One (Nhà hát VOH) – Số 37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM.

Nghệ sĩ Trí Nguyễn Mang “chuyện lãng du” đến với khán thính giả Việt Nam

Buổi biểu diễn này bao gồm các nhạc phẩm cổ điển phương Tây và các tác phẩm âm nhạc truyền thống Việt Nam được nghệ sỹ Trí Nguyễn dàn dựng hòa âm theo thể loại “CrossOver”.  Tính đến nay, nghệ sỹ Trí Nguyễn là nghệ sỹ Việt Nam hiếm hoi đi theo dòng hòa âm đương đại với các nhạc cụ Tây làm nền cho đàn tranh là chủ đạo, chuyển thể nhạc cổ truyền Việt Nam theo một lối tư duy mới và đưa nhạc Việt tiến ra xa hơn để Thế giới có thể tiếp cận và hiểu về Việt Nam.

Nghệ sĩ Trí Nguyễn Mang “chuyện lãng du” đến với khán thính giả Việt Nam

Nghệ sĩ Trí Nguyễn Mang “chuyện lãng du” đến với khán thính giả Việt Nam

Đêm diễn cũng nhằm tri ân khán thính giả Việt Nam đã góp một phần vào chiến thắng Giải Vàng đúp lần thứ 2 của Global Music Awards dành cho nghệ sỹ Trí Nguyễn với album Beyond Borders mà anh đã ra mắt vào tháng 2/2017 vừa rồi.

Chiến thắng này chính là sự tiếp nối sự thành công của album Consonnaces – album đã đạt giải Vàng Golbal Music Awards năm 2015. Chương trình được thực hiện dưới sự tài trợ chính từ nhãn hàng Ru Sâm Ngọc Linh cùng những đơn vị tài trợ khác như Giày GAFA, Công ty Thành Đạt, Atlantic Audio.

Nghệ sĩ Trí Nguyễn Mang “chuyện lãng du” đến với khán thính giả Việt Nam

“Chuyện Lãng Du” bao gồm 3 phân đoạn:

Phân đoạn 1 mang tên “Khúc Dạ Vũ” với những nhạc phẩm kinh điển được nghệ sỹ Trí Nguyễn thể hiện bởi piano và nhóm Stay The Time với guitare, violin…

Phân đoạn 2 mang tên “Bốn Mùa” với những nhạc phẩm đã mang đến tên tuổi của nghệ sỹ Trí Nguyễn trong album Consonnances.

Phân đoạn 3 mang tên “Ba Miền” với 3 nhạc phẩm thể hiện 3 miền Bắc Trung Nam, đặc biệt trong phân đoạn này, nhạc phẩm Lý Mười Thương được nghệ sỹ Trí Nguyễn phối theo điệu Bolero, riêng bản nhạc này và bài Trống Cơm, khán thính giả Việt Nam sẽ được thưởng thức đầu tiên trước khi nghệ sỹ Trí Nguyễn mang ra thế giới.

Nghệ sĩ Trí Nguyễn Mang “chuyện lãng du” đến với khán thính giả Việt NamVề Album Beyond Borders:

“Beyond Borders – Vượt qua ngăn cách” là nguồn cảm hứng về việc thực hiện một hành trình phát triển nhạc dân tộc Việt Nam giao thoa cùng nhiều nền văn hóa khác. Để thực hiện album này, nghệ sỹ Trí Nguyễn đã làm việc với những nghệ sỹ gạo cội của nhiều nền văn hóa âm nhạc dân gian khác nhau từ Châu Phi, Châu Mỹ cho đến Châu Âu để quyện cùng đàn tranh, hò, lý… của Việt Nam đại diện cho Châu Á.

Bức tranh âm nhạc của album Beyond Borders mở ra cho thính giả một thế giới đầy bản sắc, đúng như tên gọi của album, thính giả sẽ không còn cảm thấy bị vướng bận bởi bất kỳ rào cản nào, không cần phải nhận biết mình đang sống trong thế giới nào mà chỉ cần biết cảm thụ thanh âm của tự nhiên để thấy con người thật nhỏ bé giữa bạt ngàn của mẹ thiên nhiên, cảm nhận những tình cảm bản năng nhất của con người để thấy sự gắn kết của con người trên toàn thế giới, tất cả được quyện lại thành một khối hoàn chỉnh nhưng được thể hiện ngắn gọn chỉ trong vài phút ngắn ngủi của âm nhạc.

Album Beyond Borders vừa đạt giải Vàng Golbal Music Awards 2017.