Friday, February 23, 2024

Ju Ji Hoon: Ngôi sao sáng nhất của phần 2 ‘Thử thách thần chết’

Thử thách thần chết: 49 Ngày cuối cùng mang đến cho khán giả hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đặc biệt, tạo hình cực chất, cá tính mạnh mẽ cùng câu chuyện bi thương của nhân vật phó vệ thần điển trai Hewonmak khiến cho người xem ấn tượng mãi không thôi. Qua vai diễn này. không một ai có thể bàn cãi về tài năng xuất thần của nam diễn viên Ju Ji Hoon nữa.

Trong Thử thách thần chết: 49 Ngày cuối cùng, Hewonmak là một vệ thần chuyên đi giúp đỡ cho những linh hồn thuần khiết trong hành trình đầu thai và bảo vệ họ khỏi các thử thách kinh hoàng dưới địa ngục. Qua lời kể của Gia Thần Sung Ju, anh biết được tiền kiếp của mình là một tướng quân thời Cao Ly bị lưu đày ở vùng biên ải.

ju ji hoon ngoi sao sang nhat cua phan 2 thu thach than chet

Hai Hewonmak lúc còn sống và lúc đã chết cách nhau một thiên niên kỉ đã được nam diễn viên Ju Ji Hoon thổi hồn một cách xuất sắc. Nếu như Hewonmak vệ thần luôn manh động, cộc tính, hoạt ngôn không ngừng và cũng rất hài hước; thì Hewonmak thời tiền kiếp lại là sát thủ máu lạnh vùng tuyết trắng với khuôn mặt luôn thường trực nỗi khắc khổ, suy tư. Điểm giống nhau duy nhất của ‘một linh hồn – hai tính cách’ này chắc là những pha hành động, võ thuật đẹp mắt mà Ju Ji Hoon đã tự tin trình diễn trước ống kính.

Hoàng thái tử Lee Shin đã trở lại và lợi hại hơn xưa?

Với những ai đã và đang theo dõi quá trình phấn đấu và bứt phá của “Thái tử Shin” trong thời gian qua, thì chắc hẳn sẽ thừa nhận thành quả ngày hôm nay mà anh đạt được là hoàn toàn xứng đáng.

Ju Ji Hoon từng là cái tên rất nổi tiếng của làng phim Hàn Quốc với vai diễn thái tử Shin điển trai, lạnh lùng trong bộ phim truyền hình Hoàng Cung (Goong). Bộ phim thành công trên nhiều phương diện, đưa tên tuổi của nam diễn viên lên một tầm cao mới. Giữa lúc sự nghiệp đang thăng hoa, năm 2009 nam diễn viên bị cảnh sắt bắt do sử dụng chất gây nghiện trái phép. Sau 6 tháng tù treo và 1 năm quản thúc, anh trở lại với sự nghiệp diễn xuất nhưng khá mờ nhạt và không được khán giả đón nhận.

ju ji hoon ngoi sao sang nhat cua phan 2 thu thach than chet
Thái tử Shin Ju Ji Hoon

Sau tất cả nỗ lực của bản thân, Ju Ji Hoon đã đánh dấu sự trở lại của mình bằng bộ phim I am a king (Hoàng đế bất đắc dĩ). Diễn xuất của anh trong phim này được đánh giá cao, đây được xem như những bước đi đầu tiên mang ánh hào quang trở lại cho sự nghiệp diễn xuất của nam diễn viên điển trai này.

ju ji hoon ngoi sao sang nhat cua phan 2 thu thach than chet
I am a king

Sau I am a king là một loạt các vai diễn đa dạng của Ju Ji Hoon mà mỗi vai đều có màu sắc rất riêng và ấn tượng như chàng họa sĩ thư sinh trong Marrige Blue, hóa thân thành tên lừa đảo trong bộ tâm lý hành động Confession và chuyển mình mạnh mẽ với vai viên quan Soong Jae trong The Treacherous.

ju ji hoon ngoi sao sang nhat cua phan 2 thu thach than chet
The Treacherous

Vì sao Ju Ji Hoon được mọi người mệnh danh là “Ông hoàng phòng vé 2018”?

Năm 2018 được xem như là năm hoàng kim trong sự nghiệp diễn xuất của Ju Ji Hoon, bởi lẽ anh không chỉ được nhắc đến qua vai diễn Hewonmak trong bom tấn Thử thách thần chết đang oanh tạc phòng vé, mà tên tuổi của anh còn được nhớ đến thông qua bộ phim Kế hoạch Bắc Hàn (The spy gone north). Cả 2 bộ phim đều đang nắm giữ cho mình 2 vị trí đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé. Đây ắt hẳn là thành tích khiến nhiều nghệ sĩ phải ganh tị.

ju ji hoon ngoi sao sang nhat cua phan 2 thu thach than chet

Nhìn lại quãng thời gian hoạt động nghệ thuật của Ju Ji Hoon, cuộc hành trình từ bản án sử dụng ma túy đến biệt hiệu “Ông hoàng phóng vé 2018” là một quá trình khiến mọi người phải ngã mình nể phục trước sự nỗ lực của anh