Tuesday, April 16, 2024

Huỳnh Lập giữ bàn thờ tổ đến 2h sáng chờ các nghệ sĩ đến muộn

Ngày giỗ Tổ ngành Sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch) luôn là một trong những dịp quan trọng nhất của nghệ sĩ Việt nói riêng và những người theo đuổi sự nghiệp trong showbiz nói chung. Việc chọn nơi nào để đến cúng Tổ cũng được các nghệ sĩ cân nhắc rất cẩn trọng bởi phải làm sao để cân bằng giữa thời gian cho công việc nhưng cũng phải có tận dụng được dịp hiếm hoi này để gặp gỡ, hàn huyên, trò chuyện cùng anh chị em, bạn bè đồng nghiệp. Và những nghệ sĩ có mở sân khấu hoặc công ty và tổ chức cúng Tổ tại địa điểm của mình cũng rất mong có sự góp mặt của nhiều anh em, bạn bè để bàn thờ Tổ luôn được đủ đầy, ấm cúng.

Huỳnh Lập là một trong những nghệ sĩ nói trên. Cũng như mọi năm, dịp giỗ Tổ năm nay rơi vào thứ tư ngày 7/9 dương lịch, Huỳnh Lập chọn ngày mùng 6 để tham dự lễ giỗ Tổ ở Đền Thờ Tổ và vài nơi như trường Sân khấu Điện ảnh nơi anh từng theo học khoá đạo diễn sân khấu hệ đại học. Còn ngày mùng 7, Huỳnh Lập dành riêng để bày biện mọi thứ, cung thỉnh Tổ Nghiệp tại công ty 17 Production của mình.

Trước đó, Huỳnh Lập đã “nhắn nhẹ” đến nhiều bạn bè, anh em nghệ sĩ trong nghề để mời đến cùng mình tham gia cúng Tổ. Dù hoạt động sân khấu khá lâu, có nhiều động nghiệp thân thiết nhưng Huỳnh Lập cũng không tránh khỏi lo lắng vì sợ mọi người “chạy show” nhiều quá sẽ bỏ quên mình. Tuy nhiên, có lẽ Huỳnh Lập đã lo xa bởi lễ cúng Tổ do anh tổ chức không chỉ được nhiều nghệ sĩ ủng hộ mà còn là một trong những lễ cúng tổ đông vui nhất từ trước tới nay của anh.

Huỳnh Lập cho biết, trước ngày mùng 7 dương lịch, trời mưa khá to nên anh cũng e ngại mọi người sẽ không tham dự nhiều, nhưng thật may là sau đó ai nấy đều đi đủ. Không chỉ có người quen mà còn có những đồng nghiệp, bạn bè, người hoạt động trong nghề mà còn có cả những người Huỳnh Lập chưa có cơ hội hợp tác làm việc. Họ hoạt động trong mọi lĩnh vực như đạo diễn, diễn viên, ca sĩ, vũ công, rapper, tiktoker… Huỳnh Lập quan niệm trước lạ sau quen nên đều tiếp đón nồng nhiệt các vị khách ghé thăm.

Trong số những gương mặt quen thuộc, có thể kể đến như Việt Hương, Đại Nghĩa, Lý Minh Thắng, Lê Thiện Viễn, Lâm Vỹ Dạ, Võ Tấn Phát, Lê Nhân, Don Nguyễn… Tất cả đều đồng tình rằng Huỳnh Lập đã mang đến cho anh chị em nghệ sĩ một bàn thờ Tổ vừa phải mà chỉn chu, đẹp mắt và vô cùng ấm cúng, tạo điều kiện được cho nhiều đồng nghiệp và các bạn trẻ mới vào nghề có thể thể hiện tấm lòng với Tổ Nghiệp. Huỳnh Lập chia sẻ, buổi lễ cúng Tổ mình tổ chức đã kéo dài từ 10:00 sáng đến tận 2:00 sáng hôm sau. Khác với mọi năm, năm nay Huỳnh Lập không dọn dẹp sớm mà giữ nguyên bài vị của Tổ lâu hơn, để chờ đón những bạn không thể đến được ban ngày có thể đến muộn hơn để kịp thắp nén nhang cho Tổ nghiệp. Năm nay là năm hoạt động cúng được đông vui trở lại sau năm ngoái khá im ắng do dịch Covid, Huỳnh Lập rất mong mọi thứ nay đã trở lại bình thường và các anh chị em nghệ sĩ đều có được thành công, may mắn và năng lượng dồi dào để phục vụ khán giả. Có thể thấy, buổi cúng Tổ của Huỳnh Lập tràn đầy không khí trẻ trung, vui tươi, vô cùng náo nhiệt qua từng nụ cười của tất cả anh chị em nghệ sĩ đến tham dự.