Friday, February 23, 2024

Hiền Hồ đánh bật loạt hit lớn trên bảng xếp hạng với ca khúc có tiêu đề lạ tai

Đừng nói tôi điên là ca khúc đánh dấu sự trở lại của Hiền Hồ trên đường đua Vpop kể từ thành công của bản hit Rồi người thương cũng hóa người dưng. Đây cũng là lần đầu tiên á quân Giọng hát Việt 2017 hợp tác cùng nhạc sĩ Phúc Bồ. Ca khúc mới tiếp tục phát huy sở trường Pop Ballad, dòng nhạc mang lại thành công cho Hiền Hồ ở hai sản phẩm trước là Em ngày xưa khác rồi và Rồi người thương cũng hóa người dưng. Tuy nhiên, Đừng nói tôi điên được pha thêm chất nhạc R&B, tạo nên sự đổi mới và khác biệt so với các bản hit trước đó.

Giải thích về tiêu đề lạ tai, Hiền Hồ chia sẻ: Chắc hẳn ai khi yêu cũng có đôi lần bị bạn bè thân thiết bảo là “Sao điên vậy?” Sao ngu vậy?” hay “Tại sao lại yêu một người như vậy, quên đi”. Chắc chắn lúc đó chỉ có bản thân bạn mới biết câu trả lời là như thế nào? Ca khúc nói về những cảm xúc ngổn ngang, mờ lý trí, yêu mù quáng của người con gái khi yêu. Điều này tạo nên sự đồng cảm đối với nhiều người, giúp Đừng nói tôi điên nhận được những phản hồi tích cực và ngay lập tức “gây bão” bảng xếp hạng nhạc Việt.

zingchart_tuan_43_hinh_2.jpg

Cụ thể, Đừng nói tôi điên tăng mạnh 13 bậc và vươn lên hạng 6 #zingchart tuần này. Bài hát cũng cán mốc 6 triệu lượt nghe sau 2 tuần phát hành trên Zing MP3. Năm 2018 đánh dấu bước ngoặt đột phá của Hiền Hồ khi cô liên tục đạt được những thành tích nhạc số ấn tượng. Bản hit ra mắt vào tháng 5, Rồi người thương cũng hóa người dưng, vươn lên cao nhất ở hạng 5 #zingchart tuần, có 12 nằm trong top 10 #zingchart tuần và “bỏ túi” 117 triệu lượt nghe trên Zing MP3 sau 6 tháng phát hành.

zingchart_tuan_43_hinh_3.jpg

Cục diện Vpop tuần qua có khá nhiều biến động. Thằng điên tiếp tục duy trì chuỗi ngày thống trị #zingchart tuần. Tuy nhiên, ngôi vương của JustaTee và Phương Ly đang bị đe dọa trước sự bùng nổ của Vô tình. Ca khúc của Xesi và Hoaprox tăng 5 bậc để tiến lên hạng 3 BXH tuần này. Trên #zingchart real-time, Vô tình đã vượt mặt Thằng điên để bước lên vị trí đầu bảng. Sự đột phá của Vô tình khiến nhiều người nhớ đến siêu hit Túy âm năm ngoái bởi nhiều điểm tương đồng. Cả 2 ca khúc đều được sáng tác và thể hiện bởi giọng ca nữ sinh năm 2000 Xesi và đều gây bão Vpop vào giai đoạn tháng 10. Ngoài ra, cả 2 bản hit này đều được kết hợp giữa giai điệu mang âm hưởng dân gian và dòng nhạc EDM hiện đại. Đây là yếu tố làm nên sự khác biệt, giúp Túy âm và Vô tình tạo dấu ấn lớn giữa thị trường nhạc Việt.

zingchart_tuan_43_hinh_4.jpg

#zingchart tuần 43 cũng là tuần tổng kết Vpop tháng 10. Có thể thấy, sau cuộc đại chiến Vpop vào tháng 5, công chúng lại tiếp tục chứng kiến cuộc đua nhạc Việt gay cấn vào tháng 10. Chỉ trong vòng 1 tháng, có đến 4 ca khúc vươn lên vị trí đầu bảng #zingchart real-time là Càng níu giữ càng dễ mất, Hongkong1, Thằng điên, Vô tình. Đặc biệt, sự lên ngôi của Thằng điên và Vô tình là tín hiệu cho thấy nhạc vui đang dần lấy lại vị thế trong thời gian gần đây.