Thursday, December 7, 2023

Hàng ngàn học sinh trên địa bàn TP.HCM háo hức tham gia cuộc thi ‘SaigonTech SRobot 2018’

Cuộc thi SRobot là một dự án phi lợi nhuận của trường SaigonTech, được xây dựng và phát triển từ năm 2012, nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) – cộng đồng doanh nghiệp Công nghệ Thông tin lớn nhất Việt Nam hiện nay và trường SaigonTech – phân hiệu chính thức của Cao đẳng Cộng đồng Houston, Texas, Hoa Kỳ.

Đây là một sân chơi quy mô mang tính tương tác cao dành cho học sinh THPT, THCS yêu thích lập trình, nhằm tăng cường tính ứng dụng cho các môn khoa học tự nhiên, khuyến khích ứng dụng tin học trong lĩnh vực điều khiển tự động, hỗ trợ công tác giảng dạy bộ môn Tin học trong nhà trường, tạo cơ hội để các em được giao lưu với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần định hướng nghề nghiệp cho ngành Công nghệ thông tin trong tương lai.

Đến nay, dự án SaigonTech SRobot đã thu hút hàng ngàn học sinh đến từ hơn 200 trường THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận tham gia thi đấu. Bên cạnh đó, trường SaigonTech còn nỗ lực mang các đội chơi đến từ Hoa Kỳ sang Việt Nam để giúp các em học sinh có dịp cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn và trau dồi khả năng sử dụng ngoại ngữ.

 

Nối tiếp thành công của 6 lần thi trước, ngày 17/11/2018, trường SaigonTech tiến hành tổ chức Lễ khởi động Cuộc thi SRobot lần thứ VII năm 2018-2019 để công bố thể lệ của cuộc thi dành cho 4 nội dung SRobot Liên trường, SRobot Mở rộng, Vườn ươm SRobot và Sáng tạo Clip SRobot.

Trong năm nay, thể lệ thi đấu sẽ có một số thay đổi nhất định, hứa hẹn tạo ra nhiều thử thách hơn cho các đội chơi. Đặc biệt, bên cạnh robot đa hướng sử dụng bánh xe Omni, điểm mới của cuộc thi năm nay chính là sự xuất hiện của robot thăng bằng, được sử dụng giải thuật điều khiển thông minh, nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo của học sinh trong việc tạo nên những sản phẩm công nghệ có thể ứng dụng đa dạng trong thực tiễn.

Lễ Khởi động của cuộc thi sẽ đón tiếp khách mời là đại diện đến từ Liên minh các Doanh nghiệp gia công Công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam (VNITO), lãnh đạo Công viên Phần mềm Quang Trung, Ban Giám hiệu và giảng viên Công nghệ thông tin trường SaigonTech, các thầy cô Tin học đến từ các trường THPT, THCS trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận, cùng các em học sinh tham gia cuộc thi.

Thông tin chi tiết về Lễ Khởi động Cuộc thi SaigonTech SRobot lần VII năm 2018 – 2019:

Thời gian: 08h00 – 10h10 thứ Bảy, ngày 17 tháng 11 năm 2018.

Địa điểm: Tòa nhà SaigonTech, lô 14, Công viên Phần mềm Quang Trung,Q. 12, TP. HCM.

Thông qua dự án SRobot “Chơi vui Robot – Học tốt Pascal”, SaigonTech kỳ vọng thông điệp của cuộc thi sẽ lan tỏa ngày một xa hơn, trở thành hoạt động cộng đồng thường niên tiêu biểu dành cho học sinh THPT và THCS trên toàn quốc, khơi gợi niềm đam mê của các em học sinh đối với khoa học kỹ thuật và góp phần phát hiện những tài năng làm thay đổi nền công nghệ nước nhà trong tương lai.

Thông tin về trường SaigonTech (Saigon Institute of Technology):

Được thành lập vào năm 2001, trường SaigonTech là phân hiệu đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam của Cao đẳng Cộng đồng Houston (HCC), Texas, Hoa Kỳ. Hiện tại, trường đang đào tạo 2 nhóm ngành chính là Kinh doanh – Quản lý và Công nghệ Thông tin. Ưu điểm vượt trội của SaigonTech chính là chương trình học được kiểm định nghiêm ngặt bởi Hiệp hội các trường học miền Nam Hoa Kỳ (SACS), được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ công nhận.

Điểm nổi bật nhất của SaigonTech chính là lộ trình du học 2+2, 3+1, 4+0, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Sinh viên được học tại Việt Nam trong một môi trường chuẩn mực, được cấp bằng đại học 2 năm chính quy của Hoa Kỳ và chuyển tiếp sang Mỹ để có được bằng cử nhân, với chi phí tiết kiệm đến 60%. SaigonTech tự hào mang đến cơ hội định hình tương lai một cách thật khác biệt và là cầu nối biến giấc mơ trở thành công dân toàn cầu của sinh viên Việt Nam thành hiện thực.

Mai Gia Ly