Monday, February 26, 2024

Gợi ý những trò chơi “bóc phốt” nhau dịp cuối năm trong phim Người quen xa lạ

Cuối năm là dịp họp mặt bạn bè, người thân, đồng nghiệp bên những buổi party bất tận. Rượu vào, lời ra. Vì lẽ đó mà người ta đã nghĩ ra rất nhiều trò chơi thú vị khi quây quần bên bàn tiệc. Cùng điểm danh những trò chơi đầy tâm lý mà sau khi chơi xong thì chỉ có hai kết quả: một là hiểu nhau hơn rất nhiều, hai là… nghỉ chơi luôn vì biết được những bí mật động trời của người đối diện.

Cuối năm là dịp họp mặt bạn bè, người thân, đồng nghiệp bên những buổi party bất tận. Rượu vào, lời ra. Vì lẽ đó mà người ta đã nghĩ ra rất nhiều trò chơi thú vị khi quây quần bên bàn tiệc. Cùng điểm danh những trò chơi đầy tâm lý mà sau khi chơi xong thì chỉ có hai kết quả: một là hiểu nhau hơn rất nhiều, hai là… nghỉ chơi luôn vì biết được những bí mật động trời của người đối diện.

Trong đó, bộ phim Người Quen Xa Lạ đã giới thiệu cho chúng ta một trò chơi những tưởng đơn giản nhưng vô cùng nguy hiểm. Chỉ những ai thành thật nhất mới dám bước vào cuộc chơi này

Để có những thông tin đầy đủ hơn, kính mời quý anh chị theo dõi TCBC em đính kèm bên dưới.

1. Trò “Ma sói”

Mức độ nguy hiểm: 2/5

Đây là một trò boardgame nổi tiếng và quen thuộc của giới trẻ. Người chơi sẽ được quản trò phát những lá bài mang tên những nhân vật trong một ngôi làng bị ma sói quấy phá. Mỗi đêm, khi tất cả dân làng nhắm mắt ngủ, người mang lá bài ma sói sẽ thức dậy và chọn “giết” một người. Những người trong vai sói sẽ phải giấu thân phận của mình, thuyết phục bạn chơi bằng những lời nói dối và phải “diễn” sao cho chân thật nhất để không ai nghi ngờ. Sau đó tất cả dân làng đều phải biểu quyết bằng cách chọn “giết” một người mà họ nghi ngờ là sói. Phe sói sẽ thắng khi số lượng sói bằng số lượng dân, phe dân làng thắng khi giết được hết sói.

Điều hài hước của trò này là ở chỗ mọi người sẽ bất ngờ khi những người mà thường mình vô cùng thân thiết thì quay sang “giết” mình. Hoặc những người mang lá bài vô tội nhưng lại bị tất cả nghi ngờ và “ép chết tức tưởi”. Trò chơi này cũng bộc lộ được nhiều tính cách của người chơi. Trong khi có những người mang khả năng nói dối không nhắm mắt thì lại có những người chẳng thể nào nói dối được.

Bộ phim kinh dị The Werewolf Game của Thái Lan cũng dựa trên trò chơi này. Phim lấy bối cảnh khi trò chơi ma sói trở thành sự thật và họ phải đặt cược sinh mạng vào trò chơi. Vì bản năng sinh tồn mà họ sẵn sàng phản bội bạn bè, người thân.

Poster phim The Werewolf Game

2. Trò “True or Dare”

Mức độ nguy hiểm: 4/5

Trò chơi này cực kì phổ biến trong các buổi party của giới trẻ ở các nước Âu Mỹ. Người chơi sẽ phải trả lời thành thật một câu hỏi, nếu họ không muốn trả lời câu hỏi đó thì sẽ nhận một thử thách. Vì cái luật chơi trớ trêu này nên thường người ra câu hỏi toàn những câu nhạy cảm, những điều bí mật, hay những câu hiểm hách ghim trúng tim đen của người được hỏi. Ví dụ như câu hỏi “Bạn có thích mình không?” chắc sẽ được nhiều người mang ra hỏi lắm nè. Còn phần thử thách thì chắc chắn nó không hề dễ chịu rồi, như “nếu không trả lời thì phải tỏ tình với một ai đó” chẳng hạn.

Đây là trò nếu không lật tẩy được bí mật của người khác thì cũng có cơ hội để chơi khăm họ một vố. Tuy nhiên khuyết điểm của trò này là không ai xác định được 100% câu trả lời của người chơi là chính xác. Có vẻ như nó phù hợp để chơi với hội bạn thân hơn, vì nó thể hiện được mức độ thành thật với người bạn của mình.

Trò chơi nổi tiếng đến mức đã có một bộ phim kinh dị cùng tên “True Or Dare” (Chơi Hoặc Chết) với nội dung “cảnh cáo” những người chơi không trung thực. Bộ phim kể về một nhóm bạn tham gia chơi “true or dare” và bỗng dưng lần lượt từng người bị giết hại bởi một thế lực siêu nhiên đáng sợ. Họ bắt đầu phải tuân thủ luật chơi, hoặc là nói thật, hoặc là chết.

Poster phim True Or Dare

3. Trò I have never (Tôi chưa bao giờ…)

Mức độ nguy hiểm: 3/5

Thay vì “tra tấn” một người như True Or Dare, trò “Tôi chưa bao giờ…” có thể tra tấn được cả một nhóm. Trò chơi được sử dụng phổ biến nhiều nhất trên…bàn nhậu. Luật chơi là mỗi người sẽ lần lượt nói một điều mà họ chưa bao giờ làm. Những người chơi còn lại, nếu đã làm điều đó thì phải uống phạt. Ví dụ như bạn chưa bao giờ đi xem phim một mình, và bạn biết trong nhóm chắc chắn có người thường xuyên làm điều đó, thì người đó chắc chắn sẽ bị phạt uống. Trò chơi nghe có vẻ đơn giản nhưng mang khả năng sát thương cao đối với những ai có tửu lượng yếu, cũng như tiết lộ ra được nhiều điều chưa từng biết, trong đó cả những bí mật của hội.

Tuy nhiên, khuyết điểm của trò chơi này cũng là không thể xác định được ai là người chơi chân chính thực sự.

4. Trò “Mở khóa điện thoại, và tiết lộ mọi thứ”

Mức độ nguy hiểm: tối đa 5/5

Khuyến cáo: Không nên chơi với người yêu, vợ hoặc chồng

Nếu những trò chơi kia đều được làm thành phim kinh dị, thì trò chơi này lại được “chuyển thể” thành phim hài. Bộ phim Người Quen Xa Lạ hướng dẫn chúng ta chơi một trò chơi đầy thử thách trong dịp hội họp bạn bè. Đó là mở khóa điện thoại, đặt chúng lên bàn để mỗi tin nhắn hay cuộc gọi đến đều phải chia sẻ cùng nhau.

Trò chơi sẽ rất hồi hộp bởi hầu như ai cũng có chứa những điều bí mật trong chiếc điện thoại nhỏ bé kia. Càng chơi, bạn sẽ càng căng thẳng và lo lắng. Nhưng bạn cũng không thể dừng lại được, vì bản thân mỗi người chơi cũng vô cùng tò mò những bí mật trong điện thoại của người khác.

Mở khóa điện thoại và chia sẻ với cả hội là một trò chơi “bóc phốt” nguy hiểm nhất. Những chiếc điện thoại phản chủ chính là nhân chứng đầy thuyết phục cho những bí mật động trời. Để biết rõ về hơn trò chơi này, hãy cùng ra rạp thưởng thức bộ phim Người Quen Xa Lạ từ ngày 04.01 trên toàn quốc.

Vượt qua một loạt bom tấn, Người Quen Xa Lạ chính là bộ phim hài ăn khách nhất năm 2018 tại Hàn Quốc.