TV Show

Gia đình và những người điếc đã giúp Blacka như thế nào tại chung kết Rap Việt

Tối 22/1/2022, trận Chung kết 1 của Rap Việt mùa 2 đã chính thức diễn ra với sự tranh tài của 8 thí sinh của 4 đội để tìm ra ngôi vị Quán quân xứng đáng nhất. Là một trong 2 thành viên đi đến chặng cuối cùng cùng HLV Wowy, Blacka được xem là “con quái vật” đáng gờm luôn thu hút sự chú ý của khán giả.

Quái vật Blacka: Đôi khi gia đình đã quá mạnh mẽ và vĩ đại làm con quên đi mất mẹ của mình là một người khuyết tật - Hình 1

Tranh tài ở đêm thi quyết định, thay vì dùng kiểu nhạc thông thường mà ai cũng nghĩ tới, Blacka quyết định chọn màu nhạc tươi sáng để thể hiện tinh thần mạnh mẽ vui vẻ đầy tự tin. Blacka thể hiện tác phẩm Tranh Khuyết, bản rap lập tức chạm được trái tim người xem khi thay cho nam rapper bày tỏ nỗi lòng, kể câu chuyện của chính gia đình mình với ba là hoạ sĩ còn mẹ là người khuyết tật.

Chia sẻ về tác phẩm dự thi Tranh Khuyết, Blacka cho biết: “Tranh k huyết là bức tranh thiếu đi một mảng nhưng để thượng tôn cái đẹp. Có thể nhiều người nghĩ là khi nói về những điều khiếm khuyết trong cuộc sống thì thường diễn tả bằng những nỗi buồn, nhưng thật sự thì nếu bạn hiểu thế nào là cốt lõi của nỗi buồn thì bạn sẽ chọn niềm vui. Khi bạn ở dưới tận đáy sâu của tuyệt vọng thì đường duy nhất bạn có thể làm là ngoi lên. Tranh khuyết, dù có mất đi một mảng nhưng nếu tạo được giá trị thì vẫn luôn được mọi người công nhận như bao bức tranh khác. Blacka mong muốn lan toả những hạnh phúc và sự cảm thông này tới tất cả mọi người để chúng ta có thể trao đi được nhiều giá trị hơn cho cộng đồng và xã hội. ‘Nếu như mình yếu thì sẽ có ngày nhận ra mình năng khiếu gì !’  – Blacka tâm sự.

Quái vật Blacka: Đôi khi gia đình đã quá mạnh mẽ và vĩ đại làm con quên đi mất mẹ của mình là một người khuyết tật - Hình 2

Nói về tác phẩm chạm đến trái tim của người hâm mộ ngay trong đêm Chung kết 1, thành viên team Wowy mong muốn gửi tới mọi người một thông điệp là dù cho cuộc đời hoặc bản thân mình đang gặp khó khăn dù là ở tình huống hay hình thái nào thì chỉ cần chúng ta cố gắng tạo ra giá trị và trao đi yêu thương chắc chắn sẽ tìm được một vị trí nhất định trong xã hội và cộng đồng.

Dành tác phẩm Tranh Khuyết như một lời tri ân đến gia đình mình, Blacka cảm ơn những người bạn của Má Hồng đã hướng dẫn những động tác Thủ ngữ của người điếc cho các dancer để họ có thể mang lại màn trình diễn trọn vẹn cho nam rapper. “Cuộc sống của Blacka lớn lên tới ngày hôm nay đã luôn nhận được rất nhiều sự bảo vệ, ủng hộ, dạy dỗ của rất nhiều người khuyết tật, từ Má Hồng cho tới bạn của Má, và chính Blacka cũng đã nhìn được những nỗi buồn sâu tận cùng đã được chuyển hoá thành sức mạnh vĩ đại. Khi cuộc sống không cho bạn sự lựa chọn nào khác bạn chỉ có thể đứng lên, tự bảo vệ cho bản thân của mình và những người thân yêu quý xung quanh thì sức mạnh vĩ đại sẽ xuất hiện, đôi khi điều đó làm chúng ta quên đi mất họ là những người đang gặp khiếm khuyết trong cuộc sống. Con cảm ơn Má Hồng và mọi người rất nhiều” – Blacka chia sẻ.

Quái vật Blacka: Đôi khi gia đình đã quá mạnh mẽ và vĩ đại làm con quên đi mất mẹ của mình là một người khuyết tật - Hình 3

Chia sẻ về con trai của mình, mẹ Blacka tâm sự rằng, người khuyết tật rất nghị lực đôi lúc còn mạnh mẽ và thông thái hơn cả người bình thường, và họ không cần một bài nhạc buồn, mà hãy truyền năng lượng tích cực của họ đến càng nhiều người càng tốt.

Gia đình Blacka

Sau đêm Chung kết 1, trên trang cá nhân của mình, HLV Wowy cũng dành lời động viên đến hai thành viên của team mình là Hoàng Anh và Blacka. Đối với tiết mục đầy xúc động của cậu học trò Blacka, Wowy chia sẻ: “Thật sự khi biết ba em là họa sĩ, mẹ em là người khuyết tật, chính anh đã được tâm sự trò chuyện qua điện thoại cùng mẹ em, giọng nói rất ngọt ngào và đầy nghị lực. Cả gia đình là chỗ dựa tuyệt đẹp ủng hộ em, anh thật sự hạnh phúc cho điều đẹp đẽ đó. Thông qua bài thi của em, chính anh cũng đã học được nhiều điều từ các cô chú anh chị người khuyết tật, và quan trọng nhất anh được cơ hội được chỉ dạy kiến thức từ cộng đồng người điếc.

Các anh chị dù không thể nghe, không thể nói, từ cộng đồng người khuyết tật tứ chi, có người còn không thể đi, không thể cầm nắm nhưng trí tuệ và nội lực của mọi người quá tuyệt vời, vượt xa những người bình thường như chính Wowy. Thật sự Wy và chính Blacka đã được mở mang khi được truyền tải năng lượng, kiến thức cũng như chia sẻ cùng các anh chị cô chú rất nhiều. Thật sự cúi sát đầu khâm phục!”.

Thái My