Ngôi sao mới

Diễn viên Nguyên Bảo không oán hận khi bị cha đẻ bỏ rơi 25 năm

Tuổi thơ thiếu vắng tình cha…

Nguyên Bảo chia sẻ, từ nhỏ anh đã không biết mặt cha. Từng có lúc, chàng diễn viên này có suy nghĩ oán trách ông và tự đặt mình vào mớ bòng bong những thắc mắc như: tại sao cha lại bỏ rơi mình, tại sao ông không một lời hỏi thăm hay đoái hoài gì đến đứa con của mình, không bận tâm xem con mình sống thế nào….

Diễn viên Nguyên Bảo không oán hận khi bị cha đẻ bỏ rơi 25 năm - Ảnh 1

Cũng theo lời kể của Nguyên Bảo, anh từng trải qua những ngày tháng sống trong sự tủi thân bởi hàng ngày đến trường thấy bạn bè cùng trang lứa được cha đưa đón, thấy cả bọn trẻ con trong xóm gọi tiếng “cha” trong khi anh thì chưa bao giờ được gọi tiếng đó với ai.

Thiếu đi hơi ấm của người cha, cuộc sống của Nguyên Bảo từ nhỏ chỉ loanh quanh bên mẹ. Cuộc sống của hai mẹ con cũng gặp muôn vàn khó khăn vì sức khỏe của mẹ anh không tốt. Vì thế mà Nguyên Bảo từ năm lớp 7 đến hết lớp 12 đã đi làm thêm để có tiền đỡ đần mẹ trang trải việc học và chi tiêu trong cuộc sống.

Dù sống trong cảnh vất vả và thiếu thốn tình cảm nhưng dần dà lớn lên, Nguyên Bảo nhận ra một điều, mẹ đã thay cha yêu thương và bù đắp lại gấp mấy lần tình cảm cho mình, đó cũng là điều hạnh phúc.

Diễn viên Nguyên Bảo không oán hận khi bị cha đẻ bỏ rơi 25 năm - Ảnh 2

“Mỗi người một số phận, coi như tôi không may mắn, trách hận cũng không mang lại hạnh phúc cho ai, để thời gian lo cho hiện tại của mình thôi” – Nguyên Bảo tâm sự.

Gần đây Nguyên Bảo mới biết cha anh đã mất và anh còn có những người anh chị khác.

Không đổi chác để lấy vai diễn…

Cuộc sống có nhiều điều không may, công việc cũng vấp phải không ít thử thách nhưng Nguyên Bảo vẫn luôn lạc quan, yêu đời. Đối với Nguyên Bảo, anh may mắn được rất nhiều người thân và đồng nghiệp yêu thương giúp đỡ. Đặc biệt, cũng bởi từ nhỏ phải tự lo nhiều việc nên Nguyên Bảo cũng sớm tiếp xúc với công việc bếp núc và nhận ra mình có sự say mê với ẩm thực.

Diễn viên Nguyên Bảo không oán hận khi bị cha đẻ bỏ rơi 25 năm - Ảnh 3

Nhớ lại, nam diễn viên kể, những dịp lễ, dịp Tết anh thường mời bạn bè đến nhà để thưởng thức các món ăn do mình nấu. Nhờ mọi người khen ngon nên anh có thêm động lực và đam mê để tìm hiểu thêm nhiều món ăn mới. Đặc biệt Nguyên Bảo rất thích làm bánh, những dịp như Tết Trung Thu, anh dành thời gian nhiều để làm bánh tặng cho người thân, bạn bè và kiếm thêm thu nhập. Nguyên Bảo có ước mơ là sẽ sở hữu thương hiệu bánh riêng cho mình, chính vì thế anh đang cố gắng học hỏi thêm để hiện thực hóa giấc mơ của mìnhtrong thời gian sắp tới.

Diễn viên Nguyên Bảo không oán hận khi bị cha đẻ bỏ rơi 25 năm - Ảnh 4

Cũng bởi sự yêu thích đối với ẩm thực nên mới đây Nguyên Bảo không ngần ngại nhận lơìi xuất hiện trong chương trình “Trai đẹp vào bếp”. Nam diễn viên thổ lộ, nấu ăn là sở trường và sở thích của mình nên khi được mời là anh gật đầu đồng ý ngay. Mặc dù vậy, Nguyên Bảo cũng không giấu sự lo lắng khi tất cả các kỹ năng của mình hoàn toàn là tự học và không qua bất kỳ trường lớp nào.

Khi nhận được lời đề nghị vui về việc chấm điểm chơi về mức độ đẹp trai của mình, Nguyên Bảo hài hước thổ lộ : Tôi nghĩ mình chưa hẳn là đẹp đâu, nhưng tôi tự tin mình có thể đáp ứng được những điều kiện chương trình đưa ra như ngoại hình dễ nhìn và có một chút tài năng về nấu nướng”.

Nguyên Bảo thừa nhận, có lợi thế về ngoại hình rất quan trọng trong công việc diễn xuất vì nhu cầu thưởng thức của khán giả khá khắt khe. Để có thể lôi cuốn được người xem thì diễn viên đẹp là yếu tố quan trọng đầu tiên. Đã theo nghề diễn, ai cũng cần có vẻ ngoài lẫn tài năng thì mới dễ thành công được.

Diễn viên Nguyên Bảo không oán hận khi bị cha đẻ bỏ rơi 25 năm - Ảnh 5

Tuy nhiên cũng theo Nguyên Bảo thì khi có nhan sắc, người diễn viên dễ bị những cạm bẫy xung quanh cám dỗ. Bản thân anh vẫn luôn cẩn trọng với điều đó và luôn từ chối trước những đề nghị đánh đổi bản thân để thăng tiến trong sự nghiệp. Nguyên Bảo bộc bạch, con đường anh chọn đến với nghệ thuật chậm nhưng chắc.

Nam diễn viên chia sẻ, anh quan niệm đẹp phải có tài thì mới tồn tại được lâu, cũng giống như loài hoa có sắc mà không hương thì cũng không được ai coi trọng. Nếu như chọn đánh đổi để có được vai diễn thì chỉ được một hoặc hai lần, vì xã hội này có rất nhiều người đẹp. Họ chọn mình vì vẻ đẹp bên ngoài thì cũng sẽ dễ dàng “đá” mình bởi một người khác đẹp hơn”.

Bên cạnh đó nam diễn viên tâm sự, những diễn viên trẻ như anh gặp rất nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Vì trong bối cảnh hiện nay phần lớn những bộ phim lớn đều chọn diễn viên hoặc nghệ sĩ có tên tuổi. Ngoài ra việc chèn ép giữa người đi trước với người đi sau diễn ra thường xuyên khiến những ai không đủ tâm lý và tình yêu vào nghề sẽ dễ dàng bỏ cuộc.