Thế giới showbiz

Đêm nhạc chung tay cùng diễn viên Mai Phương và Lê Bình: Giản dị, ấm áp, chân thành

Vũ Hà, Sơn Ca, Don Nguyễn, Khưu Huy Vũ ủng hộ Bảo Chu làm đêm nhạc hỗ trợ nghệ sĩ Lê Bình và Mai Phương.

Tối ngày 28/8/2018, đông đảo nghệ sĩ Việt gồm: Vũ Hà, Khưu Huy Vũ, Don Nguyễn, Sơn Ca, Lê Như, Ngọc Hân, bé Đức Vĩnh – Quỳnh Anh (Quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí), Cao Phong Vũ, bé Ben Hoàng Quân, Thuỳ Dương, Lê Trang, Phi Bảo… cùng đông đảo nghệ sĩ Việt đã chung tay thực hiện đêm nhạc thiện nguyện gây quỹ ủng hộ sức mạnh cho hai nghệ sĩ đang từng ngày chiến đấu với bệnh nặng là Diễn viên Mai Phương và nghệ sĩ Lê Bình. Lô Tô Show Đêm Vu Lan và ca nhạc thiện nguyện được diễn ra tại Cà phê Kasa, Quận 10, TP.HCM do Khapkhunkha Production của diễn viên Bảo Chu kết hợp cùng Gánh hát Lô Tô Hương Nam tổ chức.

Là người đứng ra khởi xướng cùng các nghệ sĩ ủng hộ tinh thần cho đồng nghiệp, Bảo Chu xuống tận dưới khán giả để bán vé lô tô cùng gánh hát Lô Tô Hương Nam.

Đặt tình đồng nghiệp và sự sẻ chia, yêu thương lên hàng đầu, các nghệ sĩ trong đêm nhạc vừa qua đã xoá đi hoàn toàn rào cản giữa nghệ sĩ và khán giả. Vũ Hà, Sơn Ca, Bảo Chu, Khưu Huy Vũ hay đông đảo các đồng nghiệp để mang lời ca tiếng hát, chút lòng tâm sự gửi đến khán giả và cùng nhau chung tay chia bớt những khó khăn cùng hai nghệ sĩ Mai Phương và Lê Bình.

Đàn anh Vũ Hà hoà chung tinh thần thiện nguyện cùng các em đồng nghiệp.

Nói về ý tưởng thực hiện đêm nhạc gây quỹ này, diễn viên Bảo Chu tâm sự rằng, anh muốn là người khởi xướng kết nối các nghệ sĩ, làm một điều gì đó để ủng hộ tinh thần cho Mai Phương và tiền bối Lê Bình. Với Bảo Chu, nhiều người cho rằng showbiz vốn bạc bẽo nhưng hoàn toàn sai khi trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ cũng sống bằng cái tình và chân thành giúp đỡ khi gặp khó khăn. Bảo Chu hạnh phúc khi cùng với Gánh hát Lô Tô Hương Nam nhận được sự tham dự nhiệt tình từ phía các đồng nghiệp, các mạnh thường quân và khán giả.

Ca sĩ Sơn Ca giản dị và thận thiện trước khán giả.

Sơn Ca có hơn 10 năm làm nghệ thuật và đồng hành cùng Mai Phương và nghệ sĩ Lê Bình trong các sự án trong thời gian trước đây. Nữ ca sĩ là người “giơ tay” xung phong tham gia đêm thiện nguyện này đầu tiên bởi một chút khích lệ tinh thần của đồng nghiệp, bạn bè là điều quan trọng nhất với Mai Phương và nghệ sĩ Lê Bình lúc này. Sơn Ca cho biết: “Tôi đã từng bệnh, đã từng lo lắng và mất niềm tin vào bản thân và cuộc đời khi không thể tự mình vươn lên để làm mọi việc thì tâm trạng của những người đồng nghiệp mà tôi yêu mến này tôi hiểu hết. Không có gì lớn hơn, chiến thắng với căn bệnh hơn là phải có một ý chí kiên định, tinh thần thoải mái. Tôi mong những lời cầu nguyện và tâm ý của các nghệ sĩ đêm nhạc sẽ tiếp thêm cho các nghệ sĩ động lực để chiến thắng bệnh tật”.

Khưu Huy Vũ

Giản dị, ấm áp, chân thành là 3 điều mà tất cả những khán giả tham dự đêm nhạc đều cảm nhận được. Trên sân khấu chỉ vài mét, các nghệ sĩ liên tục mang đến những tiết mục ca nhạc để dành tặng cho khán giả. Không gian quán cà phê vốn không rộng lớn, thế nhưng hàng trăm khán giả có mặt tham dự đã làm không khí ấm hơn.

Thùy Dương
Lê Trang

Ngoài những nghệ sĩ có mặt trong đêm diễn, dù bận rộn với lịch trình có từ trước nên Cindy Thái Tài, Biên đạo múa Vĩnh Khương, vợ chồng nghệ sĩ hài Bảo Trí đành ngậm ngùi vắng mặt. Tuy nhiên, các nghệ sĩ đã tiếp thêm tinh thần cho các đồng nghiệp tại đây bằng những phần quà hỗ trợ từ xa.

Don Nguyễn
Bé Ben
Quang Thịnh – thành viên Gánh hát Lô Tô Hương Nam.
Các nghệ sĩ đến từng bàn để nhận tấm chân tình của khán giả.

Gánh hát Lô Tô nổi tiếng Hương Nam.

Hơn 4 tiếng đồng hồ diễn ra chương trình ca nhạc và Lô tô, các nghệ sĩ đã quyên góp được số tiền 18 triệu đồng. Sau đêm nhạc, diễn viên Bảo Chu cùng Gánh hát Hương Nam sẽ trực tiếp đến gặp nghệ sĩ Lê Bình và Mai Phương tại bệnh viên để tiếp thêm tinh thần.

Ảnh: Thái Đăng Bảo