Điện ảnh

– Đạo diễn Lâm Trần gửi gắm “thanh xuân” của mình trong bộ phim mới “Thanh Xuân Của Anh Viết Tắt Là Em”

Giữa thị trường phim Việt trên youtube đang được tất cả các nghệ sĩ lớn, tên tuổi trong showbiz Việt cực kì ưa chuộng. Tính từ đầu năm 2018 đến nay, hàng loạt các series phim, webdrama,… đã được sản xuất. Với tính chất thời đại smartphone lên ngôi, việc xem phim trên youtube trở nên thịnh hành hơn cả việc theo dõi phim truyền hình chính thống, có lẽ chính vì vậy mà thị trường phim chiếu mạng lại càng đông đảo hơn.

Với niềm đam mê về nghệ thuật và mong muốn mang đến nhiều hơn nữa những sản phẩm chất lượng cho khán giả trẻ cũng như mọi lứa tuổi có thể tiếp cận với đời sống qua từng nhân vật thân thuộc, tình huống hài hước lẫn cảm động. Những câu chuyện tưởng chừng vô cùng đơn giản lại được biến tấu đầy màu sắc trong một bộ phim đầu tư bằng cả tâm huyết.

Không quá ủy mị hay màu hồng: Thanh xuân hiện ra rất chân thật qua ống kính của đạo diễn Lâm Trần
Đạo diễn Lâm Trần.

Sau thành công với bộ phim Crush của tôi là Idol” thu về triệu views trong vài ngày ra mắt trên kênh youtube, Đạo diễn Lâm Trần ấp ủ ra mắt thêm một sản phẩm mới sẽ được lên sóng vào cuối tháng 11 năm 2018. Với tâm huyết cùng cái nhìn khách quan đối với tình hình phim chiếu mạng hiện tại, vào đúng mùa 20/11, việc ra thêm một bộ phim về học đường trong thời gian này có thể nói là một sự mạo hiểm giữa hàng loạt các tên tuổi lớn khác, nhưng đây cũng là thử thách khiến cho không chỉ đạo diễn Lâm Trần mà cả ekip của F.F Studio càng thêm cố gắng.

Không quá ủy mị hay màu hồng: Thanh xuân hiện ra rất chân thật qua ống kính của đạo diễn Lâm Trần
Trần Ngọc Cát Phương

Kết hợp với đạo diễn Lâm Trần là cái tên đã quá quen thuộc với giới trẻ. Sở hữu lượng follow khủng trên mạng xã hội. Với ngoại hình khá “độc, lạ”. Từ một hot girl trên mạng xã hội, một diễn viên trở thành người đứng sau cho các dự án phim là một bước ngoặt lớn cũng là một sự mạo hiểm với cô, đó chính là Trần Ngọc Cát Phương.

Xuất phát điểm từ một người đứng trước ống kính đến thời điểm hiện tại, lượng fans hâm mộ và theo dõi cô nàng tóc hồng đã dàn trải gần như khắp nơi. Lối sống cá tính, hòa đồng và thân thiện ít ai nghĩ cô nàng sẽ chấp nhận việc lui về sau ống kính và trở thành một người chống đỡ cho cả một ekip. Với cái đầu kinh doanh thông minh, có trong tay một chuỗi hệ thống cửa hàng và đại lý, vừa quán xuyến công việc chính vừa tổ chức và vận hành để thực hiện đam mê. Đó không những là một câu hỏi lớn mà có lẽ chính cô cũng đang tự trả lời mỗi ngày.

Không quá ủy mị hay màu hồng: Thanh xuân hiện ra rất chân thật qua ống kính của đạo diễn Lâm Trần Thành công với webdrama “Ngôi trường kì quái” và hàng loạt các sản phẩm phim ngắn, viral clip khác. Lần này, Cát Phương quyết định kết hợp sự liều lĩnh của bản thân với đạo diễn trẻ Lâm Trần trong sản phẩm phim ngắn học đường mới. Chắc chắn đây không chỉ là một sự kết hợp ngẫu nhiên mà nó đã thể hiện rõ ràng qua cái tên mà cả 2 cùng chọn “F.F Studio – Fiction and Fact”.

Không quá ủy mị hay màu hồng: Thanh xuân hiện ra rất chân thật qua ống kính của đạo diễn Lâm Trần
“Người khác nhìn mọi thứ và nói ra thành lời, còn tôi nhìn cuộc sống và kể lại chúng bằng hình ảnh” – Đạo diễn Lâm Trần

Fiction and Fact đã nói lên phong cách làm phim của Đạo diễn Lâm Trần và Nhà sản xuất Cát Phương một cách cụ thể. Trong thực có ảo và trong cuộc sống ảo qua ống kính thì cũng luôn luôn tồn tại cuộc sống chân thật. Chính vì điều đó mà việc làm phim của đạo diễn Lâm Trần chính là đưa cái thật trong các nhân vật ảo qua ống kính, để diễn viên thần thái hơn, khung hình chỉn chu, kể một câu chuyện trên trang giấy trở nên gần gũi nhưng khán giả vẫn cảm nhận được rằng tất cả những sự kiện đó đều tồn tại và đã từng trải qua.

Còn với việc sản xuất thì đương nhiên phải kéo cả ekip trở về với hiện thực, thời gian quay, kinh phí và tất tần tật những gì thuộc về sản xuất quán xuyến cũng luôn luôn được Cát Phương tính toán chu đáo. Để cho một sản phẩm trở nên hoàn hảo thì đương nhiên phải có một người bay và một người giữ lại. Có lẽ chính vì điều này khiến cho cả 2, Đạo diễn Lâm Trần và Nhà sản xuất Cát Phương có đôi khi bất đồng quan điểm nhưng đương nhiên vẫn dễ dàng giải quyết để không ảnh hưởng đến tập thể chung.

Mai Gia Ly