Âm nhạc,  TV Show

Danh ca Thái Châu khẳng định chắc nịch: “Duy Zuno có kỹ năng ca hát trời cho”

Tập 3 Người Kể Chuyện Tình 2023 với chủ đề nhạc sĩ Khánh Băng đưa khán giả đến với một không gian âm nhạc đa màu sắc qua những màn trình diễn được dàn dựng vô cùng công phu. Xuất hiện trên hàng ghế nóng cùng giám khảo xuyên suốt – danh ca Thái Châu là danh ca Giao Linh và ca sĩ Nguyên Vũ.

Ngoài ra, nhạc sĩ Khánh Hà – con trai út của cố nhạc sĩ Khánh Băng cũng xuất hiện với vai trò khách mời và chia sẻ với khán giả những câu chuyện chưa từng tiết lộ về cuộc đời, sự nghiệp cũng như cảm hứng sáng tác nên những tác phẩm để đời của cố nhạc sĩ Khánh Băng.

Mở màn đêm diễn là phần dự thi của ca sĩ Như Mai Barbie. Cô lựa chọn ca khúc Tiếng mưa rơi có giai điệu tươi vui nhưng ca từ lại vô cùng sâu sắc và ý nghĩa. Vào vai nữ phóng viên đi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhạc sĩ Khánh Băng, Như Mai Barbie ghi điểm bởi nét diễn tự nhiên, trẻ trung cùng giọng hát tươi mới, tràn đầy năng lượng.

Giám khảo Thái Châu chia sẻ: “Bạn hóa thân vào nhân vật một cách tròn trịa, diễn xuất tự nhiên. Với ca khúc này, tôi nghĩ bạn cần phải “thấm” bài hát hơn nữa. Đoạn A bạn hát đúng, nhưng đến đoạn sau bạn cần để ý kỹ để màn trình diễn được hoàn hảo hơn”.

Giám khảo Giao Linh tiếp lời: “Nhạc sĩ Khánh Băng viết bài hát này với tiết tấu nhanh nhưng lại có âm điệu buồn trong đó. Tôi nghĩ bài hát này hơi nhanh, chưa thấm được vào giọng hát của bạn. Bạn có chất giọng rất dễ thương. Nếu có hát lại ca khúc này, bạn nên chú ý hơn ở những nốt thấp. Còn ở những chỗ cao, bạn lên nghe rất thoải mái. Bên cạnh đó, bạn còn có một vóc dáng rất đẹp khi đứng trên sân khấu”.

Giám khảo Nguyên Vũ góp ý thêm: “Khi bạn hóa thân vào nhân vật phóng viên, tôi muốn bạn có một chút gì đó lắng lại để nghe và đồng cảm với những chia sẻ của nhân vật bạn đang phỏng vấn. Đó là nét diễn tôi muốn góp ý thêm cho bạn để tiết mục được tốt hơn”.

Nhạc sĩ Khánh Hà chia sẻ thêm, bên cạnh nghệ danh Khánh Băng, cha anh còn có những nghệ danh khác như: Nhật Hà, Thi Linh, Thanh Hà, Anh Minh.

Kết quả, Như Mai Barbie nhận được đồng điểm số 9.75 từ hai giám khảo Thái Châu và Giao Linh. Điểm số của giám khảo Nguyên Vũ được giữ lại và công bố sau khi đêm thi kết thúc.

Một câu chuyện khác về nhạc sĩ Khánh Băng được kể qua phần thể hiện ca khúc Chờ người của Duy Zuno. Ở tuổi hoa niên, khi những rung động của con tim đang trỗi dậy với người thương, thì con đường sự nghiệp tương lai vô tình lại trở thành thứ chia cắt tình yêu đôi lứa. Người ở lại, kẻ ra đi với biết bao nhiêu ngóng trông, đợi chờ, hi vọng. Câu chuyện về tình yêu ấy được Duy Zuno kể lại bằng diễn xuất tự nhiên cùng một giọng hát truyền cảm, cao vút nhưng dạt dào cảm xúc.

Giám khảo Giao Linh khen ngợi: “Tôi thấy bạn diễn xuất tốt, hát rất hay. Cách bạn hát và chuyển nhạc rất tốt, làm rất đúng. Chúc mừng bạn”.

Giám khảo Thái Châu bày tỏ: “Bài này thông thường được thể hiện bởi giọng ca nữ. Bạn mang đến sự bất ngờ khi lựa chọn ca khúc này. Bất ngờ này làm tôi vô cùng sung sướng. Tôi không ngờ bạn hát đậm đà như vậy. Giọng hát của bạn đẹp, trong sáng, khỏe nhưng vẫn rất dạt dào tình cảm. Để làm được điều này rất khó, trời cho bạn có kỹ năng ca hát tốt như thế này”.

Giám khảo Nguyên Vũ góp ý thêm: “Kịch bản của tiết mục này làm tôi rất thích thú. Các bạn biết cách lên cao, bỏ nhỏ, tương tác với nhau làm tôi tin rằng có một mối tình thực sự xảy ra trên sân khấu. Nhiều ca sĩ hát bài hát này với nhịp điệu nhẹ nhàng, chậm rãi hơn. Còn bạn lại thổi vào ca khúc này một sự mạnh mẽ bằng cách lên tông hai lần. Tôi rất thích phần trình diễn của bạn”.

Nhạc sĩ Khánh Hà tiết lộ, bài hát Chờ người được nhạc sĩ Khánh Băng sáng tác dựa trên một câu chuyện có thật. Đồng cảm với người con gái nơi quê nhà chờ đợi, ngóng trông tin tức người yêu nhưng đâu biết chàng trai ấy đang hạnh phúc với niềm vui mới, nhạc sĩ Khánh Băng đã viết nên ca khúc này.

Với những nhận xét tích cực từ bộ ba giám khảo, Duy Zuno nhận được hai điểm 10 tròn trịa từ giám khảo Thái Châu và Giao Linh.

Tiếp tục kể lại những câu chuyện của nhạc sĩ Khánh Băng, Mạnh Nguyên vào vai chàng trai xa quê để thực hiện hoài bão, ước mơ, lý tưởng. Sau khi “công thành danh toại”, anh trở về quê nhà và ước mong được xây đắp hạnh phúc với người con gái mình thương. Thế nhưng ngày trở về, người con gái ấy đã trở thành vợ người ta.

Bằng diễn xuất mộc mạc cùng giọng hát truyền cảm, bài hát Nếu một ngày qua phần thể hiện của Mạnh Nguyên làm người nghe phải thổn thức.

Giám khảo Thái Châu chia sẻ: “Nhìn bạn, tôi nhớ đến hình ảnh của mình. Trước đây, tôi cũng nhỏ nhắn và gầy như thế. Bạn tuy có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng giọng hát lại rất dày. Tôi thích bản hòa âm này, bạn hát rất có chiều sâu, đậm đà tình cảm. Ở những nốt cao, nếu bạn “bung” giọng hát của mình hơn nữa thì tôi nghĩ sẽ tốt hơn. Cái nấc, cái nghẹn trong bài hát sẽ được thể hiện rõ hơn nữa”.

Giám khảo Nguyên Vũ góp ý: “Tôi thấy bạn còn rụt rè và thu mình lại. Khi bạn diễn đặt tay lên vai bạn, nhưng bạn lại không tương tác và khiến người khác cảm thấy đó là người yêu cũ của mình. Có lẽ bạn đang nghĩ mình đi thi nên phải tập trung suy nghĩ hát sao cho thật tốt. Nhưng đây là “Người Kể Chuyện Tình”, bạn đang hóa thân vào từng nhân vật. Tôi hi vọng ở những tập sau, bạn sẽ cố gắng diễn xuất nhiều hơn”.

Giám khảo Giao Linh bày tỏ: “Tôi gặp bạn lần này là lần thứ hai. Giọng hát của bạn đã tiến bộ rất nhiều. Cách hát, cách bỏ chữ của bạn cũng thay đổi hơn trước rất nhiều. Bạn hát chạm được vào trái tim của tôi. Hãy cố gắng hơn nữa”.

Nhạc sĩ Khánh Hà tiết lộ, câu chuyện trong bài hát Nếu một ngày là câu chuyện có thật từ chính cuộc đời của cố nhạc sĩ Khánh Băng.

Những tình tiết được dàn dựng trên sân khấu hoàn toàn đúng với những gì nhạc sĩ Khánh Băng đã trải qua.

Kết quả, Mạnh Nguyên nhận được điểm 10 từ giám khảo Giao Linh và 9.75 điểm từ giám khảo Thái Châu.

Trước khi khép lại đêm thi, danh ca Giao Linh và danh ca Thái Châu bất ngờ xuất hiện trên sân khấu và gửi đến khán giả bài hát Đôi ngả chia ly – một trong những sáng tác nổi bật nhất trong sự nghiệp của nhạc sĩ Khánh Băng. Giọng hát truyền cảm, nhiều trải nghiệm của hai danh ca lừng lẫy làm trái tim người nghe “tan chảy”.

Tuần tới, Người Kể Chuyện Tình 2023 tiếp tục với chủ đề nhạc sĩ Khánh Băng và giới thiệu đến quý khán giả màn trình diễn của ba ca sĩ: Trúc Anh, Hoàng Luân và Hoàng Ngân Ánh. Tập 4 Người Kể Chuyện Tình 2023 được phát sóng vào lúc 21:00 Thứ Năm 6/7/2023 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.