Âm nhạc,  Thế giới showbiz,  TV Show

Con gái nuôi của Phi Nhung vào Chung kết Solo cùng Bolero 2017

Đêm bán kết thứ 2 của chương trình Solo cùng Bolero 2017 vừa phát sóng vào tối thứ Hai ngày 27/11 trên kênh THVL1. Đây là đêm thi Giáp đấu cuối cùng dành cho 6 cặp thí sinh còn lại trong top 24 thí sinh vào bán kết năm nay.

Mở đầu là cặp thí sinh Diễm Hân (Kiên Giang) và Thiên Hà (Đồng Tháp) với ca khúc Một chuyến xe hoa (sáng tác: Minh Kỳ – Dạ Ly Vũ). Do vẫn chưa hết bệnh, lại là người mở đầu nên Diễm Hân chưa thể hiện tốt phần thi của mình. Giám khảo Đông Đào nhận xét Diễm Hân hát sai cao độ nhiều chỗ và sai giai điệu.

Trong khi đó, cô MC tiệc cưới Thiên Hà với kinh nghiệm đã từng vào đến vòng Bán kết của Solo cùng Bolero mùa trước nên giữ được bản lĩnh hơn trên sân khấu. Giám khảo Đông Đào nhận xét Thiên Hà có giọng hát tương đối sáng nhưng nốt trầm bị mờ và không nghe rõ lời. Nữ giám khảo Giao Linh hoàn toàn đồng ý với nhận định của Đông Đào. Theo bà, thí sinh Diễm Hân hát rõ lời, khỏe nhưng luyến láy chưa đến đúng mức.

Với phần thể hiện nổi trội hơn, Thiên Hà nhận được số điểm 28,5 điểm, hơn 1,5 điểm so với Diễm Hân nên cô nhận được chiếc vé vào vòng chung kết.

Trận giáp đấu thứ 2 diễn ra giữa anh chàng làm nghề cho thuê loa hát đường phố Mai Quốc Hiển (Nha Trang) và chàng ca sĩ của đoàn ca múa nhạc dân tộc Phan Trung Hiếu (Hậu Giang) với ca khúc Thương Hận (sáng tác: Tú Nhi – Hồ Đình Phương). Thế mạnh của Mai Quốc Hiển là anh sở hữu giọng hát khỏe mạnh và cách thể hiện cá tính nhưng điểm trừ là anh hát chênh phô do chưa được học thanh nhạc. Trong khi đó, với kinh nghiệm ca hát lâu năm, Phan Trung Hiếu hoàn thành phần thi khá tròn trịa. Song, phần giáp đấu của 2 khiến giám khảo Hàn Châu và Đông Đào bất đồng quan điểm.

Dù phần thi gây nhiều tranh cãi nhưng cả Quốc Hiển và Trung Hiếu đều được chọn vào vòng Chung kết với cùng số điểm 29.

Cặp thí sinh thứ ba là nữ ca sĩ tự do Bảo Hân đến từ Ninh Thuận và cô nhân viên phòng giáo dục Quỳnh Mai đến từ Bắc Giang. Cả hai cùng thể hiện ca khúc Sầu lẻ bóng (sáng tác: Anh Bằng) với nhiều cảm xúc. Theo danh ca Giao Linh, Quỳnh Mai có giọng hát dễ thương nhưng những câu đầu nên phát âm rõ chữ, vô câu thì cần phải nhấn nhá, chỗ nào cần tình cảm chỗ nào không. Theo bà, Bảo Hân cũng có lối hát cũng giống Quỳnh Mai. Bà nhắc nhở 2 thí sinh khi hát tân nhạc nên luyến láy cho rõ.

Nhạc sĩ Hàn Châu nhận xét cả hai đều hát rất hay, giọng của Quỳnh Mai tốt, có tình cảm, có ngân nga luyến láy nên phát huy kỹ thuật trình diễn nhiều hơn, còn giọng Bảo Hân thì mạnh mẽ, hát tốt, cần cố gắng nhiều hơn “nhất là biểu diễn tay chân ngon lành hơn nữa”. Mặc dù được các giám khảo nhận xét là có giọng hát gần như tương đồng với nhau nhưng phần thắng đã nghiêng về nữ ca sĩ 18 tuổi đến từ Ninh Thuận với số điểm 28,5, trong khi Quỳnh Mai chỉ nhận được 27,5 điểm.

Cặp thí sinh gây nhiều chú ý trong đêm bán kết 2 là Nguyễn Lê Trương Đông (TP.HCM)  và Nguyên Trung (Tiền Giang). Cả hai cùng đến với Solo cùng Bolero vì người cha quá cố của mình. Với thí sinh Nguyễn Lê Trương Đông, anh tham gia chương trình để có một kỷ niệm đẹp với cha mình là cố danh ca Giang Tử nhân dịp mãn tang 3 năm của ông. Anh là con trai duy nhất của giọng ca bolero vang bóng một thời và may mắn sở hữu giọng hát giống cha mình, tuy nhiên vì lúc còn sống, Giang Tử không muốn con trai theo nghề hát bấp bênh nên hướng cho Trương Đông theo nghề may. Chính vì vậy dù có chất giọng độc đáo nhưng về kỹ thuật thanh nhạc, Trương Đông gần như chưa có “vốn lận lưng”. Còn với Nguyên Trung, động lực để anh tham gia bolero cuộc thi đó chính là gia đình, đặc biệt là người cha quá cố rất yêu quý dòng nhạc bolero. Nguyên Trung là thí sinh có giọng hát khá tốt, cùng phong cách lãng tử.

Với kết quả cùng được số điểm 29, cả Trương Đông và Nguyên Trung đều bước vào chung kết.

Cặp giáp đấu thứ tư diễn ra giữa ca sĩ của dòng nhạc dân ca Bích Ngọc đến từ Hậu Giang và Đam San đến từ Quảng Bình – người từng được cư dân mạng gọi là ca sĩ có vóc dáng của hoa hậu. Sở trường của Đam San là dân ca Bắc Trung Bộ, từng đạt giải 3 giọng hát hay Thành phố Đà Lạt. Cả hai cùng thể hiện ca khúc Ai buồn hơn ai (sáng tác: Hoàng Thi Thơ). 

Với lời khen của 3 giám khảo, Đam San đã giành được chiếc vé vào chung kết với số điểm 29,5 điểm, cũng là số điểm cao nhất của đêm bán kết thứ 2. Bích Ngọc đành phải chia tay chương trình với số điểm 27,5 điểm.

Cặp thí sinh cuối cùng cũng là 2 thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi, đó là Thu Tuyết đến từ trường THCS Thuận Nam (Bình Thuận) và thí sinh 16 tuổi Tuyết Nhung – con gái nuôi của nữ ca sĩ Phi Nhung. Cả hai thể hiện ca khúc Lối về xóm nhỏ (sáng tác: Trịnh Hưng). Phần thể hiện của cả hai chỉ mới dừng lại ở việc làm tròn bài hát. Theo giám khảo Giao Linh: “Tuyết Nhung hoàn thành bài hát với giọng ca nhẹ nhàng mà lý ra phải hát cho mạnh để đưa bài hát chachacha lên cho hay, nhưng giọng ca của con dễ thương. Thu Tuyết có giọng mạnh hơn Tuyết Nhung nhưng con hát bị tù giọng, xuống không tới, luyến láy không hợp”. 

Đêm bán kết thứ 2 đã khép lại vòng Giáp đấu của Solo cùng Bolero 2017 với 16 gương mặt được đi tiếp vào vòng Chung kết là: Thiên Hà, Bảo Hân, Trung Hiếu, Quốc Hiển, Trương Đông, Nguyên Trung, Đam San, Tuyết Nhung, Quỳnh Trang, Khánh Huyền, Hoài Long, Ngọc Trọng, Minh Nguyệt, Thiên Bảo, Mạnh Nguyên và Kim Huệ. Đêm Chung kết 1 của chương trình có chủ đề “Đêm dài thương nhớ” sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 4/12 trên kênh THVL1.