TV Show

Chọn đề tài tình yêu đồng tính, VJ Đàm Phương Linh tiếc nuối chia tay Én Vàng 2017

Có nên yêu lại người yêu cũ? Tại sao người ta chọn cách yêu đơn phương? Ngôn tình có còn chăng trong thời hiện đại? Và tình yêu đồng tính phải chăng chỉ là bế tắc và tuyệt vọng…? Đó là những chủ đề thú vị, được các thí sinh còn lại của top 8 Én Vàng thể hiện trong đêm thi thứ hai của chủ đề Ngôn tình, vừa phát sóng vào tối qua.

https://www.youtube.com/watch?v=Iuomrk4jpqo

Thí sinh Bùi Quang Huy mở đầu đêm thi với chủ đề Tình đơn phương. Anh cho rằng nhiều người trẻ xa quê đến TP.HCM lập nghiệp đã mang theo kỳ vọng của bố mẹ đó là chuyên tâm làm việc tạo dựng tương lai sự nghiệp mà quên mất chuyến tàu tình ái của mình. Để rồi sau đó, sau những giờ làm việc, kiếm tiền, họ lại cảm thấy cô đơn và đã lựa chọn tình đơn phương như một giải pháp.

Hỗ trợ phần thi của Quang Huy, ca sĩ Kyo York thể hiện ca khúc Lời yêu thương (nhạc nước ngoài, lời Việt: Đức Huy). Là một thí sinh cá tính, Quang Huy từng được ví như một chú ngựa chứng và chiến trong đêm thi chủ đề “12 con giáp”, song với chủ đề tuần này, giám khảo Phước Lập khá thất vọng về bài thi của Quang Huy: “Anh không thấy sự lôi cuốn, thuyết phục trong nội dung, phương thức em truyền tải. Việc đưa ra lá thư là cố gắng để phá băng trong bài dẫn của mình nhưng cuối cùng em lại làm đóng băng luôn. Anh không thích tiết mục của em và có thể số điểm em nhận được từ anh rất thấp”.

NSƯT Vũ Thành Vinh: “Tôi rất muốn đồng cảm nhưng không chia sẻ với em được, em bị loạng choạng, bơi giữa vùng biển vắng mà không ai cứu vớt được, cuối cùng rất may được cứu lại ở phần hát của ca sĩ Kyo York”.

Thí sinh Phương Uyên dự thi với chủ đề “Tin ở ngôn tình”. “Hoa khôi sư phạm” khéo léo chọn chiếc đầm hồng nhạt, trang điểm nhẹ nhàng và xuất hiện trên chiếc xích đu với quyển sách trên tay. Phương Uyên thừa nhận mình khá bối rối, lo lắng với chủ đề này vì cô không có nhiều trải nghiệm trong tình yêu. Cô cho rằng thực tế ngày nay mối quan hệ của con người quá dễ dàng đổ vỡ và không nhiều người có được hạnh phúc trong tình yêu, thậm chí họ rơi vào tuyệt vọng. Và điều đó khiến cô rất hoang mang. Và những lúc như vậy thì ngôn tình là 1 chiếc phao cứu sinh để cô cũng như nhiều cô gái bám víu và tìm thấy 1 chút niềm tin trong tình yêu.

https://www.youtube.com/watch?v=5liN-YxJfgE

 

 

Cuối cùng, Phương Uyên đưa ra thông điệp dành cho những cô gái yêu thích sự lãng mạn và tiểu thuyết ngôn tình đó là nếu cứ ngồi một chỗ, mơ mộng về những câu chuyện ngôn tình hay cứ mãi bám víu vào những ảo mộng phi thực tế của tiểu thuyết và phim ảnh thì sẽ mãi không có cơ hội nào cho mình. Cô kêu gọi những cô gái trẻ hãy cùng nhau bước ra khỏi những trang sách và viết lên câu chuyện tình yêu thật của chính mình. Hỗ trợ phần thi của Phương Uyên là nữ ca sĩ Ái Phương với ca khúc Trót yêu.

Giám khảo Tùng Leo: “Ngày hôm nay Phương Uyên có sự tiết chế và tôi nhìn thấy trên sân khấu hình ảnh một cô gái rất dễ chịu. Tuy nhiên, bạn lý trí quá khi đưa ra những con số, những lời đanh thép, lên giọng cảm giác như tuyên ngôn về tình yêu trong sáng của cô gái chưa bao giờ yêu. Tôi cũng có 1 bàn chải đánh răng y hệt cái tôi đang dùng và tôi năn nỉ người ta sang nhà tôi đánh răng, mỗi lần năn nỉ một người sang đánh răng thì tôi ra 1 cuốn sách ngôn tình. Nói vậy để Phương Uyên biết rằng chỉ 1 chi tiết thôi sẽ mang đến cho khán giả sự xúc động riêng và tôi thực sự xúc động với chi tiết đó. Nếu bạn xưng là Phương Uyên thay vì xưng tôi thì sẽ nhẹ lại, khán giả sẽ lại gần hơn. Và đừng quên vai trò của người dẫn chương trình là kết nối với tác phẩm”.

Thí sinh Đàm Phương Linh chọn chủ đề khá hóc búa đó là tình yêu đồng tính. Trong trang phục tomboy, Phương Linh chọn cách hóa thân thành một người đã từng trải qua nhiều tổn thương trong tình yêu đồng giới. Dù cách phát âm còn đôi chỗ chưa được tự nhiên, song bài dẫn của Phương Linh cuốn hút ngay từ những giây đầu tiên khi cô xuất hiện. Khán giả dường như lặng đi theo từng bước chân cô độc của Phương Linh, theo từng biểu cảm trên gương mặt của cô và dõi theo câu chuyện mà Phương Linh chia sẻ.

https://www.youtube.com/watch?v=MOW7fwQI33c

 

Giám khảo Trác Thúy Miêu ví von: “Đáng ra Đàm Phương Linh phải là người hướng dẫn viên du lịch để mọi người đi theo thì em lại bỏ mọi người đi 1 mình. Là 1 người dẫn chương trình trẻ, em không cần sống nhiều và yêu nhiều, đó là lý do mọi người tìm đến nghệ thuật vì nghệ thuật cho chúng ta không gian trải nghiệm và kiếp sống khác. Và khán giả của thế hệ người dẫn chương trình mới tìm đến câu chuyện của em để thử bước vào để xem nếu tôi là một trò đùa của tạo hóa thì qua thông điệp của người dẫn chương trình này, người ta sẽ hiểu cảm giác bị cô lập là như thế nào. Bạn đã không làm điều đó mà chỉ một mình chị Phương Thanh làm điều đó qua ca khúc Trò đùa của tạo hóa”. Giám khảo Tùng Leo khuyên Đàm Phương Linh khi dẫn dắt đừng mặc định mình phải đóng vai để mọi người hiểu bi kịch ra sao mà đưa ra các vấn đề để chọn cách tiếp cận tốt nhất phù hợp với mình.

Với chủ đề Khoảng trống, thí sinh Quang Quý chia sẻ câu chuyện thật về tình yêu của mình với 1 cô gái mà nay đã trở thành người yêu cũ. Hai người từng có rất nhiều kỷ niệm đẹp và cuộc chia tay đã để lại những khoảng trống trong lòng Quang Quý. Không còn những tin nhắn cho nhau mỗi buổi sáng, những con đường quen thuộc, quán xá thân quen, ước mơ mua được căn hộ chung cư màu trắng với căn bếp thật rộng…

https://www.youtube.com/watch?v=TSDjA5LYH08

 

Quang Quý gửi đến người yêu cũ những lời yêu thương cùng với chiếc chìa khóa căn hộ chung cư màu trắng mà anh đã nỗ lực có được dù vẫn phải trả góp tiếp và cánh cửa nhà vẫn luôn chờ cô gái mà anh luôn yêu thương quay trở về. Để thể hiện tâm trạng bài dẫn của thí sinh Quang Quý, ca sĩ Erik đã thể hiện ca khúc Happy Ending (sáng tác Nguyễn Hồng Thuận). Phần thi của Quang Quý gây nên nhiều tranh cãi cho ban giám khảo về việc “Có nên yêu lại người cũ?”. Giám khảo Phước Lập cho rằng: “Anh không thích chùm bong bóng, cách em cầm, tương tác và thả bay lên nếu có điểm nhấn hơn, súc tích, gọn hơn chắc chắn sẽ thuyết phục. Em mang đến cảm xúc có điểm đến ở 1/3 phần dẫn cuối, việc đưa ra chùm chìa khóa ngôi nhà mơ ước của 2 đứa tuyệt vời biết bao, sắc sảo, tinh tế, thật và lắng đọng”. Giám khảo Trác Thúy Miêu trái ngược: “Yêu lại người cũ? Tôi không tưởng tượng người ta có thể làm chuyện vi diệu như vậy, tôi không thể nào yêu lại người cũ. Người cũ luôn có lý do để trở thành người cũ, tại sao phải làm mới cảm xúc trong khi cá ngoài biển rất nhiều”.

Sau phần thi chính, 2 thí sinh có điểm số cao nhất là Phương Uyên (38 điểm) và Quang Quý (37,5 điểm) an toàn bước vào vòng trong. 2 thí sinh có số điểm thấp hơn là Đàm Phương Linh (35,25 điểm) và Quang Huy (37,75 điểm) phải bước vào phần thử thách tăng cường để giành chiếc vé duy nhất còn lại. Hai thí sinh có 90 giây để thể hiện quan điểm qua việc điền vào các mệnh đề còn trống mà ban tổ chức đưa ra. Với mệnh đề “Hạnh phúc là khi…”, thí sinh Quang Huy đã cho rằng “Hạnh phúc là khi biết trân trọng ngày hôm nay” bởi có nhiều người hay mơ mộng viễn vông về tương lai, ngày mai mà không trân trọng hiện tại. Với mệnh đề “Thành công là khi…”, Đàm Phương Linh cho rằng “Thành công là khi thật sự sống”, khi được sống với niềm đam mê, thỏa mãn với những gì mình đang có. Trong phần thử thách tăng cường, với phần trình bày tự tin, mạnh mẽ và thông điệp tốt, Quang Huy đã chinh phục ban giám khảo với số điểm 38,25 giành chiếc vé thông hành vào vòng tiếp theo, thí sinh Đàm Phương Linh phải chia tay chương trình với số điểm 35.

Đêm thi thứ 7 cũng đã khép lại chủ đề Ngôn Tình. Và 6 thí sinh xuất sắc đi tiếp vào trong của Én Vàng 2017 gồm có: Phương Uyên, Quang Quý, Quang Huy, Minh Trí, Kiều Ngân và Misoa Kim Anh. Chương trình phát sóng định kỳ vào lúc 20h45 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.