Monday, February 26, 2024

Cát Tường: “Khi yêu, tôi thích được người yêu nắm tay, hôn trán và vén tóc cho mình ăn”

Sau khi trải lòng với khán giả về dự định tương lai, nữ nghệ sĩ Cát Tường nhận được rất nhiều lời chia sẻ và hỏi thăm từ khán giả, bạn bè, đồng nghiệp và báo chí. Trong số đó, chiếm nhiều nhất vẫn luôn là câu hỏi về “tiêu chí” chọn người yêu của Cát Tường. Liệu người từng làm mai thành công cho hàng trăm cặp đôi có điều kiện gì đặc biệt khi tìm kiếm người bạn đồng hành của mình? Đứng trước thắc mắc này, Cát Tường không hề ngần ngại, giấu giếm hay suy nghĩ mông lung, mà cô hoàn toàn cảm thấy thoải mái khi chia sẻ thẳng thắn những tiêu chí của bản thân mình. 

Cát Tường chia sẻ: “Khi yêu, tôi rất “đàn bà”. Vì tôi là người sống bằng cảm xúc, nên tôi cần người yêu của mình phải quan tâm mình, ở bên cạnh mình, nắm tay mình, hôn trán mình, khi mình ăn thì vén tóc giúp mình. Đâu có gì mà cao xa đâu đúng không? Chỉ vì tôi chưa đủ may mắn và chưa đủ duyên để gặp người phù hợp thôi”. Nữ nghệ sĩ cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, cũng đã hơn hai thập kỷ từ khi cô chia tay ba của Nauy. Với cô, nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua, chịu đựng nỗi đau cũng là cách để bản thân mình trưởng thành, trải nghiệm, nên cô bây giờ không có sự nuối tiếc gì với quá khứ, mà đã luôn sẵn sàng để bước vào một mối quan hệ mới, tươi sáng và ấm áp. 

Cô cũng cho biết thêm, mình bây giờ và mình của 20 năm trước, cũng vẫn rung động với một người theo cái cách y như nhau, không có gì khác biệt. Điều quan trọng nhất trong việc tìm kiếm một người đồng hành cùng mình, theo Cát Tường, đó chính là việc người ấy có đủ thời gian để hưởng thụ cuộc sống cùng mình. “Hưởng thụ ở đây là hưởng thụ trong khả năng mình cho phép. Hưởng thụ những khoảnh khắc bên nhau, hưởng thụ những dư vị ngọt ngào và mới mẻ trong tình yêu”, nữ nghệ sĩ chia sẻ thêm. Cô cũng sẽ cần một người có chút ngoại hình, hợp tâm ý và tính cách của mình để có thể cùng trò chuyện với nhau. Cát Tường không quan trọng việc người đó đã ly hôn, mất vợ hay có con lớn, vì ai cũng có cuộc sống của riêng mình, cả cô cũng vậy, nên chuyện đó không can hệ gì cả. Nhưng có một điều mà chắc chắn Cát Tường không thể chấp nhận đó là những người đàn ông còn đang vướng bận thủ tục hậu ly hôn, hay có con nhỏ. Vì khi đó, cô biết bản thân người ấy sẽ chưa thể sẵn sàng để có thể bước vào một cuộc tình mới. 

Tôi cần một người có thể cùng mình tung tăng dạo phố, diện mạo phải sáng sủa, sạch sẽ, không “gồ ghề”, có thể xăm trổ nhưng đừng mang trên người sẹo chém. Tôi cũng không cần body 6 múi đâu (cười) nhưng cũng không nên quá mập. Tôi cũng không cần họ giàu có nhưng phải lo được cho bản thân, và nên cao hơn tôi một chút để xứng đôi. Về độ tuổi thì có thể dao động từ 35 đến 45 là phù hợp”, Cát Tường nói thêm. Dù liệt kê khá nhiều tiêu chí, “bà mối” Cát Tường khẳng định bản thân mình không hề khó tính, vì đây là tìm người đồng hành trong một chặng đường dài, nên việc phù hợp nhau cả về ngoại hình lẫn nhân sinh quan đều rất quan trọng. 

Khi được hỏi tại sao lại “bật mí” danh sách tiêu chí của mình như thế, Cát Tường không ngần ngại trả lời rằng, trước đây cô từng đọc tin, thấy có một vị tỷ phú từng đưa ra một “list” rất dài những tiêu chí như thế cho bạn đời của mình, và phát tờ rơi để mọi người biết đến. “Người ta nói ảnh làm chuyện điên rồ khi ra yêu cầu hàng loạt như vậy. Rồi đến một ngày, một người phụ nữ xuất hiện và cho biết cô ta có thể đáp ứng hết được tất cả những yêu cầu của anh ấy. Hai người họ sau đó đã sống cực kỳ hạnh phúc và dài lâu bởi vì họ thực sự quá hợp nhau”, Cát Tường chia sẻ. Nữ nghệ sĩ tin rằng nhờ những yêu cầu cụ thể mà người tỷ phú đó đưa ra, mà anh ta đã tìm được “chân ái” của đời mình. Điều này thực sự rất hợp lý, và Cát Tường tin rằng nếu bản thân biết mình muốn gì, cần gì ở một tình yêu, thì sẽ chẳng có gì sai khi chia sẻ những tiêu chí ấy để có thể tìm được một người bạn đời phù hợp cả.

Ảnh: Ngô Viết Đại Dương