TV Show

Ca sĩ- tài xế Thiên Bảo giành điểm tuyệt đối tại Solo cùng Bolero

Tập 5 của Solo cùng Bolero với chủ đề Dấu tình sầu phát sóng vào tối qua có sự góp mặt của nữ ca sĩ Phương Thanh trên ghế nóng cùng với 2 giám khảo quen thuộc của chương trình là Phi Nhung và Quang Linh.

Trong đêm thi, Thiên Bảo bắt cặp cùng thí sinh Minh Nguyệt, mỗi người thể hiện một ca khúc nói về niềm tin và những hy vọng tươi đẹp trong tình yêu. Thiên Bảo chọn Hai vì sao lạc (sáng tác Anh Việt Thu). Ca khúc giúp anh khoe được chất giọng đẹp, mượt mà, cùng phong thái biểu diễn chuyên nghiệp.

Giám khảo Phương Thanh không tiếc lời khen cho Thiên Bảo: “Rất tuyệt vời, thường người ta cất giọng cao mới được vỗ tay, còn Thiên Bảo hát trầm và thấp nhưng cũng được vỗ tay vì quá dày, quá đẹp”. Chọn ca khúc Hoa nở về đêm (sáng tác Mạnh Phát) – một ca khúc có thể xem là “tử thần” với nhiều thí sinh hát bolero vì độ khó, Minh Nguyệt – cô giáo dạy nhạc đến từ Vũng Tàu đã hoàn thành ca khúc khá tốt.

Riêng giám khảo Quang Linh, anh khuyên Thiên Bảo hát bớt lơi lại, nếu lơi cả bài thì sẽ bị nhão, còn Minh Nguyệt thì phải chú ý cách ngắt câu vì đây là 1 bài rất khó. Với phần thể hiện thành công, Thiên Bảo xuất sắc nhận được điểm số tuyệt đối 30 điểm đầu tiên của chương trình. Đứng thứ hai là Minh Nguyệt với số điểm 29.

Đứng vị trí thứ ba với số điểm 28,25 là Nguyên Trung – thí sinh được mệnh danh là “phiên bản” của Đan Nguyên. Đây là một lợi thế giúp Nguyên Trung được khán giả chú ý nhưng cũng là một bất lợi cho anh trong việc xây dựng phong cách riêng để thoát khỏi chiếc bóng quá lớn của thần tượng. Anh chọn ca khúc Xin vẫy tay chào (sáng tác Tú Nhi).

Bắt cặp cùng Nguyên Trung là “thiên thần Bolero” Quỳnh Trang. Cô thể hiện ca khúc Không bao giờ quên anh (sáng tác Hoàng Trang). Cũng như đêm thi trước, Quỳnh Trang có phần mạo hiểm khi chọn những ca khúc đòi hỏi làn hơi khỏe nên không khó để nhận ra đôi chỗ cô bị hụt hơi. Và cũng vẫn nghiêm khắc với con gái như tuần trước, ca sĩ Phi Nhung thẳng thắn chê Quỳnh Trang hát phô nhiều, lạng nhiều, diễn xuất hay nhưng cách hát không bằng lần trước. Cô nhận được số điểm 27 từ các giám khảo.

Đều là những người từng lỗi hẹn với dòng nhạc Bolero một lần vì hoàn cảnh gia đình, Ngọc Trọng và Thiên Hà cùng vào vai những người tình lỗi hẹn với nhau trên sân ga nơi những chuyến tàu đến rồi đi. Thiên Hà thể hiện ca khúc Người tình không đến (sáng tác Thượng Ngạn) và Ngọc Trọng thể hiện ca khúc Xin gọi nhau là cố nhân (sáng tác Hàn Sinh). Giám khảo Phương Thanh cũng khen Thiên Hà có giọng sáng, trong, tình cảm, chỉ là hát hơi cứng. Chị khuyên các thí sinh khi lên sân khấu nên nhập vai như người trong cuộc để hát tình cảm và mềm mại hơn. Số điểm của Thiên Hà là 27,5 điểm và Ngọc Trọng là 27 điểm.

Thí sinh Trương Đông thể hiện ca khúc Yêu một mình (sáng tác Trịnh Lâm Ngân) và bạn đồng hành của anh thí sinh Mai Quốc Hiển thể hiện ca khúc Túy ca (sáng tác Châu Kỳ – Trương Minh Dũng). Với phong cách phong trần, phần trình diễn và giọng hát ngất ngưởng như một người say, Quốc Hiển đã chinh phục ban giám khảo. Giám khảo Quang Linh bất ngờ khi thấy Quốc Hiển nhìn nghệ sĩ hơn, còn Trương Đông ăn mặc trẻ ra 10 tuổi. Giám khảo Quang Linh bất ngờ khi thấy Quốc Hiển nhìn nghệ sĩ hơn, còn Trương Đông ăn mặc trẻ ra 10 tuổi.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất của vòng Chung kết là Tuyết Nhung 16 tuổi. Em được biết đến nhiều khi được nữ ca sĩ Phi Nhung nhận làm con nuôi. Ngoài việc học, Tuyết Nhung được mẹ nuôi hỗ trợ đi hát tại các chương trình phù hợp và làm thêm tại quán chay. Tuyết Nhung cho biết tham gia thi Solo cùng Bolero vì đây là dòng nhạc gắn liền với tuổi thơ và những kỷ niệm về người cha đã khuất. Tuyết Nhung cho biết tuy còn nhỏ tuổi nhưng em muốn tự lập để lo bản thân và giúp mẹ ruột không phải đi bán vé số hàng ngày để lo cho con. Bắt cặp với Tuyết Nhung là chàng trai đường phố Mạnh Nguyên, vì vừa phải đi hát bán kẹo kéo ở các quán nhậu kiếm sống hàng đêm lại phải tập luyện liên tục cho các đêm thi của chương trình nên anh bị sốt,ảnh hưởng đến giọng hát. Trong đêm thi, Mạnh Nguyên thể hiện ca khúc Lạnh trọn đêm mưa (sáng tác Huỳnh Anh) và Tuyết Nhung thể hiện ca khúc Chuyện ba mùa mưa (sáng tác Minh Kỳ – Dạ Cầm). Cả Mạnh Nguyên và Tuyết Nhung cùng nhận được số điểm 27.

Thí sinh Hoài Long thể hiện ca khúc Đêm tâm sự (sáng tác Trúc Phương) và thí sinh Đam San thể hiện ca khúc Đèn khuya (sáng tác Lam Phương). Cả hai mở đầu phần thi khá tốt nhưng càng về cuối bài thì phong độ giảm hẳn. Giám khảo Phi Nhung nhận xét: “Khi Đam San hát bài Chuyện tình La Lan trong đêm thi trước thì nghe có nhiều nốt phô nhưng đỡ hơn, còn bài này điệp khúc lên bị gằn, giọng tốt khỏe nhưng những câu bỏ nhỏ giọng không giữ vững được. Hoài Long hát như trả bài, nhấn nhá cũng không có, chỉ hay ở giọng cao và mạnh thôi, em cần học thêm”. Cả hai nhận được số điểm 26.

Sau phần thi solo đầu tiên, 9 thí sinh có số điểm cao được đi tiếp là Thiên Bảo, Minh Nguyệt, Nguyên Trung, Quỳnh Trang, Thiên Hà, Tuyết Nhung, Mạnh Nguyên, Quốc Hiển và Ngọc Trọng. Thí sinh Hoài Long đã chinh phục ban giám khảo để giành chiếc vé còn lại, 2 thí sinh Trương Đông – con trai của cố danh ca Giang Tử và Đam San – cô gái được mệnh danh là “Hoa hậu bolero” đã phải chia tay chương trình.

Tập 6 Solo cùng Bolero với chủ đề Mùa đông của anh sẽ được phát sóng vào lúc 21h ngày 25/12 trên THVL1.