Tuesday, April 16, 2024

Ca sĩ Hà Phương vui đùa cùng các em nhỏ mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ

Trong giai đoạn hiện này, trẻ tự kỷ ngày càng nhiều khiến những người làm mẹ vô cùng lo lắng. Bởi, dạy trẻ tự kỷ sẽ có những khó khăn nhất định dẫn đến những khó khăn trong quá trình can thiệp và kết quả dạy trẻ tự kỷ không như mong muốn. Thấu hiểu điều đó, chương trình “Chiến thắng cùng con” tôn vinh những con người đang ngày đêm giúp đỡ các bé tự kỷ; đồng thời cổ vũ những bậc cha mẹ đang cùng các con nỗ lực, vươn lên, tìm thấy ước mơ của mình.

Ở tập phát sóng tối chủ nhật, bên cạnh gương mặt cầm trịch quen thuộc MC Quyền Linh là sự góp mặt của khách mời gồm Chuyên gia thạc sĩ Hoàng Văn Quyên và đặc biệt là sự góp mặt của ca sĩ Hà Phương. 

Tại đây, Chuyên gia thạc sĩ Hoàng Văn Quyên cho biết các bậc ba mẹ cần quan tâm, làm bạn nhiều hơn với con nhỏ. Nên tạo ra môi trường người thật việc thật để các con nhỏ được tương tác, giao tiếp với các con. 

Bên cạnh việc chia sẻ về cách làm bạn của các trẻ em không may mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ, nữ ca sĩ Hà Phương đã hoá thân thành cô công chúa nhỏ xinh đẹp trong bộ váy hồng bồng bềnh đẹp mắt thu hút sự thích thú của các bạn nhỏ. Đồng thời, giọng ca “Hoa cau vườn trầu” cùng MC Quyền Linh và Chuyên gia thạc sĩ Hoàng Văn Quyên đã có những hoặt động vui chơi, trải nghiệm thực tiễn cùng các bé ở vai trò người lính cứu hoả, vẽ tranh công chúa,…

Là mẹ của hai nhóc tỳ đáng yêu, ngoan ngoãn, nên việc góp mặt vào chương trình mang lại nhiều ý nghĩa cho cô. Ca sĩ Hà Phương cũng có dịp tìm hiểu thêm về cách đồng hành, làm bạn và chăm sóc với các bạn nhỏ không may mắn mắc chứng phổ tự kỷ. 

“Nữ ca sĩ tỉ phú” Hà Phương chia sẻ: “Hà Phương hiện đã làm mẹ, nên khi tiếp xúc, gần gũi với các bé Hà Phương xem như con mình, rất gần gũi.”

“Hà Phương cũng như các bà mẹ khác, khi sinh con ra đều đặt hy vọng vào con rất nhiều, không ai mong muốn con mắc phải chứng phổ tự kỷ. Tuy nhiên, Hà Phương cũng mong các bố mẹ có con mắc chứng tự kỷ hãy luôn quan tâm, đồng hành cùng con. Đó là một hành trình dài vất vả và nhiều nỗi niềm nhưng hãy cứ hy vọng và ước mơ. Hãy luôn tin rằng, con mình sẽ chiến thắng được bản thân”, ca sĩ Hà Phương cho biết.

Không những làm bạn, tìm hiểu với các trẻ em không may mắn, ca sĩ Hà Phương cũng đã dành tặng những phần quà mỗi phần quà gồm 10 triệu tiền mặt đến các em nhỏ trong chương trình. 

Cũng thông qua chương trình này, ca sĩ Hà Phương cũng mong tạo sự lan tỏa, nâng cao nhận thức, hiểu đúng về rối loạn phổ tự kỷ và kêu gọi sự chung tay của cộng đồng. 

“Hà Phương rất trân trọng sự kiên nhẫn của các bậc phụ huynh khi có con em mình mắc phải hội chứng rối loạn phổ tự kỷ. Ngoài ra, Hà Phương rất mong các bậc phụ huynh, gia đình ráng dành nhiều thời gian kết nối bạn bè cho bé ngay cả cùng chơi với bé vào những ngày cuối tuần. Bởi, Hà Phương nghĩ, điều này sẽ nhanh chóng giúp cho các bé có đủ sự tự tin và từ đó các bé sẽ dễ dàng hòa hợp với các bạn đồng trang lứa”, giọng ca Hoa cau vườn trầu chia sẻ.

Chưa dừng lại ở đó, Hà Phương cũng nhắn nhủ các bậc phụ huynh hãy quan sát và lắng nghe để tìm ra ưu điểm của bé. Vì, thông thường các bé hầu như rất giỏi ở một bộ môn nào đó nếu các bậc phụ huynh biết khai thác và phát triển mạnh ưu điểm đó. Để cho các bé không còn mặc cảm, thay vào đó là sự tự tin và hãnh diện về mình. 

Bên cạnh đó, Hà Phương cũng không quên dành lời chúc đến các bậc phụ huynh, gia đình, các bé cùng ban tổ chức chương trình sẽ thành công và truyền tải năng lực tích cực thông qua chương trình ý nghĩa “Chiến thắng cùng con”.

Chương trình được phát sóng trên kênh HTV7 vào chủ nhật hàng tuần lúc 22h30