Âm nhạc

Ban nhạc Cá Hồi Hoang công bố album “Gấp” và tour diễn xuyên Việt

Đối với Cá Hồi Hoang, “GẤP” không chỉ là một tính từ với ý nghĩa “gấp gáp, vội vã”. Tên gọi “GẤP” nếu viết không dấu sẽ là “GAP” – trong tiếng Anh nghĩa là khoảng trống/khoảng lặng. Đó chính là khoảng lặng Cá Hồi Hoang đã trải qua để bắt đầu đối mặt với sự trưởng thành, nghiêm túc hơn trong những lựa chọn giữa cuộc sống, sự nghiệp và đam mê dành cho âm nhạc. Và “GẤP” còn là hành động gấp lại, giữ những”Giấc Mơ Giấy” trong ngăn kéo; là xếp lại những ước mơ, trang giấy khác của cuộc đời và biết rằng mình luôn có những kí ức đẹp đẽ nhất ở một nơi nào đó trong hộc tủ, kệ sách, hay ở góc làm việc.

 

Cá Hồi Hoang chú trọng vào những câu từ, âm thanh, hiệu ứng mới mẻ và các cách thức để tạo sự hoà hợp giữa câu từ và âm thanh.
Có thể bạn sẽ thấy một bài hát giống như đã được thu từ cách đây 20 năm hoặc rất mới lạ, lắng đọng… khác hẳn với hai album trước.

 

Sau sự thành công của liveshow Ng`bthg từ nhóm nhạc Ngọt, Soul Live Project vừa tiếp tục công bố sẽ đồng hành cùng ban nhạc Cá Hồi Hoang tổ chức liveshow GAP diễn ra vào ngày 09/12 sắp đến.

 

 

“Khi Thanh thấy những band như Ngot có thể bán vé và thậm chí là cháy vé sau ít ngày thì Thanh thật sự rất vui và thấy rằng đây là một dấu hiệu tốt cho thị trường âm nhạc của chúng ta.

 

Ở tất cả các nước phát triển về nền tảng âm nhạc, những nhóm nhạc indie hay các thể loại nhạc mà họ có thể tự đánh, tự feel, tự viết, tự có fanpage của họ là điều không thể thiếu trong một thị trường công bằng, có tương lai. Những nhóm nhạc huyền thoại và có ảnh hưởng tới cả một thế hệ nhạc sĩ, nghệ sĩ như The Beatles, U2, Nirvana, Foo Fighters… đều xuất thân là nhóm nhạc Indie.

 

Với các dự án tại Soul Live Project hiện tại, Thanh sẵn sàng có thể làm tất cả để hỗ trợ các bạn trẻ tài năng – những nhóm nhạc indie nhằm tạo nên những cộng đồng rất mạnh để có thể phát triển tư duy về việc thưởng thức âm nhạc của mọi người. Mình có thể bắt đầu bán từ 700 vé, 1.000 vé, 5.000, 10.000 vé… Âm nhạc là phải mua! Phải thưởng thức một cách văn minh! Mọi người cần phải bắt đầu có trách nhiệm với thị trường âm nhạc, không thể tiếp tục để chất xám của nghệ sĩ Việt Nam mình bị bán rẻ nữa, vì âm nhạc chính là một phần văn hoá của chúng ta. Và ngay tiếp theo đây, Thanh muốn giới thiệu và thể hiện sự ủng hộ đối với ban nhạc Cá Hồi Hoang”.

 

Đại diện đơn vị tổ chức, Nhà sáng lập Soul Live Project – ông Thanh Bùi chia sẻ về lý do tiếp tục đồng hành cùng một nhóm nhạc Indie