Thế giới showbiz

Á khôi Huỳnh Vy: Mỗi ngày buộc hơn 2000 bịch sữa đậu xanh, đậu nành để kiếm tiền đóng học phí

Là đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc Miss Tourism Queen Worldwide 2018, mới đây Huỳnh Vy bất ngờ tiết lộ về tuổi thơ nhiều cơ cực của mình cùng nghị lực vươn lên trong cuộc sống…

Huỳnh Vy quê ở Đồng Tháp và hiện đang có khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại TPHCM. Ít ai biết rằng cô từng có một tuổi thơ nhiều khó khăn, vất vả cùng gia đình. Sinh ra trong gia đình có 4 anh chị em, ba mất sớm khi Huỳnh Vy mới 3-4 tuổi, một tay mẹ cô phải gồng gánh nuôi 4 đứa con ăn học.

Thời điểm đó vì gia đình gặp quá nhiều khó khăn, khi Huỳnh Vy học xong cấp 1, mẹ cô đã phải dự định rằng phải cho con gái nghỉ học do không lo nổi tiền học phí. Tuy nhiên, vì quá ham học, cô bé Huỳnh Vy lúc ấy quyết định xin mẹ được đi giúp việc nhà cho một gia đình gần đó để đổi lấy việc tiếp tục đến trường.

 

Trong suốt 4 năm đi làm thêm, Huỳnh Vy chia sẻ cô phải thức khuya, dậy sớm, làm qua rất nhiều việc khác nhau. Cô bé Huỳnh Vy thuở ấy phải dậy sớm từ 3-4 giờ sáng, mỗi ngày buộc hơn 2000 bịch sữa đậu xanh, đậu nành để đổi lại mức lương nhận được thời điểm đó là 2 ngàn đồng/ngày cùng cơ hội được cắp sách đến trường cùng bè bạn.

Có nhiều thời điểm, Huỳnh Vy còn kiêm thêm vai trò của một người giúp việc trưởng thành khi cô còn dọn dẹp nhà cửa, giữ em bé, chu toàn mọi việc trong nhà…Nhớ lại khoảng thời gian nhiều cơ cực đó, Huỳnh Vy không giấu sự xúc động. Cô chia sẻ: “Vì hoàn cảnh gia đình lúc đó, Huỳnh Vy phải chấp nhận đi giúp việc ở nhà người khác. Lúc đó bản thân mình cũng còn con nít, còn ham chơi, phải thức khuya dậy sớm để làm việc thật sự cũng rất bực bội khó chịu. Nhưng nghĩ lại gia đình quá khó khăn, bản thân mình cũng được lo học hành tới nơi tới chốn nên Vy đã cố gắng làm việc và phụ giúp gia đình.”

Huỳnh Vy cũng chia sẻ cứ vài tháng dành dụm, khi tích góp được vài chục ngàn tiền công, Huỳnh Vy lại mang về nhà mua đồ ăn cho mẹ và các anh chị em. Chỉ những khi Huỳnh Vy mang những đồng lương ít ỏi về nhà thì hôm đó trong gia đình bữa cơm mới có được miếng thịt, lát cá…

Á khôi Huỳnh Vy: Từng đi giúp việc để kiếm tiền đóng học phí

Hiện tại, Huỳnh Vy cho biết cuộc sống gia đình đã ổn định hơn. Cô cũng tiếp tục theo đuổi con đường học vấn đến nơi đến chốn. Huỳnh Vy sau đó lên TPHCM, học tập và lấy được tấm bằng đại học cao đẳng trước khi bén duyên và gắn bó với nghiệp mẫu cho đến ngày nay. Ở thời điểm hiện tại, Huỳnh Vy vẫn không thể quên những năm tháng khó khăn đã qua vì nó đã tiếp thêm động lực cho cô trong bước đường sau này. Với Huỳnh Vy, chính những năm tháng khó khăn đó đã tạo động lực và cả “sức ép” để cô luôn biết nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Á khôi Huỳnh Vy: Từng đi giúp việc để kiếm tiền đóng học phí

Với chiều cao 1,7m, cân nặng 49kg với số đo 3 vòng lần lượt là 86-58-100, Huỳnh Vy đã đoạt giải Á khôi 1 tại cuộc thi Hoa khôi Người đẹp tỏa sáng 2016. Hiện tại, cô đang gấp rút chuẩn bị trang phục, trao dồi kỹ năng cần thiết để lên đường sang Philippines dự thi Miss Tourism Queen Worldwide 2018.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi nhan sắc Miss Tourism Queen Worldwide được tổ chức nhằm tìm kiếm gương mặt góp phần quảng bá du lịch khắp toàn cầu, chuyển tải đi thông điệp về vẻ đẹp và tiềm năng của du lịch các quốc gia cũng như kêu gọi cùng góp sức bảo vệ thiên nhiên, giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc.

Cuộc thi năm nay sẽ được tổ chức tại Philippines với sự tham gia tranh tài của các người đẹp khắp thế giới. Đêm chung kết diễn ra vào ngày 28/10 tới tại SMX Convention Center, Pasay City Philippines.

Mai Gia Ly