Tuesday, February 27, 2024

1.500 học sinh và phụ huynh trải nghiệm Phương Nam Book City

Giao lưu cùng MC Thanh Bạch
Xoay quanh chủ đề “Đọc sách thật thú vị”, MC Thanh Bạch khiến các em cười giòn tan với từng câu chuyện được chia sẻ. Không chỉ giao lưu, chú Thanh Bạch còn hòa mình vào không khí tươi vui, sôi nổi của tuổi học trò, hát cho các bạn nghe, nhảy cùng các bạn trên nền nhạc vui nhộn.
Giao lưu cùng MC Thanh Bạch – người bạn lớn của rất nhiều em học sinh
Các bạn học sinh trường Nguyễn Văn Tố hào hứng chụp hình kỷ niệm
Các bạn học sinh hào hứng đặt câu hỏi giao lưu và nhận được những phần quà xinh xắn từ chương trình. Là một người bạn lớn của lứa tuổi thiếu niên, chú Thanh Bạch nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn nhỏ, nhà hát nơi diễn ra chương trình giao lưu không còn một ghế trống và những cánh tay giơ lên muốn giao lưu với chú thì cứ liên tục không ngớt.
Nói về việc đọc sách, MC Thanh Bạch chia sẻ rằng, đọc sách là cả một nghệ thuật. Nếu đọc mà không nhớ, không hiểu, không áp dụng được, và quan trọng nhất là không cảm thấy thú vị thì việc đọc sách cũng trở nên vô ích. Đọc sách cũng không phải để khoe mình đã đọc được bao nhiêu cuốn, mà là thực sự đã hiểu được bao nhiêu. Đó mới là điều quan trọng.
Trò chuyện cùng hoàng từ làng sách – Anh Khang 
Là nhà văn trẻ với lượng độc giả đông đảo, Anh Khang được ưu ái được gọi là hoàng tử làng sách với vẻ ngoài trẻ trung và phong cách dễ thương, lôi cuốn. Nằm trong chuỗi hoạt động mừng khai trương Phương Nam Book City The Garden Mall, nhà văn Anh Khang đã có buổi giao lưu cùng các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Văn Tố với chủ đề “Học thi và những rung động tuổi mới lớn”.
Nhà văn Anh Khang và các bạn học sinh 
Bằng sự trải nghiệm, tâm lý và dí dỏm của mình, nhà văn Anh Khang được các bạn tin tưởng gửi gắm rất nhiều câu chuyện thầm kín tuổi ô mai. Từ việc học hành, trường lớp bạn bè cho đến những chuyện “khó tỏ” như những rung rinh tuổi dậy thì, cảm nắng một ai đó mà không biết phải bày tỏ làm sao.
Nhà văn Anh Khang ký tặng sách cho độc giả
Với chương trình giao lưu, Phương Nam Book City The Garden Mall mong muốn trở thành cầu nối để các em được thoải mái nói ra những câu chuyện của mình, để thầy cô, bạn bè và quan trọng hơn hết là các bậc phụ huynh thêm hiểu con em mình, để đồng hành và sẻ chia nhiều hơn cùng các em trên con đường trưởng thành.
Ra mắt và kí tặng sách cùng nhà văn Hamlet Trương 
Bên cạnh hoạt động dành cho học sinh THCS Nguyễn Văn Tố, chương trình ra mắt sách Mùa chia tay của nhà văn Hamlet Trương đã diễn ra ngày 2/12 tại BookCafe Phương Nam Book City The Garden Mall với sự tham gia của hơn 200 khách mời và độc giả.
Mùa chia tay là tuyển tập những sáng tác của Hamlet Trương trong ba năm qua. Anh vốn chủ yếu viết văn xuôi, thỉnh thoảng sáng tác những dòng thơ ngắn. Cũng trong buổi giao lưu, Hamlet Trương còn giới thiệu truyện tranh thiếu nhi – Haletapu – Hành tinh hạnh phúc. Sách do anh phụ trách phần nội dung, ca sĩ – họa sĩ Tăng Phúc vẽ.
Giao lưu cùng nhà văn Hamlet Trương
Sự ra đời của Phương Nam Book City The Garden Mall không chỉ là nơi để độc giả đến đọc sách và mua sách. Đó còn là nơi để giao lưu và kết nối. Việc kết hợp nhiều mảng xanh, không gian mở, cùng các hoạt động được diễn ra định kỳ, Phương Nam Book City chắc chắn sẽ là điểm hẹn lý tưởng cho người dân thành phố nói chung và bạn đọc yêu sách, yêu văn hóa đọc nói riêng. Bên cạnh đó, Book City The Garden Mall sẵn sàng chào đón các đoàn thể trường học, học sinh, sinh viên đến trải nghiệm và tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn.