Điện ảnh,  Lifestyle sao,  Ngôi sao mới

Sản xuất Web drama Cơ hội đổi đời: Hoàng Khôi thức trắng nhiều đêm, làm việc không ngủ

Nhiều năng lượng, đa tài và luôn có chất riêng trong từng sản phẩm, nam diễn viên Hoàng Khôi đã chứng minh được mình luôn là một gương mặt tiềm năng của làng sân khấu – điện ảnh Việt, với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong con đường nghệ thuật.

Tối ngày thứ Sáu, 16/10/2020, bộ phim chiếu mạng tâm lý – xã hội Cơ hội đổi đời đã chính thức ra mắt với các khán giả để mang lại cho mọi người một món ăn tinh thần đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn cũng như ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc về đời sống. Nam diễn viên Hoàng Khôi – anh chàng thành viên của nhóm “Khủng long tí hon” cũng góp mặt và tham gia trong bộ phim này với vai trò vừa là diễn viên, vừa là biên kịch và kiêm luôn vị trí chỉ đạo diễn xuất. Có thể nói, đây là một tác phẩm mang khá đậm nét dấu ấn cá nhân của chàng nghệ sĩ trẻ Hoàng Khôi trong nghệ thuật: dung dị, gần gũi, thú vị và đậm chất đời.

Chia sẻ về bộ phim này, chàng “khủng long” Hoàng Khôi cho biết: “Ban đầu, tôi nhận lời viết một bộ phim sitcom, nhưng khi bắt đầu viết thì lại có nhiều sáng tạo và ấp ủ hơn nên đã vô tình biến nó thành một bộ phim chiếu mạng (web drama), thứ đòi hỏi quy mô sản xuất lớn hơn phim sitcom về mọi mặt. Khôi có lường trước về sự khác biệt giữa mình với phía Suleco, những người chưa từng biết đến làm phim là gì nên đã chủ động sắp xếp nhiều buổi training trước khi bắt đầu dự án để phía Suleco ít nhiều hình dung ra được làm phim là gì, bao gồm những thể loại gì, những công đoạn gì, và diễn xuất là như thế nào, cũng như chủ động gặp gỡ, trò chuyện với từng bộ phận, quy trình trong nhà trường để triển khai đường dây sát với thực tế nhất có thể.”

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là quá trình thực hiện tác phẩm này Hoàng Khôi và Giám đốc sản xuất Lê Nghĩa không gặp thách thức và khó khăn. Hoàng Khôi cho biết, về mặt kịch bản, sự khác biệt trong tư duy, thẩm mỹ nghệ thuật giữa anh và đơn vị đồng hành đòi hỏi anh phải tốn nhiều thời gian và lý lẽ để thuyết phục phía đối tác chấp nhận từ bỏ quan điểm chủ quan của họ, để tin tưởng mình và cho mình được thực hiện một kịch bản vừa đủ hấp dẫn nhưng cũng vừa đủ thực tế, hợp gu với khán giả trẻ. Về mặt chỉ đạo diễn xuất, vì tất cả các diễn viên trong Cơ hội đổi đời không có ai từng diễn xuất trước đây nên cần nhiều thời gian để tập luyện và trau chuốt. Tuy nhiên thời gian để dành cho dự án lại không nhiều nên đòi hỏi mọi người phải cùng nhau chạy hết tốc lực, kèm theo đó là thời gian dành cho dự án của các diễn viên không đồng đều do mỗi người đều có một chức vụ, vị trí khác nhau trong công ty của đối tác. Do đó có những diễn viên thấm nhân vật đến nỗi Hoàng Khôi cần khuyên họ thả lỏng ra để thoải mái trước khi diễn. Bên cạnh đó cũng có người dù được anh hỗ trợ rất nhiều nhưng vì không có nhiều thời gian dự buổi tập luyện, đọc kịch bản và nghiền ngẫm nhân vật nên ra đến hiện trường vẫn chưa biết phải làm gì. May mắn là tất cả mọi người sau đó đều có phần thể hiện tốt nhất trên màn ảnh so với họ ở lần đầu tiên gặp Khôi, nhờ sự làm việc nhịp nhàng và nỗ lực hết mình của cả một ê-kíp.

Chàng “khủng long” chia sẻ, lúc đang thực hiện dự án Cơ hội đổi đời cũng là lúc anh đang viết phim Tâm Sắc Tấm cho nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm và MC Trấn Thành. Cả hai dự án đều được tiến hành gấp rút nên gần như có nhiều đêm Hoàng Khôi thức trắng để đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên mỗi lần vào buổi tập luyện diễn xuất cho dàn diễn viên của Cơ hội đổi đời, mọi người luôn thắc mắc không hiểu Khôi lấy năng lượng từ đâu để say sưa đứng tập cho mọi người liên tục từ 9g sáng đến 9g tối. Bản thân anh cũng không hiểu nhờ đâu mà mình máu tới vậy. Mãi cho đến khi về nhà, năng lượng liền biến mất, anh mới hiểu rằng năng lượng đó được cộng hưởng từ tinh thần hết mình của đội ngũ cộng sự khi cùng làm việc.

Bản thân Hoàng Khôi cũng cảm thấy rất vui khi cả ekip luôn nhớ về mình bằng việc nhắc mọi người bổ sung vitamin C và giữ gìn sức khoẻ. Với cảnh quay chạy trên đồi chè đầu phim, Hoàng Khôi phải chạy rất nhanh và rất nhiều lần. Mỗi lần đạo diễn yêu cầu reset để quay lại đều phải nhanh chóng chạy ngược lên đỉnh đồi trở về vị trí cũ, tránh làm trễ tiến độ. Điều Hoàng Khôi sợ nhất lúc đó không phải là kiệt sức, mà là trượt chân té ngã gặp chấn thương do địa hình gồ ghề của đồi chè. “Chắc là được ơn trên giữ gìn nên Khôi đã hoàn thành cảnh quay một cách suôn sẻ. Bật mí thêm là cảnh Khôi vừa thở hồng hộc vừa báo tin cho Phát ở đoạn đầu phim là Khôi mệt Khôi thở thật chứ không phải diễn”, Hoàng Khôi chia sẻ.

Bên cạnh đó, là một người cầu toàn, nam diễn viên cũng cảm thấy có chút tiếc nuối dành cho Cơ hội đổi đời, anh nghĩ rằng giá như nhiều cảnh phim thú vị trong kịch bản không bị cắt bỏ vì vấn đề kinh phí sản xuất. Anh hy vọng phim sẽ có phần hai để được kể tiếp về hành trình của nhân vật Phát trên đất khách cũng như câu chuyện của những nhân vật còn lại, những người mà Khôi tin chắc là quý khán giả cũng sẽ cực kì yêu thích.

Sau Cơ hội đổi đời phát sóng vào lúc 20g mỗi thứ 3 và thứ 6 hàng tuần từ ngày 16/10/2020 trên kênh Youtube của Suleco. Hoàng Khôi cho biết, sau Cơ Hội Đổi Đời, những sản phẩm sắp tới mà anh có tham gia thực hiện sẽ trình làng với mọi người là Web drama Tấm Sắc Tấm (Hoàng Khôi biên kịch cùng Minh Châu), Gameshow Thay Nhan Sắc Đổi Cuộc Đời (Hoàng Khôi nắm vai trò Giám Đốc Sáng Tạo), loạt series Anh Ve Chó trên Youtube (Hoàng Khôi làm biên kịch – diễn viên), Phim điện ảnh Bí Mật Thiên Đường (Hoàng Khôi làm diễn viên)… Hoàng Khôi hy vọng các khán giả sẽ luôn yêu thương và ủng hộ mình trên hành trình sắp tới.