Điện ảnh

Những đồng loại đáng gờm của Venom

Từng xuất hiện trong Spider-man 3 (2007), tuy nhiên tiềm năng cốt truyện xoay quanh gã ác nhân Venom vẫn chưa được khai thác toàn bộ. Với sự hợp tác giữa Sony và Marvel Studios, bom tấn điện ảnh dành riêng cho Venom hứa hẹn sẽ là luồng gió mới cho nền điện ảnh vốn dĩ tràn ngập siêu anh hùng hiện nay.


Symbiote vốn là loài ký sinh từ một nơi xa xôi trong vũ trụ, chúng du hành khắp nơi để sinh tồn bằng cách ký sinh lên các loài khác. Chúng tăng cường sức mạnh thể chất của vật chủ, tùy vào mỗi loại cá thể symbiote mà vật chủ có thể sở hữu thêm siêu năng lực khác nhau. Mỗi khi vật chủ suy yếu, Symbiote rời bỏ đi và tìm vật chủ mới. Nguồn dinh dưỡng của Symbiote là adrenaline – thứ hóc-môn mà não bộ vật chủ sinh ra khi bị căng thẳng hay hưng phấn. Chính vì thế, Symbiote thường thôi thúc vật chủ làm những việc điên rồ, tàn bạo để tiết ra càng nhiều adrenaline càng tốt. Vật chủ sẽ sớm không chịu đựng được vì bị căng thẳng tột độ dẫn đến điên loạn rồi tìm đến cái chết.
Khác với những đồng loại Symbiote của mình, Venom khi chọn mặt gửi vàng Eddie Brock (Tom Hardy) lại không làm như thế, nó chọn cách cộng sinh bền vững với vật chủ.

Riot, Scream, Lasher và Phage được xác nhận sẽ xuất hiện trong Venom

Qua 2 trailer của Venom, nhà sản xuất đã hé lộ gã ác nhân này không hề đơn độc mà còn có nhiều cá thể Symbiote khác nữa cũng có mặt. Cùng điểm mặt những đồng loại của Venom có khả năng sẽ xuất hiện trong phim.

Riot


Riot được miêu tả là đồng loại to lớn, khỏe hơn hẳn Venom, xuất phát từ việc Carlton Drake (Riz Ahmed) – kẻ cầm đầu Life Foundation – đã cố ý cấy Symbiote vào cơ thể mình.

Trong trailer 2 của Venom, có thể thấy Riot biến hai cánh tay thành vũ khí sắc nhọn khổng lồ, phá tan nát cả văn phòng một cách nhẹ nhàng. Phiên bản điện ảnh của Riot hơi khác so với truyện tranh khi gã ác nhân sở hữu lưỡi dao sắc lẹm màu đỏ và bạc, thay vì xanh và xám như nguyên tác.

Scream


Qua các trích đoạn, người xem chứng kiến một người phụ nữ bị một cá thể Symbiote chiếm lấy, biến cánh tay thành lưỡi dao và mọc gai ở sau lưng. Cá thể đó là Scream, nhưng sức mạnh của nó thể hiện trong trailer lại gần giống như Phage và Lasher ở truyện tranh. Vật chủ được nó chọn là Donna Diego (Michelle Lee) – một bác sỹ người Trung Quốc, cô có mặt tại hiện trường khi loài Symbiote xâm nhập Trái đất.

Phage


Tập đoàn tội ác Life Foundation muốn tìm đủ các cá thể Symbiote. Một trong số Symbiote đó có màu vàng, và người hâm mộ dự đoán đây chính là Phage, dù nó ở nguyên tác có màu cam.
Theo phiên bản truyện tranh, khi Phage bám lên vật chủ, nó sẽ biến dạng bàn chân vật chủ chỉ còn 2 ngón chân to lớn, đồng thời nó có thể biến hóa các bộ phận cơ thể thành những lưỡi dao sắc bén hay hóa thành những hình dạng khác nhau.

Toxin


Symbiote màu xanh và vàng khá nổi bật này không giống bất cứ loại nào từng xuất hiện trong nguyên tác truyện tranh, rất có thể đây là Toxin.Và vật chủ được nó chọn là nạn nhân thí nghiệm do nam diễn viên Reid Scott vào vai.


Theo cốt truyện, khi Toxin ký thác lên một cơ thể, nó sẽ khiến vật chủ sở hữu bộ hàm dài với những chiếc răng nanh nhọn hoắt, cùng bộ móng vuốt sắc bén, thêm vào đó là những cái xúc tu ve vẩy qua lại. Để đánh bại Toxin có thể sử dụng lửa, âm thanh cao tần hay thuốc ức chế ký sinh.

Venom hứa hẹn sẽ chiều lòng những hâm mộ dòng phim giả tưởng hành động vốn dĩ đã và đang làm mưa làm gió cả thập kỷ. Khán giả Việt sẽ tái ngộ với gã ác nhân Venom vào ngày 4.10.2018