Âm nhạc,  TV Show

Người Kể Chuyện Tình nhắc về mối duyên âm nhạc của Trịnh Công Sơn và Khánh Ly

Người Kể Chuyện Tình tập 8 vừa lên sóng tối 30/7 trên THVL1 với những ca khúc nói về những thăng trầm trong cuộc đời của cặp nghệ sĩ nổi danh Lê Uyên Phương, qua phần trình diễn của Dương Kim Ánh, Ánh Linh và Đỗ Tùng Lâm.

Dương Kim Ánh với màn hóa thân thành ca sĩ Lê Uyên, thời điểm bà cùng chồng du ca tại Sài Gòn trong 19 ngày. Nữ ca sĩ trình diễn Bài ca hạnh ngộ, bản nhạc thời đầu của cặp đôi Lê Uyên Phương gây xao xuyến người nghe.

Bài ca hạnh ngộ là ca khúc khó, có nhiều đoạn lên xuống đột ngột tuy nhiên Dương Kim Ánh thể hiện sự thoải mái, đúng hình ảnh và tinh thần du ca của Lê Uyên. Thái Châu nhận xét: “Đây là sự bất ngờ và tiến bộ của Dương Kim Ánh. Em diễn xuất tự nhiên, thong thả, ung dung, tự tin. Tôi muốn công chúng sẽ nhắc về em trong vai trò ca sĩ thay vì là người đẹp hay hoa khôi Dương Kim Ánh”.

khanh-ly-trinh-cong-son-2

Dương Kim Ánh

Biên tập Minh Đức tiết lộ khi xem tiết mục của Dương Kim Ánh, câu chuyện của Lê Uyên Phương khiến anh liên tưởng đến mối duyên âm nhạc của Trịnh Công Sơn và Khánh Ly: “Họ đều sống ở Đà Lạt, Lê Uyên Phương và Trịnh Công Sơn đều là người miệt mài đi tìm một giọng hát phù hợp với âm nhạc của mình, chỉ khi Trịnh Công Sơn gặp Khánh Ly, Lê Uyên Phương gặp Phúc Anh thì âm nhạc của hai nhạc sĩ tài hoa mới được chắp cánh, phải gặp đúng người để hát lên những ca khúc”.

Tiết mục Bài ca hạnh ngộ – Dương Kim Ánh

Đỗ Tùng Lâm cũng gây nhiều ấn tượng với khán giả Người Kể Chuyện Tình khi hóa thân Lê Uyên Phương, thời điểm năm 1979, ông cùng vợ sang Mỹ định cư. Ở nơi đất khách, họ nhớ về không khí yên ả của Đà Lạt, cùng tình yêu mãnh liệt dành cho nhau như “đắm mình vào vũng lầy tình yêu”, dù không ít lần họ vướng hoài nghi của công chúng về hôn nhân đổ vỡ.

Tái hiện hình ảnh nhạc sĩ Lê Uyên Phương vừa đàn vừa hát, Tùng Lâm hát Vũng lầy của chúng ta khiến Thái Châu thích thú bởi phần hòa âm, giọng hát mãnh liệt, những câu hát ém nhẹ nhàng, giữ vững cảm xúc. Biên tập Minh Đức cho biết, đây là bài hát “đinh” của Lê Uyên và Phương vì được trình diễn trong nhiều chương trình, xuất hiện trong nhiều album của Lê Uyên và Phương. ca sĩ thường chọn hát ca khúc không chỉ vì sức hấp dẫn giai điệu, nội dung mà đây là ca khúc đúng nhất với triết lý của Lê Uyên Phương về cuộc đời, cuộc tình.

khanh-ly-trinh-cong-son-4

Tùng Lâm

“Chúng ta biết yêu sẽ đau thương, sẽ sa lầy, không thể nào rút chân được nhưng chúng ta lao vào. Tinh thần, sự dấn thân vào cuộc đời, tình yêu, quyết định cách Lê Uyên Phương sử dụng tiết tấu, giai điệu mãnh liệt, đòi hỏi ca sĩ khi hát phải chuyển tông liên tục. May mắn là Tùng Lâm thường hát to khỏe, cách hát của em ngẫu nhiên phù hợp với bài hát vì cao trào được đẩy liên tục đến phút cuối, tuy nhiên cũng không thiếu những đoạn tinh tế, thắt mở, tạo đất cho ca sĩ phô diễn”, Minh Đức khẳng định.

Tiết mục Vũng lầy của chúng ta – Tùng Lâm

Những năm qua, dẫu thiếu tiếng đàn, giọng bè của Lê Uyên Phương, ca sĩ Lê Uyên vẫn hát nhạc của người chồng quá cố. Ánh Linh với màn hóa thân thành ca sĩ Lê Uyên sống trong ngôi nhà gỗ kỉ niệm, hoài niệm về Lê Uyên và hát ca khúc Cho lần cuối. Phần trình diễn của cô khiến Thái Châu, Phương Dung thích thú. Ánh Linh tiến bộ từ diễn xuất, giọng thoại sân khấu cho đến giọng hát đúng tinh thần du ca.

khanh-ly-trinh-cong-son-3

Ánh Linh

Người Kể Chuyện Tình tập 9 với những tình khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng sẽ là màn dự thi tiếp theo của 3 ca sĩ Dương Kim Ánh, Ánh Linh và Châu Ngọc Hiếu. Tập 9 sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm ngày 6/8/2020 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp sản xuất.