Lifestyle sao

Ngọc Sơn về “Đà Lạt thu nhỏ” trồng rau nuôi cá

Đây là dịp danh ca Ngọc Sơn thoải mái hòa mình vào những hoạt động chân tay, tận hưởng giây phút rời xa phố thị, về với thiên nhiên trong lành.

Sau những ngày bận rộn với lịch trình, danh ca Ngọc Sơn đã dành chút thời gian để về xã Phan Hiệp, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận để “làm nông dân”. Tại đây, Ngọc Sơn trải nghiệm hoạt động thu hoạch nông sản ở khu vườn trên ngọn đồi rộng hơn 50 héc ta gồm đủ loại cây trái như: mít, dưa hấu, xoài, mận, nhãn,… Ngoài ra còn nuôi trồng thêm nhiều động vật như: nhiều loài cá, gà Đông Tảo, cầy hương, các loại chim ,… Dự kiến nhiều giống loài mới cũng sẽ được đưa về nuôi dưỡng tại nơi đây như: ngựa, uyên ương, đà điểu,….

Ngọc Sơn về “Đà Lạt thu nhỏ” trồng rau nuôi cáGiọng ca “Tình cha” tự mình cầm cuốc xới đất, chọn lựa, thu hoạch trái cây chín và cùng anh em bạn bè thưởng thức ngay tại vườn. Hoạt động này khiến “ông hoàng nhạc sến” được “xả hơi”, thoải mái cả về thể chất lẫn tinh thần sau chuỗi ngày chạy show, bận rộn với hàng loạt vai trò nghệ thuật. Hơn nữa, bản thân Ngọc Sơn rất chăm chỉ rèn luyện thể thao, giữ gìn sức khỏe nên khi được lao động chân tay, anh tỏ ra rất hăng say, miệt mài, không hề có dấu hiệu bị mệt mỏi.

Ngọc Sơn chia sẻ, anh luôn dành nhiều tình cảm cho thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ và trân trọng mỗi tấc đất quê hương. Nhiều lần có dịp đi diễn ở Mũi Né, Phan Thiết, Ngọc Sơn vốn đã rất yêu mến, nhớ thương mảnh đất có biển có rừng vô cùng xinh đẹp này.

Ngọc Sơn về “Đà Lạt thu nhỏ” trồng rau nuôi cáThời gian sắp tới, Ngọc Sơn sẽ ra mắt nhiều dự án khủng, cùng chung tay góp sức với các lãnh đạo tại Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung, thúc đẩy phát triển du lịch và danh tiếng của Phan Thiết (Bình Thuận) đến với đông đảo du khách cả nước. Dự án đầu tiên sẽ được ra mắt hoành tráng vào 15/5 sắp tới đây tại mảnh đất Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận.

Sau khi biết được Bình Thuận vẫn còn nhiều vùng đất hoang sơ chưa được khám phá nhiều, anh càng muốn dành nhiều thời gian tìm hiểu và may mắn biết được nơi đây. Khí hậu ở mảnh đất nơi Ngọc Sơn lựa chọn làm chốn “an cư” khá đặc biệt và kỳ lạ khi quanh năm đều mát mẻ, trong lành, nhiệt độ luôn dưới 25 độ, được ví như Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Phan Thiết.

Ngọc Sơn về “Đà Lạt thu nhỏ” trồng rau nuôi cá

Ngọc Sơn không khỏi bất ngờ và càng muốn dành nhiều thời gian gắn bó với mảnh đất thiên nhiên giàu đẹp này.

Nổi tiếng suốt hơn 30 năm, Ngọc Sơn cũng chẳng hề nề hà những hoạt động chân tay mà còn yêu thích việc hòa mình vào với những người nông dân, ngư dân chất phác, hiền lành nơi đây. Nam danh ca luôn trân trọng mọi giá trị lao động và thậm chí dành những mến thương đặc biệt cho những người làm ra hạt gạo, rau củ quả, chăm lo cho đời sống vật chất của người dân. Với anh, việc họ đổ mồ hôi mỗi ngày để mang lại quả ngọt cho quê hương là điều đáng quý hơn bất kỳ điều gì.

Ngọc Sơn về “Đà Lạt thu nhỏ” trồng rau nuôi cáNgọc Sơn quan niệm, tầng lớp lao động nào trong xã hội cũng đều quan trọng, đóng góp cho sự phát triển của quê hương đất nước. Đặc biệt, tấm lòng chân thật, hiền lành của người lao động là điều anh luôn trân quý trong suốt sự nghiệp. Vì lẽ đó, chỉ cần có thời gian là Ngọc Sơn luôn tìm về những vùng đất quê hương để vừa kết hợp nghỉ ngơi vừa lao động chân tay cho thỏa niềm yêu mến, trải nghiệm cảm giác đổ mồ hôi nơi đất mẹ.

Nam danh ca cũng luôn thân thiện, thoải mái giao lưu, trò chuyện với bà con ở mỗi nơi anh đặt chân đến. Không ngạc nhiên khi Ngọc Sơn được nhiều khán giả gọi là “nghệ sĩ bình dân” của showbiz Việt.

Thời gian này, Ngọc Sơn rất bận rộn với nhiều vai trò khác nhau. Anh sáng tác âm nhạc, tự thu, tự mix nhiều ca khúc của mình và tận tình hướng dẫn cho học trò. Bên cạnh đó, nam danh ca còn nhận được nhiều lời mời biểu diễn hàng loạt show ca nhạc lớn, làm giám khảo gameshow, chấm thi các chương trình hoa hậu tầm cỡ… Đặc biệt, Ngọc Sơn tích cực tham gia các chương trình từ thiện, giúp đỡ người nghèo, sẵn sàng móc tiền túi của mình để hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh.

Giang Phương