Điện ảnh,  Xu hướng sống

Moving toon Cánh hoa trôi giữa hoàng triều khiến giời trẻ tò mò ‘cực độ” về Nữ đế Lý Chiêu Hoàng

Cánh hoa trôi giữa hoàng triều là bộ moving toon đang “gây sốt” trong cộng đồng truyện tranh Việt. Với hình ảnh đẹp và âm thanh sống động cùng cốt truyện dựa trên lịch sử, tác phẩm đã nhanh chóng khơi dậy sự tò mò về sử Việt trong giới trẻ.

Cánh hoa trôi giữa hoàng triều lấy cảm hứng từ chuyện tình thanh mai trúc mã của Lý Chiêu Hoàng và Trần Cảnh. Một tiền đề cho sự chuyển giao quyền lực của hai triều đại Lý – Trần. Sau hai tập phát sóng, bộ moving toon đã nhanh chóng được giới trẻ yêu thích, chia sẻ và bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. Điều được quan tâm nhiều nhất là thực hư về cuộc đời nữ hoàng đế nhỏ tuổi và duy nhất của Việt Nam.

Moving toon Cánh hoa trôi giữa hoàng triều khiến giới trẻ tò mò “cực độ về nữ đế Lý Chiêu Hoàng - Ảnh 1.

Có thể thấy, Cánh hoa trôi giữa hoàng triều không chỉ mang lại loại hình giải trí mới mẻ mà còn khơi dậy sự tò mò về sử Việt trong giới trẻ. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các nhà sáng tạo nội dung trong những năm gần đây, khi các tác phẩm dựa trên lịch sử đã được cộng đồng đón nhận nồng nhiệt và truyền tải được những giá trị về truyền thống văn hóa dân tộc.

Gác lại những câu chuyện chính trị Lý, Trần, moving toon Cánh hoa trôi giữa hoàng triều khai thác một góc khác mà ít ai biết về tuổi thơ của Lý Chiêu Hoàng và mối tình của bà. Nữ đế họ Lý lên ngôi vương khi mới 7 tuổi. Ở độ tuổi vô lo vô nghĩ, Lý Chiêu Hoàng bỗng nhiên trở thành Vua một nước, trọng trách đè nặng trên đôi vai cô bé 8 tuổi khiến nàng có những suy nghĩ và hành xử rất ngang ngược, bất chấp cung quy.

Moving toon Cánh hoa trôi giữa hoàng triều khiến giới trẻ tò mò “cực độ về nữ đế Lý Chiêu Hoàng - Ảnh 2.

Các khán giả rất thích thú khi những phân đoạn gặp gỡ đầu tiên của Lý Chiêu Hoàng và Trần Cảnh hiện lên vô cùng đáng yêu trong các tập mới đây.Ở phút ban đầu, Trần Cảnh đã bị Lý Chiêu Hoàng bắt nạt không thương tiếc. Chỉ vì làm đổ chậu nước, Trần Cảnh đã bị Nữ đế xinh xắn quát mắng một trận, sợ đến nỗi hồn xiêu phách lạc, tay chân bủn rủn.

Moving toon Cánh hoa trôi giữa hoàng triều khiến giới trẻ tò mò “cực độ về nữ đế Lý Chiêu Hoàng - Ảnh 3.
Moving toon Cánh hoa trôi giữa hoàng triều khiến giới trẻ tò mò “cực độ về nữ đế Lý Chiêu Hoàng - Ảnh 4.

Ai mà ngờ được đây lại là mở đầu cho một chuyện tình bi thương trong lịch sử. Mãi đến sau này, người đời vẫn canh cánh câu hỏi, rốt cuộc Trần Cảnh có từng yêu Lý Chiêu Hoàng hay không? Hay tất cả chỉ gói gọn trong âm mưu chính trị của Trần Thủ Độ, cuộc chuyển giao quyền lực giữa hai họ Lý – Trần?

Theo lịch sử ghi chép, Lý Chiêu Hoàng là vị nữ đế đầu tiên và duy nhất trong lịch sử ngàn năm phong kiến của Việt Nam, bà cũng là người tự tay chấm dứt hơn hai trăm năm phồn hoa của triều đại nhà Lý. Trong âm thầm, bánh răng lịch sử lặng lẽ lăn, triều Lý suy yếu cuốn theo một hồi gió tanh mưa máu. Vỏn vẹn sáu tháng trị vì của bà, long ỷ đổi ngôi, lắm người hả hê, bao kẻ căm hận. Cơ đồ trăm năm bị hủy, trong mắt nhiều người Lý Chiêu Hoàng từ bậc đế vương bỗng chốc trở thành kẻ tội đồ.

Trần Cảnh và Lý Chiêu Hoàng có 12 năm cùng nhau lớn lên, 7 năm làm vợ chồng, từ ngây thơ non nớt đến lúc cạn tình dứt nghĩa. Nhiều bi phẫn, uất hận của bà được người đời truyền mãi về sau. Còn Trần Cảnh mang tiếng bạc tình khi có những quyết định trái đạo nghĩa phu thê. Ông lực bất tòng tâm hay tự tâm muốn như vậy vẫn là một ẩn số.

Liệu những tình tiết tiếp theo của bộ moving toon Cánh hoa trôi giữa hoàng triều có bám sát theo lịch sử Đại Việt ? sẽ mang đến một bức tranh đẹp về mối tình của Lý Chiêu Hoàng và Trần Cảnh hay là một cái kết thương tâm?

Moving toon Cánh hoa trôi giữa hoàng triều được phát sóng trên POPS App vào lúc 16h thứ 5 hàng tuần, bắt đầu từ 8.10.2020.

Tải ngay ứng dụng POPS tại link:  https://bit.ly/POPSAPP_CanhHoaTroiGiuaHoangTrieu.