TV Show

Mai Tài Phến toát mồ hôi vì bị “cưỡng hôn”

Tiếp tục với chủ đề “Những chương trình truyền hình”, tập thứ 5 của Én Vàng 2017 phát sóng vào tối qua trên HTV9 là đêm thi dẫn đôi của 6 thí sinh: Kiều Ngân – Mạnh Tùng, Đàm Phương Linh – Minh Trí, Nguyên Bảo – Phương Uyên.

Vẫn như các đêm thi trước, bộ tứ quyền lực gồm đạo diễn NSƯT Vũ Thành Vinh, nhà báo – MC Phước Lập, nhà báo – MC Trác Thúy Miêu và nhà văn – MC Tùng Leo có những góp ý khá thẳng thắn với các thí sinh nhưng đồng thời cũng chỉ ra cho những cánh én tương lai về kinh nghiệm dẫn gameshow, chương trình giải trí, cách tạo dấu ấn, làm chủ chương trình mình đảm nhận.

Mở đầu là cặp thí sinh Kiều Ngân và Mạnh Tùng với thử thách dẫn chương trình Giọng Ải Giọng Ai. Khách mời tham gia hỗ trợ cho cả hai là “kiều nữ làng hài” Nam Thư, Mai Tài Phến, Tronie Ngô, Khả Như, Minh Dự và Trương Quốc Bảo. 3 nghệ sĩ vào vai người thể hiện giọng hát nhép để mọi người đoán khả năng hát live của mình là diễn viên Thanh Trực, Ngọc Hoa và “hà mã làng hài” Quốc Khánh. Cả ba mang đến nhiều tiếng cười không chỉ cho khán giả mà cả 4 giám khảo khó tính.

Diễn viên Thanh Trực vào vai anh bán chiếu vật lộn với chiếc chiếu trên sân khấu với tiết mục tân cổ Tình anh bán chiếu. “Hà Mã làng hài” Quốc Khánh vào vai nam ca sĩ Hàn Quốc với nickname “hoàng tử mùa đông” hát nhép ca khúc Heartbreaker đình đám của G-Dragon. Diễn viên Ngọc Hoa vào vai tiểu thư bé bự hát nhép ca khúc I will always love you. Chưa dừng lại, Ngọc Hoa còn can đảm thể hiện giọng hát live “thảm họa” với bản hit Em gái mưa để dành tặng cho Mai Tài Phến. Dù bị mọi người ngăn cản độ cuồng, thậm chí Trương Quốc Bảo bế xốc ra xa khỏi Mai Tài Phến, Ngọc Hoa vẫn cuồng nhiệt lao tới nhảy lên người Mai Tài Phến, rồi nũng nịu ngồi vào lòng “thầy giáo mưa” khiến anh toát mồ hôi vì khó xử và choáng váng. Thậm chí, cô nàng còn tranh thủ hôn lên trán Mai Tài Phến. Dù tiết mục mở đầu khá sôi động và mang đến nhiều tiếng cười nhưng Kiều Ngân và Mạnh Tùng có phần bị các nghệ sĩ khách mời lấn lướt.

Giám khảo Vũ Thành Vinh nhận xét phần thi của 2 thí sinh: “Có những đoạn 2 bạn làm tốt và có những đoạn cả hai chưa bắt nhịp vô được. Tùng đã có sự thay đổi, biết tiết chế mình hơn nhưng đâu đó vẫn chưa làm chủ được” Nói về sự lúng túng của Mạnh Tùng, giám khảo Trác Thúy Miêu cho rằng đó là vì dàn khách mời là những nghệ sĩ hài đầy năng lượng, hoạt ngôn và hài hước nên Mạnh Tùng dù muốn hòa nhịp cùng khách mời nhưng cách diễn, tung hứng của anh chưa được khéo.

Cặp thí sinh thứ 2 có sự thể hiện tốt hơn là Đàm Phương Linh và Minh Trí với thử thách dẫn chương trình Thách Thức Danh Hài. Hỗ trợ cho phần thi, “kiều nữ làng hài” Nam Thư vào vai giám khảo của gameshow này. Diễn viên Lê Dương Bảo Lâm và Lạc Hoàng Long vào vai 2 thí sinh tham gia gameshow, chọc Nam Thư cười để giành phần thưởng trị giá 100 triệu đồng. Nhận xét về phần thi của 2 thí sinh, giám khảo Tùng Leo khen: “2 MC rất dễ thương, đáng yêu nhưng chưa đủ cứng nên đã biến mất hoàn toàn trước các khách mời. Tuy nhiên, 2 em là những MC dẫn chương trình gameshow mà anh thấy dễ chịu nhất, rất là dễ thương”.

Cặp thí sinh cuối cùng là “Hoa khôi sư phạm” Phương Uyên và Nguyên Bảo với thử thách dẫn dắt chương trình ca nhạc Giai Điệu Bốn Phương. Chương trình với các ca khúc tiếng Anh có rất nhiều lợi thế cho Phương Uyên vì cô hiện là một MC song ngữ. Trong tiết mục, Phương Uyên vừa dẫn dắt chương trình vừa giao lưu cùng các khán giả nước ngoài.

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Trác Thúy Miêu rất tiếc vì 2 thí sinh chưa nói về đêm “silent night”, chưa đưa vào phần dẫn sự khác biệt của đêm Giáng sinh ở Việt Nam với các quốc gia khác như thế nào và trong một chương trình có sự tham gia của người nước ngoài, 2 MC đã chưa nói được vì sao người Việt Nam lại ưa chuộng ca khúc Happy New Year của ABBA và với khán giả Việt Nam, cả hai cũng chưa gây xúc động khi chưa gợi lên những ký ức về những đêm Giao thừa, Tết Tây…Chị cho rằng thí sinh Nguyên Bảo đã bỏ phí một sân khấu được đầu tư hoành tráng. Với Phương Uyên, giám khảo Trác Thúy Miêu cho rằng vị trí của cô là host chứ không phải là thông dịch viên. Giám khảo Vũ Thành Vinh đánh giá cao phần tuổi trẻ, sáng tạo, sự vươn lên và chứng tỏ bản thân của Phương Uyên nhưng theo anh cô cần phải lắng và sâu hơn, vì đêm Giáng Sinh cần sự tươi vui, rộn ràng và quan trọng là sự ấm áp nhưng cả hai chỉ mới làm được vế đầu.

Kết thúc phần dẫn đôi, 3 thí sinh có tổng số điểm 2 đêm thi cao nhất được bước vào vòng trong là: Kiều Ngân (72 điểm), Đàm Phương Linh (71,5 điểm), Phương Uyên (71 điểm). 3 chàng trai còn lại phải bước vào phần thử thách tăng cường nói về các câu ca dao tục ngữ được chỉ định bất ngờ trong 90 giây để giành 1 chiếc vé còn lại.

Thí sinh Mạnh Tùng nói về câu tục ngữ: ‘Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, với phong cách rất điềm đạm và khoan thai. Thí sinh Nguyên Bảo nói về câu: “Ai ơi bưng bát cơm đầy, dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần”. Thí sinh Minh Trí nói về câu “Im lặng là vàng” và chinh phục được giám khảo Tùng Leo, Trác Thúy Miêu khi thể hiện được góc nhìn sắc bén, đài từ đẹp, tác phong tự tại và thông điệp công chính. Anh cũng là thí sinh giành được tấm vé còn lại để bước vào vòng trong. 2 thí sinh Mạnh Tùng và Nguyên Bảo đã phải chia tay với Én Vàng 2017.

Đêm thi tuần sau sẽ là chủ đề “Ngôn tình” vốn từng rất thành công trong mùa thi trước. Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 20h45 thứ Bảy ngày 30/12 trên kên HTV9.