Điện ảnh,  Phim

Lần đầu lộ diện dàn robot mới toanh của Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy – chưa từng có trên màn ảnh

Phần phim thứ 7 của thương hiệu robot biến hình đình đám mang tên Transformers: Rise of the Beasts (tựa phát hành tại Việt Nam: Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy) giới thiệu khán giả đến với phe Maximal – những robot mang hình dạng của quái thú. Đây là lần đầu tiên những Maximal chào sân màn ảnh rộng, hứa hẹn đem tới các nhân vật đáng nhớ cùng tạo hình đỉnh cao.

Các Maximal là ai?

Transformers: Quái Thú Trỗi Dậy lấy bối cảnh thời điểm năm 1994 – kỷ nguyên của hip hop và Air Jordan. Tác phẩm do Steven Caple Jr. đạo diễn dựa trên kịch bản do Joby Harold, Darnell Metayer, Josh Peters, Erich Hoeber và Jon Hoeber chắp bút.

“Với bộ phim này, chúng tôi sẽ giới thiệu rất nhiều người hùng và ác nhân mới, điều đó chắc chắn sẽ làm hài lòng kể cả các fan hâm mộ khó tính nhất.” Nhà sản xuất Lorenzo di Bonaventura tiết lộ. “Có vô số robot mà chúng ta chưa từng thấy trong phim ảnh từ trước tới giờ. Và đó là điều tuyệt vời về “Transformers”. Phần phim này sẽ là lần đầu tiên chúng tôi giới thiệu với người hâm mộ về các Maximal.” Đó là một chủng tộc robot biến hình anh hùng có hình dạng giống loài quái thú.

Từng được xuất hiện trong “Beast Wars: Transformers” – loạt hoạt hình được phát sóng trên truyền hình trong giai đoạn 1996 – 1999, các Maximal và đối thủ truyền kiếp của họ là Predacon đã nhanh chóng trở thành hai phe Transformer được biết tới nhiều nhất. Loạt phim đã giành giải thưởng Daytime Emmy danh giá và tạo tiền đề để phát triển nên thương hiệu ăn khách “Beast Wars”.

“Thông qua bộ phim này, bạn sẽ được biết rằng các Quái thú đã có mặt trên Trái đất này từ rất lâu trước khi các Autobot xuất hiện.” Nhà sản xuất Mark Vahradian giới thiệu. “Họ đã chứng kiến quá trình phát triển của nhân loại và nắm giữ những bí mật chung với nhân loại. Vì thế, ở thời điểm năm 1994, họ thực sự dành cho nhân loại một sự tôn trọng mà các Autobot chưa hề có được. Các Quái thú biết rằng loài người cũng có những ưu điểm, và họ tin rằng Trái đất xứng đáng được bảo vệ.”

Optimus Primal

Giống như Optimus Prime của Autobot, Optimus Primal cũng là một lãnh đạo gánh vác trọng trách nặng nề của giống loài. Primal có khả năng biến hình thành một con khỉ đột lưng bạc cao gần 4m với nắm đấm có kích thước lớn ngang các tảng đá. Ông vua này ngự trị dưới những tán rừng rậm ở Thánh địa Machu Picchu, Peru.

Sống trên Trái đất và cải trang thành những con quái thú, Primal cùng các robot biến hình thuộc chủng tộc Maximal của ông luôn trong trạng thái cảnh giác, đề phòng sự trở lại của một ác quỷ mà họ từng đối đầu trên khắp các thiên hà trong suốt nhiều niên kỷ qua. Đôi mắt xanh đầy thông thái của Optimus Primal từng chứng kiến rất nhiều sự hi sinh và phản ánh được bản chất hiền từ của robot này. Tuy nhiên, ẩn sâu trong đó là những cơn cuồng phong thịnh nộ luôn chực chờ để bùng phát.

Chiến binh robot Cheetor

Một con báo robot với kích thước ngang một chiếc xe tải cỡ nhỏ chính là hình dạng biến hình của Cheetor. Sinh sống trong rừng rậm nhưng chiến binh này thích được ở tại một vùng đồng bằng hoặc sa mạc rộng lớn để có thể “vít hết ga”. Đây là quái thú Transformer có tốc độ cao nhất.

Cheetor mang trong mình sự tự tin của một kẻ luôn biết rằng nguy hiểm không bao giờ có thể tới gần mình. Điều đó cũng tương tự với những điều sẽ xảy tới khi bạn kết hợp đặc tính của loài vật có tốc độ nhanh nhất trên Trái đất với một Cybetron ngoài hành tinh khổng lồ. Cũng giống với các Maximal khác, Cheetor đã đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ Vũ trụ khỏi một mối đe dọa khủng khiếp trong một trận chiến huyền thoại mà hiện vẫn đang tiếp diễn.

Chim cắt Airazor

Là người bảo hộ mẫn cán cho cả các đồng đội lẫn đồng minh, chuyên gia trinh sát trên không của nhóm Maximal luôn đóng vai trò là tuyến phòng thủ đầu tiên dù kẻ thù tấn công có nguy hiểm tới mức độ nào. Robot này ở Chế độ quái thú là một con chim cắt với sải cánh dũng mãnh. Song song với khả năng bay cao, Airazor có một khả năng chiến đấu đáng kinh ngạc, chẳng hạn như phun ra ngọn lửa với sức mạnh hủy diệt.

Tê giác sắt Rhinox

“Tanker” của đội Maximal, Rhinox có Chế độ quái thú là một con tê giác sắt khổng lồ. Tên tuổi gắn liền với sức mạnh đáng kinh ngạc và thể chất vô song, một khi Rhinox đã tiến lên, không ai có thể cản anh ta được. Robot Maximal này không chỉ vô hiệu hóa các mối nguy hại – anh ta tiêu diệt chúng. Tuyệt đối trung thành và không ngừng cảnh giác những kẻ có thể làm hại tới Maximal – dù là tới từ quá khứ hay sẽ xuất hiện trong tương lai. Rhinox luôn sẵn sàng xả thân nhằm thực thi trọng trách mà Maximal gánh vác.

TRANSFORMERS: QUÁI THÚ TRỖI DẬY (tựa gốc: TRANSFORMERS: RISE OF THE BEASTS) khởi chiếu 09.06.2023.