Tuesday, April 16, 2024

Làm liveshow Love Story, Nam Em từng lo lắng sợ không ai đến xem

Bị đánh giá không nghiêm túc trong sự nghiệp, Nam Em đã có những đáp trả thẳng thắn; chia sẻ hành trình làm nên hai liveshow hoành tráng từ con số 0.

Nam Em vốn là nữ ca sĩ không còn xa lạ với Vbiz, đã để lại nhiều dấu ấn ở cả lĩnh vực diễn xuất, ca hát và trên các đấu trường sắc đẹp. Những năm trở lại đây khi xác định rõ năng lực và đam mê, Nam Em rất chăm chỉ, nỗ lực dùng tiếng hát của mình để vực lại tinh thần, sự nghiệp và tình cảm của khán giả sau những ồn ào thị phi trong quá khứ. Hướng đi mới và sự thay đổi tích cực này của Nam Em may mắn đã được khán giả đón nhận, ủng hộ. 

Năm 2021, 2022, Nam Em khiến khán giả không khỏi bất ngờ khi đầu tư thực hiện liveshow “Love Story”, “Love Story 2: The Phoenix Reborn”. Hiệu ứng hai liveshow rất tích cực, nhận về nhiều đánh giá cao của các nghệ sĩ trong giới và khán giả. Mới đây, người đẹp đã có những chia sẻ tình cảm, lần đầu tiết lộ những khó khăn góc khuất khi nhìn lại hành trình làm nên hai show đánh dấu sự nghiệp. 

“Nói ra chắc mọi người sẽ sốc nhưng khi Nam Em làm Love Story thì trong túi không có một xu nào, mà chỉ có 13 ngày để chuẩn bị. Mình vừa đi thi hoa hậu, vừa làm liveshow mà vẫn làm được hết, cứ như làm bằng niềm tin vậy. Nhưng may mắn mình gặp những người muốn giúp đỡ, cứ làm thôi còn tiền trả từ từ. Mãi đến cuối năm 2022 mới trả hết nợ của ‘Love Story’. Tiền để làm một sản phẩm nói phô ra là không đủ, tôi phải làm cuốn chiếu. Ai chấp nhận hợp tác với Nam Em phải chấp nhận lấy tiền từ từ chứ không lấy một lần được.

Khi bắt đầu làm Love Story 1, tôi còn nghĩ trong bụng không biết có ai tới coi không. Có 150 ghế thôi, cũng mời fan tới coi mà cũng sợ sẽ còn dư ghế. Nhưng cuối cùng mọi người tới ủng hộ ngồi hết ghế. Sau đó các clip viral trên TikTok, mà trúng ngay đợt dịch nên tôi cũng đâu được mời đi hát. Cũng thấy trời thương mình, có thể con đường âm nhạc bắt đầu nở hoa nên tự tin đi trên con đường này. Chứ trước đây, tôi sẽ thấy mông lung lắm, lúc thì thấy hợp làm diễn viên, lúc thấy hợp làm beauty queen,… cứ nhảy mỗi bên một miếng vậy”. – Nam Em chia sẻ.

Từ khi chuyển qua ca hát, giọng ca của Nam Em vẫn luôn là chủ đề bàn tán trên các nền tảng mạng xã hội. Có người đánh giá cao ở sự truyền cảm, cảm xúc đầy sâu lắng; có người nhận xét hát chưa rõ lời, không có kỹ thuật,… Về phía Nam Em, dù đã có nhiều sản phẩm cover nhạc triệu view cực viral, cô cũng không nhận mình là ca sĩ vì áp lực với danh xưng này. Hiện tại, Nam Em vẫn đang cố gắng theo học thanh nhạc để giữ được cảm xúc, có kỹ thuật hơn.

Người đẹp bày tỏ: “Có rất nhiều người nói Nam Em đang không muốn nghiêm túc trong công việc. Nhưng mọi người đang hiểu nghiêm túc là gì? Nếu một người nghệ sĩ nghiêm túc quá thì hát đâu còn cảm xúc. Bây giờ nói Nam Em ngồi nghiêm túc trên sân khấu, tôi sẽ học thật là thuộc bài, mặc bộ đồ thật đẹp rồi lên sân khấu gồng gánh hát trả bài. Ai thấy hay thì hay không thì kệ, mình thuộc bài, mặc đồ đẹp là được. Nhưng như vậy để làm gì?.

Mỹ nhân Tiền Giang may mắn được trời phú chất giọng ngọt ngào, da diết không lẫn vào đâu được. Nam Em cũng phải công nhận chính những va vấp, thị phi, những lần “ngã ngựa” tưởng chừng không vực lên được đã cho cô một nguồn cảm xúc đong đầy, gửi vào các bài hát thêm cảm xúc. Cô dần được khán giả gọi với cái tên “Người tổn thương mang giọng hát chữa lành”. Với những tình cảm của khán giả, Nam Em cũng nhận ra mình cần có trách nhiệm sống tốt hơn mỗi ngày vì mình, và vì niềm tin mọi người đã đặt vào. 

Nam Em chia sẻ: “Nhiều khi tôi sẽ hối hận với những quyết định sai lầm, nhưng tôi không nhìn quá khứ để kéo mình xuống mà để vực dậy. Hiện tại, tôi hiểu mình hơn, còn mạnh mẽ thì không. Cốt cách tôi vốn rất hiền, nhút nhát và không có tự tin.Trong tương lai, tôi muốn là một người chín chắn, nói chuyện từ tốn, không ‘tưng tửng’ nữa. Tôi mong sẽ có những bản hit do mình viết hay được nhạc sĩ trao gửi, làm những điều đúng như những kỳ vọng của tôi cho âm nhạc. 

Nếu được sinh ra một lần nữa, mình vẫn kiếp sau vẫn được làm nghệ thuật. Mình làm nghệ thuật là đang may mắn được sống và trải nghiệm những cung cập bậc cảm xúc. Tôi vẫn sẽ làm tiếp Love Story 3 chứ, biết đâu sẽ ở một quy mô sân vận động chẳng hạn”.

Bỏ qua những thị phi trong quá khứ, Nam Em đã thực sự trưởng thành từ bên trong đến bên ngoài. Cô bày tỏ tất cả những khoản tiền kiếm được không có ý định để dành tiết kiệm cho riêng mình, mà khi còn có thể sẽ dành hết cho hoạt động nghệ thuật. Hy vọng với những sự nỗ lực và quyết tâm này, Nam Em sẽ càng có chỗ đứng vững chãi trong showbiz và cả trong trái tim khán giả. 

Từ cuối tháng 3/2023, Nam Em chính thức cho phát hành clip ghi lại toàn bộ Love Story 2 trên kênh YouTube cá nhân.