Thế giới showbiz

Không chỉ học giỏi, catwalk thần sầu, mẫu nhí Bảo Hà còn cực khéo tay khi tỉ mỉ làm điều ý nghĩa này

Không chỉ là một trong những người mẫu nhí được yêu mến và “đắt show” nhất làng thời trang Việt, Bảo Hà còn nổi tiếng với thành tích học tập khủng trong trường. Cô bé không chỉ đạt điểm gần như tuyệt đối cho tất cả các môn học mà còn từng mang lại niềm tự hào cho Trường Quốc tế TIS mà mình theo học tấm Huy chương Đồng Olympic danh giá với bộ môn tiếng Anh.

Chính vì vậy mà cô nàng mẫu nhí cũng được rất nhiều bạn bè mến mộ và các thầy cô thương yêu, quan tâm. Bản thân Bảo Hà cũng luôn tự ý thức được việc mình phải cân bằng được giữa công việc và việc học, dành thời gian cho trường lớp, giao lưu và sinh hoạt với mọi người để có được sự gắn bó, thân thiết. Hiện tại, do dịch bệnh vẫn chưa thực sự ổn định, Bảo Hà vẫn phải học trực tuyến nên gần như không được gặp bạn bè, thầy cô ngoài đời. Điều này khiến cô nàng mẫu nhí rất buồn, đặc biệt là khi thời điểm 20-11, ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, đang đến gần. Mọi năm, đây luôn là dịp mà Bảo Hà thích thú nhất, cô bé sẵn lòng gác hết mọi công việc lại để được cùng bạn bè xúng xính quần áo, tham dự lễ tại trường, rồi đi mua hoa, quà, ghé thăm và gửi những lời chúc chân thành đến các thầy cô của mình.

Đương nhiên, cô nàng mẫu nhí Bảo Hà biết rằng các thầy cô chỉ cần tấm lòng của học trò là đã đủ để cảm thấy vui vẻ, hãnh diện, nhưng Bảo Hà vẫn muốn làm một điều gì đó thật đặc biệt cho ngày này. Thế nên, năm nay Bảo Hà đã quyết tâm tự tay mình làm những tấm thiệp thật đẹp để gửi đến các thầy cô. Mọi năm, Bảo Hà chỉ đơn giản là cùng bạn bè đi tìm mua những tấm thiệp có sẵn, năm nay Bảo Hà dành nhiều thời gian hơn, đầu tư công sức hơn một chút, để thể hiện tấm lòng cũng như mong các thầy cô giáo của mình được bình an, hạnh phúc.

Bảo Hà cho biết, nguyên vật liệu mà mình dùng chủ yếu là những thứ quen thuộc với những ai hay làm thủ công, như hoa giấy, hoa khô, dây thừng, giấy màu… cùng một vài điểm nhấn là các đồ décor khác. Để chuẩn bị cho lần này, Bảo Hà đã dành hẳn gần một tháng nghiên cứu, tìm hiểu và đặt mua trước các món mình ưng ý trên các trang thương mại điện tử.

Sau đó cô bé còn xem rất nhiều video, các bài báo và những bài hướng dẫn làm thiệp thủ công trên mạng, kết hợp với việc hỏi ý kiến một vài người quen, người thân xung quanh, và cuối cùng là thiết kế nên tấm thiệp dựa trên sáng tạo của mình. Bảo Hà muốn đây không chỉ là những tấm thiệp đẹp, mà nó còn phải mang đến một chút gì đó gọi là “chất riêng” của mình, để các thầy cô luôn nhớ đến một Bảo Hà nhỏ nhắn, ngọt ngào.

Cũng nhân ngày 20-11 năm nay, Bảo Hà muốn mến chúc không chỉ các thầy cô giáo của mình ở trường, mà còn là các thầy cô giáo khác trên khắp Việt Nam, và cũng như những người anh, người thầy của mình trong lĩnh vực thời trang, một lời chúc an lành và nhiều sức khỏe. Trải qua một mùa dịch, Bảo Hà biết không có lời chúc nào quý giá hơn lời chúc sức khỏe, nên đó là điều đầu tiên mà Bảo Hà gửi gắm qua các tấm thiệp của mình. Cô bé hy vọng đây sẽ là năm cuối cùng mình phải cùng bạn bè và thầy cô đón ngày 20-11 online, những năm sau tất cả sẽ trở lại bình thường và vui vẻ như xưa.

Ảnh: NVCC