Âm nhạc,  TV Show

Hà Thúy Anh bật khóc nghẹn ngào, lần đầu tiên chạm vào ngôi Quán quân của một sân chơi âm nhạc

Tối 25/9, đêm chung kết của Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề diễn ra đầy bất ngờ với chiến thắng chung cuộc thuộc về Hà Thúy Anh với giải thưởng 150 triệu đồng. 

Trải qua một hành trình dài hơn hai tháng với 13 đêm thi, 3 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi là Tuấn Nghĩa, Hà Thúy Anh, Triệu Long đã chứng tỏ được tài năng, bản lĩnh cũng như sự tiến bộ khi từng bước chinh phục khán giả.

Trong đêm thi quyết định, 3 ca sỹ trẻ đã lần lượt mang đến hai tiết mục là ca khúc của “Nhạc sĩ chủ đề” cùng một ca khúc sở trường để gửi đến khán giả.

Hà Thúy Anh với ngôi vị Quán quân cuộc thi “Hãy nghe tôi hát”

Cả 6 tiết mục của 3 thí sinh đều được dàn dựng và trình diễn phong phú kết hợp ca vũ nhạc kịch… với rất nhiều màu sắc thể hiện từ truyền thống cho đến hiện đại.

Ở phần thi đầu tiên, Hà Thúy Anh trình diễn Ai buồn hơn ai của Hoàng Thi Thơ với một sân khấu đẹp mắt, sang trọng cùng cách hát nhẹ nhàng sâu lắng. Giọng hát của cô trong đêm thi được đánh giá là thăng hoa, cùng những vũ công tạo nên một bức tranh âm nhạc tuyệt vời. Giám khảo Thái Châu Danh đánh giá cao tiết mục này đặc biệt thích bản phối, phần dàn dựng giúp cho giọng hát chín chắn, sâu lắng của Hà Thúy Anh vút cao hòa quyện làm cho tiết mục trở nên tuyệt vời hơn.

Hà Thúy Anh trong ca khúc Ai buồn hơn ai

Với phần thi tự chọn, khán giả được chứng kiến sự lột xác với một Hà Thúy Anh mạnh mẽ, phong trần với Mắt lệ cho người của nhạc sĩ Từ Công Phụng. Cô “thổi hồn” và ghi dấu ấn khi vừa ca vừa đánh trống Taiko trên sân khấu. Ca sĩ Ngọc Ánh nhận xét Hà Thúy Anh khá thông minh khi chọn ca khúc đúng với sở trường và hát cao trào, mạnh mẽ, bỏ nhỏ, phần hòa âm quá ấn tượng.

Hà Thúy Anh trong ca khúc “Mắt lệ cho người”

Với 2 tiết mục hoàn hảo, Hà Thúy Anh đạt tổng số điểm ca nhất đem thi Chung kết và đăng quang ngôi Quán quân với giải thưởng 150 triệu đồng. Ca sỹ Triệu Long đạt ngôi Á quân với giải thưởng 100 triệu đồng. Ca sỹ Tuấn Nghĩa đạt giải hạng Ba với giải thường 50 triệu đồng.

(Từ trái qua)Triệu Long- Hà Thúy Anh và Tuấn Nghĩa