Thế giới showbiz,  Video

Đông Nhi hồi đáp mọi mong đợi của khán giả qua MV Những Tháng Năm Tươi Đẹp

Chưa đầy 1 tháng sau khi ra mắt MV Người Ôm Pháo Hoa (The Moon In The Sun) mang tới một Đông Nhi “xưa nhưng không cũ”, ngày 18/05, nữ ca sĩ tiếp tục ra mắt MV Những Tháng Năm Tươi Đẹp (The Fool In The Sun) – sản phẩm tiếp theo trong năm 2023, cũng là thời điểm kỷ niệm 15 năm ca hát.

Như đã thông báo từ trước đó, ở sản phẩm Những Tháng Năm Tươi Đẹp lần này, Đông Nhi sẽ cho ra mắt 1 MV và 1 single vật lý. Lần cuối cùng mà Đông Nhi phát hành đĩa vật lý là album vol.3 “Ten On Ten” cách đây 5 năm, thời điểm nữ ca sĩ kỉ niệm 10 năm ca hát. Trước đây, đông đảo fan của Đông Nhi đã nhiều lần yêu cầu nữ ca sĩ phát hành đĩa vật lý để có thể lưu lại làm kỷ niệm, thậm chí các bạn còn tự thực hiện đĩa vật lý cho các single mà Đông Nhi đã ra mắt. Đáp lại tình cảm đó, Đông Nhi muốn lựa chọn thời điểm và dự án thích hợp để phát hành đĩa vật lý vì đây là một sản phẩm mang nhiều ý nghĩa.

Những Tháng Năm Tươi Đẹp tiếp tục là một sáng tác của nhóm DTAP. Ở ca khúc này, DTAP sử dụng hình ảnh của những bản hit của Đông Nhi một thời như: Ngọt Ngào, Ký Ức Phím Dương Cầm, Bối Rối, cùng các câu từ khá quen thuộc với âm nhạc của Đông Nhi như: “Tình yêu vu vơ ghé qua mang đến em bao nỗi mong chờ”, “nàng trăng”, “thời gian trôi qua vẫn còn nguyên những ngọt ngào xưa”, “Baby, I Need You”, … kết hợp với giai điệu hoàn toàn mới mẻ, dễ nghe, dễ thuộc như cách DTAP thực hiện những ca khúc hit của mình.

Nói một cách dễ hiểu, Những Tháng Năm Tươi Đẹp được ví như một hành trình gom nhặt những cảm xúc nguyên thuỷ nhất trong âm nhạc của Đông Nhi với những khung hình cũ, những lá thư, những dòng lưu bút, những chiếc váy cũ đã sờn, những bài nhạc xưa trên radio… Chính những đồ vật cũ ấy đã tạo nên một Đông Nhi được mọi người yêu mến trong suốt hành trình âm nhạc 15 năm của mình.

Sử dụng dòng nhạc Bossa Nova tạo cho khán giả một cảm giác hoài niệm, kết hợp với một chút chất Teen Pop của thời 2008, Đông Nhi và DTAP mong muốn khơi gợi lại những ký ức đẹp đẽ nhất, đưa khán giả về một khoảng thời gian gọi là thanh xuân. Đó là những tình đầu ngây thơ, những lần bịn rịn chia tay bạn bè khi đến mùa xa nhau, là những lần theo đuổi nhỏ lớp trưởng, những lần quậy phá cùng bạn bè, hay đó cũng là những tình cảm dành cho thần tượng của mình… Tất cả những cung bậc cảm xúc vui buồn đều được DTAP khắc họa qua sáng tác lần này.

Nếu Người Ôm Pháo Hoa mở đầu cho việc trở lại thời điểm của những sự khởi đầu đơn sơ nhất thì Những Tháng Năm Tươi Đẹp giúp Đông Nhi gom nhặt từng mảnh cảm xúc nguyên vẹn nhất ở thời điểm ấy, từ đó góp phần tạo ra một Đông Nhi mới của năm 2023 mang trong mình những cảm xúc như thời điểm ban đầu vừa ra mắt công chúng, cùng với đó là một ngọn lửa nghề đang lại cháy mạnh mẽ để có thể khám phá và chinh phục những mục tiêu tiếp theo trên hành trình âm nhạc của mình.

Cũng giống như MV Người Ôm Pháo Hoa, phần hình ảnh của Những Tháng Năm Tươi Đẹp được Đông Nhi thực hiện tối giản là những thướt phim xinh đẹp của nữ ca sĩ tại Nhật Bản vào thời điểm mùa hoa anh đào nở rực rỡ. Tưởng như không liên quan nhưng khung cảnh như trong truyện tranh Nhật Bản kết hợp với những âm thanh đậm chất thanh xuân đã tạo nên một sự hoà hợp cho MV Những Tháng Năm Tươi Đẹp.

Với Những Tháng Năm Tươi Đẹp và Người Ôm Pháo Hoa trước đó, Đông Nhi và DTAP đã tạo ra không gian âm nhạc như khiến khán giả du hành thời gian về những năm 2008. Một âm nhạc ở năm 2023 nhưng cảm giác và hình ảnh lại hiện lên những năm mười mấy đôi mươi của thế hệ 8-9X.

Ngoài ra, cũng từ tên tiếng Anh được viết cùng Người Ôm Pháo Hoa là The Moon In The Sun và Những Tháng Năm Tươi Đẹp là The Fool In The Sun, Đông Nhi đang dần hé lộ về một dự án đặc biệt cho cột mốc kỉ niệm 15 năm ca hát của nữ ca sĩ.