Lifestyle sao,  Thế giới showbiz

Diễn viên Hải Triều: “Nhờ cái áo ngực mà tôi mới có được ngày hôm nay”

Chuyện Cuối Tuần tập 15 sẽ đem đến một câu chuyện vô cùng thú vị và được nhiều khán giả quan tâm với chủ đề Sao nam nổi tiếng nhờ giả gái, cùng với sự góp mặt của MC Ngô Như Quỳnh, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và khách mời diễn viên Hải Triều.

Tập 15 Chuyện cuối tuần dự kiến lên sóng ngày 10.4 trên VTV9 với khách mời là diễn viên Hải Triều. Anh cùng bàn luận với MC Ngô Như Quỳnh và chuyên gia tâm lý Tô Nhi A về chủ đề Sao nam nổi tiếng nhờ giả gái.
Mở đầu cuộc trò chuyện, MC Ngô Như Quỳnh khẳng định “đôi lúc khán giả sẽ cảm thấy khó chịu với hình ảnh một nghệ sĩ nam giả gái” và cô đồng cảm với điều này. Theo Hải Triều, khi một người nam muốn giả gái thì điều đầu tiên cần có là “đa nhân cách”. Lấy ví dụ với chính bản thân, anh chia sẻ: “Khi ở trong hình ảnh con trai, Triều sẽ bộc lộ bản thân theo một cách khác, nếu ở môi trường ngoài xã hội tính cách lại thay đổi để phù hợp với mọi người. Hay khi xung quanh toàn bạn bè, những người đồng trang lứa thì Triều sẽ có cách ứng xử tự do và cởi mở hơn, hoặc nếu ở một mình lại là tính cách khác biệt hơn nữa”.
Diễn viên Hải Triều: 'Áo ngực là chén cơm của tôi' - ảnh 1

Hải Triều cho rằng một người nam muốn giả gái thì điều đầu tiên cần có là “đa nhân cách”

ẢNH: BTC

Những tính cách được Hải Triều sử dụng vào các vai giả gái được anh thu nhặt từ trong đời sống thường ngày cũng như rút ra từ vốn sống bản thân. Từ đó, diễn viên Lô tô “nhào nặn” thành từng nhân vật cụ thể, phù hợp với độ tuổi và yêu cầu của vai diễn. Bên cạnh vấn đề nội tâm, việc trang điểm và phục trang cũng là một trong những yếu tố cần thiết. Riêng với Hải Triều, nam diễn viên được trời phú cho lợi thế khuôn mặt mềm mại, có nhiều nét nữ tính cùng vóc dáng cao và thon thả. Đây chính là điểm mấu chốt giúp anh có những vai diễn giả gái được khán giả đánh giá cao. Ngoài ra, sự chuyên nghiệp và nghiêm túc với nghề cũng là điều cần thiết khi hóa thân thành nữ giới.
Đứng trước ý kiến của MC Ngô Như Quỳnh về việc “giả gái quá nhiều khiến cho khán giả quên mất hình ảnh con trai của mình”, Hải Triều cũng thẳng thắn cho rằng ban đầu cũng có chút chạnh lòng vì chỉ cần thoát khỏi lớp trang điểm là khán giả ngay lập tức quên mất mình. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vấn đề trên đã được khắc phục khi người hâm mộ dần nhớ và để ý những đặc điểm riêng mà Hải Triều có nên dễ dàng nhận ra nếu anh không giả gái.
Diễn viên Hải Triều: 'Áo ngực là chén cơm của tôi' - ảnh 2

Hải Triều không để ai đùa giỡn hay đụng chạm cơ thể khi hóa thân thành nữ giới

ẢNH: BTC

Ở góc độ tâm lý, tiến sĩ Tô Nhi A đặt ra câu hỏi cho Hải Triều rằng: “Liệu khi giả gái, sâu bên trong tâm hồn em có chủ đích mình là một cô gái thật sự hay không?”, nam diễn viên ngay lập tức khẳng định: “Chỉ cần mặc áo ngực thì đã là con gái”. Theo lý giải của khách mời, đây là một cách nhập vai để lấy tâm lý sẵn sàng trước khi biểu diễn. Hải Triều ý thức được rằng khi vào vai nữ thì mặc định bản thân là con gái thật và không để bất cứ người nào đụng chạm hay đùa giỡn trên cơ thể mình. Nam diễn viên cho biết nghề chọn mình và thẳng thắn thừa nhận: “Nhờ có cái áo ngực mà tôi mới được như ngày hôm nay. Áo ngực là chén cơm của tôi”.
Đồng thời, anh rất trân trọng thứ đã giúp mình vượt qua quãng thời gian khó khăn cũng như đem lại nguồn kinh tế và sự nổi tiếng cho mình. Dù hiện tại đã có chỗ đứng và tên tuổi nhất định trong làng giải trí, diễn viên Hải Triều vẫn có những trăn trở phải làm cách nào để khán giả thấy được nhiều khía cạnh và tài năng khác ở bản thân ngoài sở trường giả gái. “Bản thân Triều cũng đang tích cực và cố gắng thể hiện bản thân ở nhiều vai trò khác nhau để khán giả dần loại bỏ đi suy nghĩ ngoài giả gái thì mình không biết làm gì khác”, nam diễn viên chia sẻ.
Trước khi khép lại câu chuyện, MC Ngô Như Quỳnh đem tới cho Hải Triều một câu hỏi khá thú vị về vấn đề “các vai diễn giả gái có ảnh hưởng gì tới cộng đồng LGBT”. Đối với nam diễn viên, anh không muốn đặt quá nặng những vấn đề liên quan tới cộng đồng và xã hội khi giả gái. Anh cho rằng đôi khi, chúng ta không cần phải lên tiếng hay hô hào ầm ĩ để thay đổi nhận thức của con người mà chỉ cần cách cư xử giữa người với người thật nhẹ nhàng, đằm thắm thì tất cả mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp.